วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2552

Siam Center Design Forward: SPY U Fashion Contest 2009

สัมผัสสุดยอดแห่งงานดีไซน์ที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจ ของเหล่ายังก์ดีไซเนอร์ที่ไขว่คว้าตามความฝันเพื่อเป็นที่หนึ่งบนเวที "สยามเซ็นเตอร์ ดีไซน์ ฟอร์เวิร์ด : สปาย ยู แฟชั่น คอนเทสต์ 2009" จัดโดย สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์รวมแฟชั่นอินเทรนด์สุดล้ำ ร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก สยาม ไวเนอรี่ ผู้ผลิตเครื่องดื่ม สปาย ไวน์คูลเลอร์ และสปายค็อกเทล ซึ่งได้เปิดเวทีเฟ้นหาดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่จากรัวมหาวิทยาลัย โดยมี 10 ทีมนักออกแบบ พร้อมโชว์ผลงานแฟชั่นโชว์รอบตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม 2552 ณ ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ ชิงรางวัลทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
ปีนี้โครงการประกวด "สยามเซ็นเตอร์ ดีไซน์ ฟอร์เวิร์ด : สปาย ยู แฟชั่น คอนเทสต์ 2009" มีเหล่านิสิต นักศึกษา สนใจส่งผลงานร่วมประกวดกว่า 300 ชิ้น และผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการแฟชั่นจนเหลือเพียง 10 ทีมสุดท้าย ที่มีผลงานโดดเด่น มีไอเดียที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ สามารถตอบโจทย์ภายใต้แนวคิด "The Rhythm of SPY" การผสมผสานระหว่างแฟชั่น และดนตรีได้อย่างลงตัวครบถ้วน โดยยังก์ดีไซน์เนอร์ทั้ง 10 ทีม จะต้องสร้างสรรค์ และตัดเย็บเสื้อผ้าจำนวน 3 ชุด และชุดภายใต้แนวคิด "การลดวิกฤตโลกร้อน" อีก 1 ชุด รวมเป็นคอลเล็คชั่นเต็มจำนวน 4 ชุด
ผลรางวัลชนะเลิศ นายปัฐ กุฎีเขต นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร พร้อมทุนการศึกษา 40,000 บาท ด้วยคอลเลคชั่น When music meet street fashion กล่าวว่า “ภุมิใจมากที่สุดกับรางวัลชนะเลิศ นับเป็นโอกาสสำคัญที่ไม่ควรจะพลาด ซึ่งแรงบันดาลใจของ คอลเลคชั่นนี้มาจากแนวดนตรี J-Pop ที่ได้รับอิทธิพลมาจาก การแต่งกายของศิลปินญี่ปุ่น ในการออกคอนเสิร์ต รวมถึง MV Single ที่ใช้สีสันที่ฉูดฉาดใน Music Video ให้ ดูล้ำสมัยด้วยสีและวัสดุ แต่ยังคงความเป็น Traditional ในแบบญี่ปุ่นอยู่ ด้วยชิ้น Item ที่ดูเป็นญี่ปุ่นตัดทอนสวมใส่สไตล์ร Mix & Match แบบ Street wear”
รางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล ได้รับทุนการศึกษารางวัลๆ ละ 30,000 บาท
นายปัฐ กุฎีเขต และ นายวรวิทย์ รูปสมศรี กับผลงานคอคเลคชั่น “Grungers”
นายพินิจนันท์ กังเฮ กับผลงาน คอลเลคชั่น “Accordion Rhythm”

ไม่มีความคิดเห็น: