วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2552

โครงการประกวดหนังสั้น "ตามรอยสมเด็จย่า"

โครงการประกวดภาพยนตร์สั้น “ตามรอยสมเด็จย่า” โดย กอ.รมน. (กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร) ตัดสินได้ผู้ชนะ 5 เรื่องที่โดนใจคณะกรรมการที่สุดไปเมื่อวันก่อน ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟเวิลด์ซีเนม่า ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์
งานนี้ได้รับเกียรติจากพลโท สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ผู้ช่วยเสนาธิการทหารบกฝ่ายกิจการพลเรือน) เป็นประธาน และนายประกิจ พลเดช (ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม) เป็นผู้มอบรางวัล พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของวงการภาพยนตร์อย่าง คุณนนทรีย์ นิมิบุตร (ผู้กำกับ), คุณคมกฤษ ตรีวิมล (ผู้กำกับ) , คุณบัณฑิต ทองดี (ผู้กำกับ) , คุณพงศ์นรินทร์ อุลิศ (โปรแกรม ไดเร็คเตอร์ คลื่นแฟต 104.5), คุณพรชัย วิริยะประภานนท์ (นักวิจารณ์ภาพยนตร์) และ คุณอลงกรณ์ คล้ายสีแก้ว (บรรณาธิกการนิตยสาร Filmax)
เปิดม่านเวทีด้วย 3 ดี.เจแห่ง แฟต เรดิโอ โดว๋ – มรกต โกมลบุตร , น็อต – ยุทธนา ธุวะประดิษฐ์ และ มิคกี้ – อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์...พร้อมนำเข้าสู่การฉาย VTR แนะนำหนังสั้นทั้ง 10 เรื่อง ก่อนจะฉายจริงเป็นครั้งแรก ให้ทุกคนได้ชม ฝีไม้ลายมือผู้เข้าประกวดกัน เรื่องที่ผ่านเข้ารอบแต่ล่ะเรื่อง ล้วนแต่มีลีลาการเล่าเรื่องที่น่าสนใจกันทั้งนั้น การประกาศผลผู้ชนะทั้ง 5 เรื่อง ได้แก่ เรื่องนิราศตามรอย, เรื่องของยายพลอย, ยิ้มของหน่อย, พิชิต และ ถ้าพรุ่งนี้ฉันจะมีขา ที่งานนี้ทางคณะกรรมการต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ากว่าจะตัดสินออกมาให้เหลือ 5 เรื่องที่ดีที่สุด ถึงกับต้องกุมขมับไปตามๆ กัน เพราะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากทุกทีมจะได้รับ ถ้วยรางวัลจาก กอ.รมน แล้วยังได้ร่วมเดินทางตามรอยสมเด็จย่าสู่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อศึกษาถึงพระราชประวัติของ สมเด็จย่าและนำเป็นแนวทางมาปรับคิดอย่างยั่งยืนต่อไป
สำหรับผู้ที่สนใจอยากชมผลงานจากโครงการครั้งนี้ก็สามารถคลิกเข้าชมพร้อมกันได้แล้วที่ www.fatdegree.com, www.mosothai.com และ www.kapook.com หรือติดตามฟังกันแบบสดๆ ได้ที่คลื่น 104.5

ไม่มีความคิดเห็น: