วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2552

"Get Phase 2 You Get More" สารสกัดจากถั่วขาวให้มากกว่าที่คุณคิด

บริษัท เคมีโก้ อินเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสารสกัดจากถั่วขาว ผลิตโดยบริษัท ฟาร์มาเคม แลบอราทอรี่ จำกัด จากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้ชื่อทางการค้า Phase 2 (Carb Controller) จัดกิจกรรมใหญ่ในโครงการ Healthy Weight Event Big Challenge “Get Phase 2 You Get More” ปลุกกระแสเรื่องการดูแลสุขภาพของคนไทย เผยผลการวิจัยประชากรในอเมริกากว่า 60% กำลังประสบปัญหาการมีน้ำหนักเกินกว่าระดับมาตรฐาน โดยเป็นประชากรเด็กและวัยรุ่นถึง 25% นอกจากนี้ยังพบอีกว่า 1 ใน 3 ของประชากรกลุ่มผู้ใหญ่กำลังอยู่ในภาวะโรคอ้วนคุกคาม ซึ่งน่าจะเป็นผลกระทบต่อเนื่องมายังประเทศในแถบเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ปัจจุบันโรคอ้วนและเบาหวาน กำลังสร้างปัญหาติดอันดับต้น ๆ ของโรคที่คนไทยเป็นกันมาก
คาร์โบไฮเดรตหรือแป้ง ที่เป็นสารอาหารที่ให้พลังงานแก่ร่างกายพบมากในอาหารประเภท ข้าว, ขนมปัง, มันฝรั่ง และเส้นก๋วยเตี๋ยว และเมื่อรับประทานอาหารเหล่านี้เข้าไป ร่างกายก็จะมีกระบวนการย่อยสลายแป้ง โดยอาศัยเอ็นไซม์ที่มีชื่อว่าอัลฟ่า อะไมเลส (Alpha amylase) ในการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาลกลูโคส น้ำตาลที่ได้จากการย่อยสลายแป้งนี้ส่วนหนึ่งร่างกายจะนำไปใช้ ส่วนน้ำตาลที่เหลือนั้นร่างกายจะเปลี่ยนให้อยู่ในรูปของไขมันไปสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย
Phase 2 (Carb Controller) มีสารสำคัญชื่อว่า “ฟาซิโอลามีน” (Phaseolamin) มีฤทธิ์ในการทำให้เอ็นไซม์อัลฟ่าอะไมเลสปรับสภาพเป็นกลาง แป้งหรือคาร์โบไฮเดรตที่เราบริโภคเข้าไปจึงไม่สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ ร่างกายจึงได้รับพลังงาน (แคลลอรี่) จากแป้งลดลงถึง 66% และส่งผลทำให้การสะสมของไขมัน ที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนรูปของน้ำตาลเป็นไขมันลดลงตามไปด้วย และเมื่อร่างกายได้รับพลังงานน้อยลงไม่เพียงพอกับความต้องการในแต่ละวัน จึงต้องเผาผลาญไขมันเก่าที่สะสมออกมาใช้มากขึ้น จึงทำให้น้ำหนักของร่างกายลดลงโดยที่ไม่ต้องอดอาหาร และไม่มีผลกระทบกับสารอาหารชนิดอื่น ๆ เพราะการทำงานของ Phase 2 (Carb Controller) จะยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนแป้งให้เป็นน้ำตาลเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นอกจากนี้แป้งที่ไม่ถูกย่อยสลายก็จะทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มนานขึ้น ช่วยลดความอยากอาหารไปด้วยในตัว หลังจากนั้นแป้งที่ไม่ถูกย่อยสลายนี้ก็จะถูกขับถ่ายออกจากร่างกายตามกลไกปกติ
Phase 2 (Carb Controller) เป็นสารสกัดที่มีความปลอดภัยสูงและไม่มีสารก่อภูมิแพ้ เพราะได้มาจากธรรมชาติ 100% มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับสากล มีผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์รับประกันถึงความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีการทำงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับอวัยวะภายใน จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับสุขภาพ ทั้งยังได้รับ GRAS (Generally Recognized As Safe) จากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) จึงรับรองว่าปลอดภัย สามารถเติมลงในอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อบริโภคได้ แต่เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ควรมีการออกกำลังกายควบคู่กับโปรแกรมการลดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าจากผลจากการทดลองพบว่าสามารถลดน้ำหนักและสัดส่วนต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายเพิ่มเติม ในส่วนเรื่องการรับประทานอาหารก็สามารถบริโภคได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทไขมัน
โดยในเดือนกุมภาพันธ์ 2553 Phase 2 (Carb Controller) จะมีโครงการใหญ่ชื่อว่า Healthy Weight Event Big Challenge “Get phase2 You Get More” เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจได้เข้ามาลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.getphase2yougetmore.com เพื่อลุ้นรับของรางวัลใหญ่มากมาย โดยจะสามารถโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2731-5575 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ไม่มีความคิดเห็น: