วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2552

“Money Channel” เปิดโฉมสร้างปรากฏการณ์ใหม่...เป็นเพื่อนคู่ใจนักลงทุน

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ผนึกความแข็งแกร่ง ร่วมกับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พลิกโฉม Money Channel สู่สถานีโทรทัศน์เพื่อนคู่ใจของนักลงทุน ผุดรายการใหม่รับปี 2553 เต็มอิ่ม 18 ชั่วโมงต่อวัน ชูกลยุทธ์แปลงเรื่องเงินทองและการลงทุนให้เป็นเรื่องเข้าใจง่าย ดูสนุก ชวนติดตาม มั่นใจขยายฐานผู้ชมกว้างกว่าเดิม เพื่อเป็นช่องทางนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้เข้าถึงผู้ชมได้อย่างคุ่มค่าและตรงกลุ่มเป้าหมายที่สุด
นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานสนับสนุนกลางและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟมมิลี่ โนฮาว จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ Money Channel เปิดเผยว่า จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้เข้ามาร่วมพลิกโฉม Money Channel ให้น่าสนใจมากขึ้น โดยการทำงานร่วมกับ บริษัท แฟมมิลี่โนฮาว จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนา Money Channel ให้สอดรับกับพันธกิจด้านการให้ความรู้ด้านการเงินและการลงทุนของตลาดหลักทรัพย์ฯ
“สำหรับจุดเด่นของ Money Channel คือเป็นสถานีโทรทัศน์ช่องเดียวของประเทศไทย ในขณะนี้ที่รายงานข่าวเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน รวมถึงรายการสาระบันเทิงด้านการบริหารเงินและการลงทุน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยรูปโฉมใหม่ของ Money Channel จะเป็นสถานีโทรทัศน์ที่นำเสนอข่าว ข้อมูล และบทวิเคราะห์ในทุกมิติ โดยผู้เชี่ยวชาญตลอดจนความเห็นจากผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกด้าน ทำให้ผู้ชมได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุนในทุก ๆ มิติ”
หลังจากการปรับผังรายการในเฟสที่ 1 ที่เริ่มตั้งแต่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเน้นทำให้รายการประเภทข่าวเศรษฐกิจและการลงทุน รวมถึงการวิเคราะห์หลักทรัพย์มากกว่า 12 ชั่วโมงต่อวัน อันเป็นรายการหลักของสถานีในช่วงกลางวันมีความเข้มข้นและเข็มแข็งจนได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมมาแล้ว ในปี 2553 Money Channel จะปรับผังรายการใหม่ในเฟสที่ 2 ซึ่งจะเน้นรายการประเภทสาระบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการบริหารเงินและการลงทุน ในรูปแบบรายการที่ดูสนุก และได้สาระ เพื่อขยายฐานผู้ชมให้กว้างขวางยิ่งขึ้น
“ผมมั่นใจว่า Money Channel จะเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ชมและผู้ประกอบการในธุรกิจด้านการเงินและการลงทุน ที่จะส่งผ่านความรู้ด้านการบริหารเงิน การลงทุน เสมือนเป็นคู่คิดของนักลงทุน ขณะเดียวกันก็เป็นช่องทางที่คุ้มค่าที่สุด ให้กับผู้ประกอบการในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้แก่ผู้ชม เนื่องจากสามารถมีพื้นที่สำหรับการอธิบายรายละเอียดของเนื้อหาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินมีข้อมูลที่ ต้องการการอธิบายอย่างละเอียดมากกว่าสินค้าประเภทอื่นๆ ที่สำคัญยังสามารถนำเสนอได้หลากหลายรูปแบบเพื่อให้เกิดความน่าสนใจและตรงกลุ่มเป้าหมายที่สุดด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นสื่อกลางของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อเผยแพร่ข้อมูลของบริษัทจดทะเบียนอย่างรวดเร็ว ถูกต้อง และน่าเชื่อถือ ทำให้นักลงทุนสามารถได้รับข่าวสารที่แม่นยำ เพื่อการตัดสินใจอย่างครบถ้วน” นายสุเมธกล่าว
ทั้งนี้ รายการใหม่ที่คาดว่าจะทยอยเปิดตัวได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2553 อาทิ รายการ “Money Direct” รายการที่ย่องานมหกรรมทางการเงินมาไว้บนจอโทรทัศน์ รายการ “Creative Thailand” รายการ Reality ของนักคิด ที่ให้ทั้งความรู้และแรงบันดาลใจในการคิดสร้างสรรค์ รายการถอดกลลวง ตีแผ่ทุกกลลวงเพื่อรู้เท่าทันอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ รายการ “Road Show on Air” เจาะลึกบริษัทจดทะเบียนเป็นรายบริษัท รวมถึงรายการประเภทวาไรตี้ที่ให้ทั้งความสนุกและได้ประโยชน์ในการเติมเต็มมุมมองการบริหารเงิน ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เช่น “Money Chic” “เศรษฐี เศรษฐี เศรษฐี” และ “The Celeb” อีกด้วย ซึ่งจากรายการต่าง ๆ ข้างต้นจะเป็นการขยายกลุ่มผู้ชมจากเดิมที่จำกัดอยู่ในแวดวงของผู้ลงทุน ให้ครอบคลุมไปถึงประชาชนโดยทั่วไป ทั้งผู้ที่สนใจในเรื่องเศรษฐกิจ ตลอดจนผู้ที่สนใจในการหาโอกาสทางด้านการออม การลงทุน หรือแม้แต่การรับชมเพื่อความรู้ ความบันเทิงก็ตาม โดยเราได้เตรียมพัฒนา Money Channel ให้เป็นสถานีโทรทัศน์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จึงคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในฐานะเพื่อนคู่ใจที่ทุกวัยไม่ควรพลาด
Money Channel รับชมได้ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 80 เคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ ช่อง 30 ผ่านจานดาวเทียม หรือรับชมผ่านอินเทอร์เน็ตที่ www.moneychannel.co.th ซึ่งครอบคลุมการรับชมได้ทั่วประเทศ ผู้สนใจโฆษณาติดต่อ คเณศ วังส์ไพจิตร ฝ่ายกลยุทธ์ด้านการตลาด 02 229 2626

ไม่มีความคิดเห็น: