วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2552

เปิดตัวหนังสือ "Study Australia" คู่มือศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย

อิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ เผยเรื่องราวการเรียนในแดนจิงโจ้ จุดเริ่มต้นสู่เส้นทางแห่งความเป็นเชฟมืออาชีพ ในงานเปิดตัวหนังสือ Study Australia
บริษัท อินไซท์ เอ็ดดูเคชั่นคอนซัลติ้ง จำกัด ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย ร่วมกับ บีทูเอส จัดงานเปิดตัวหนังสือ Study Australia โดยมีผู้บริหาร คุณมนทกานต์ คุณเกร็ก โอนีล ผู้แทนจากสถานทูตออสเตรเลีย ผู้สนับสนุนจาก roxy และ quicksilver พร้อมด้วยผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 52 ที่ผ่านมา ณ มุมกิจกรรมร้านบีทูเอส สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โดยมี อิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ เชฟหนุ่ม ศิษย์เก่าด้านการทำอาหารจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมบอกเล่าประสบการณ์ดีๆจากการเรียนในแดนจิงโจ้ในแง่มุมต่างๆ ซึ่งเป็นที่มาสู่หนทางแห่งความสำเร็จ ของการเป็นเชฟมืออาชีพในทุกวันนี้ โดยหนุ่มอิ๊ก ยังได้บอกเล่าประสบการณ์ต่างๆไว้ในหนังสือ Study Australia อีกด้วย
ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆของหนุ่มคนนี้ได้จากหนังสือ “Study Australia” คู่มือศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย ฉบับปรับปรุงใหม่ล่าสุด หน้าปก อิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ ได้ตั้งแต่ วันที่ 15 ตุลาคม 52 นี้ ที่ร้านB2S หรือ ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นกับหนุ่มอิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ กับทาง Insight Education ได้ทาง www.insight.in.th
เรื่องราวในเล่ม
หนังสือคู่มือการศึกษาต่อประเทศ ออสเตรเลียเล่มนี้ ได้รับเกียรติจากพณฯท่าน Paul Grigson เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย และ คุณวิทวัส สุนทรวิเนตร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้ ทเวนตี้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ดำเนินรายการชื่อดัง ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในการศึกษา ณ ประเทศออสเตรเลีย ยาวนานถึงสิบเอ็ดปี ได้ให้คำนิยมและแนวคิดที่มีคุณค่ายิ่งต่อการศึกษาของประเทศออสเตรเลียไว้ภายในเล่ม รวมไปจนถึงเรื่องราวดีๆที่พร้อมแบ่งปัน ประสบการณ์การเรียนในแดนจิงโจ้ ให้คุณได้รู้ก่อนใครทุกแง่ทุกมุม จากบทสัมภาษณ์ของ พรีเซนเตอร์และพิธีกรชื่อดังจากรายการ Independent Kitchen อย่างคุณ อิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ หนังสือคู่มือศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย “Study Australia” เล่มนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งข้อมูลอ้างอิงสำหรับนักเรียนและผู้ปกครอง ที่จะทำความรู้จักและทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการศึกษา และการเรียนต่อในทุกระดับชั้นการศึกษาที่ประเทศออสเตรเลีย
ภายในหนังสือ Insight Education Consulting ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์อย่างครบถ้วน เหมาะสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และผู้ที่ต้องการไปศึกษาต่อ ประเทศออสเตรเลีย หนังสือคู่มือฉบับนี้จัดทำในรูปแบบพิมพ์ 4 สี พร้อมภาพประกอบเรื่องราวของประเทศออสเตรเลียอันสวยงาม เนื้อหาประกอบไปด้วยข้อมูลที่สำคัญ โดยเริ่มตั้งแต่เรื่องราวต่างๆของประเทศออสเตรเลีย ระบบการเรียนการสอนของประเทศออสเตรเลีย รายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา ทั้งในระดับ มัธยมศึกษา วิชาชีพ และมหาวิทยาลัย แบ่งเป็นหมวดหมู่ตามมลรัฐต่างๆ ค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะต้องคำนึงถึง ขั้นตอนการสมัครเรียน ข้อกำหนดต่างๆในการยื่นขอวีซ่านักเรียน ตลอดจนการเตรียมความพร้อมก่อนไปเรียนที่ออสเตรเลีย การใช้ชีวิตที่ออสเตรเลีย รายชื่อสถาบันและหน่วยงานในประเทศออสเตรเลีย ที่ให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกและดูแลนักเรียนต่างชาติ รวมถึงบทสัมภาษณ์ของศิษย์เก่าที่จบการศึกษาในแต่ละสถาบันการศึกษาที่ออสเตรเลีย อาทิ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล พระโอรสของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล กับประสบการณ์การศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านการสร้างภาพยนตร์และโทรทัศน์ จาก Bond University ซึ่งข้อมูลดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นข้อมูลสำคัญที่นักเรียนควรทราบก่อนตัดสินใจไปศึกษาต่อที่ ประเทศออสเตรเลีย

ไม่มีความคิดเห็น: