วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2552

USA Fair 2009-Clean & Green ช้อปสนุก อาหารอร่อย ท่องไปกับไอเดียเก๋รักษ์โลก

หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย จัดงานแสดงสินค้าประจำปี “ยูเอสเอ แฟร์ 2009 คลีน แอนด์ กรีน” (USA Fair 2009 Clean & Green) ที่ทุกท่านจะได้สนุกกับการเลือกสรรผลิตภัณฑ์และบริการเปี่ยมคุณภาพสัญชาติอเมริกันในราคาย่อมเยา พร้อมชมไอเดียเก๋ในการอนุรักษ์ธรรมชาติและร่วมกิจกรรมดีๆ คืนกำไรให้สังคม ตั้งแต่วันที่ 19 - 22 พฤศจิกายน นี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวโฆษกกิตติมศักดิ์คนล่าสุด คุณสิรินยา บิชอพ และแมสคอทแสนน่ารักตัวใหม่ มิสเตอร์ คลีน แอนด์ กรีน แฟร์ แบร์ (Mr. Clean & Green Fair Bear)
ด้วยความสำเร็จที่ยั่งยืนและความรุ่งโรจน์ของการทำธุรกิจที่ผนวกจิตสำนึกเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน ทางหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) ร่วมกับ บริษัทแอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด (AMWAY) บริษัทอเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนลแอสชัวรันส์ จำกัด – ประเทศไทย บริษัทโคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ดาวเคมิคอล ประเทศไทย จำกัด และ บริษัทฟอร์ด ประเทศไทย จึงสร้างสรรค์แนวคิด “ยูเอสเอ แฟร์ 2009-คลีน แอนด์ กรีน” (USA Fair 2009-Clean & Green) ที่พาผู้ชมงานไปสัมผัสกับนโยบายรักษ์โลก “ไคลเมท คอนโทรล” (Climate Control) ของท่านประธานาธิบดีโอบาม่า รวมถึงโครงการเก๋ๆ ของการทำธุรกิจแบบคลีน แอนด์ กรีน (Clean & Green) จากผู้ร่วมแสดงสินค้า อาทิ ฟาร์มชีวภาพจำลอง ต้นกำเนิดแห่งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, กระบวนการเคมีที่สะอาดและปลอดภัย กิจกรรมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และการศึกษา, รถยนต์กรีนคาร์ที่ประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม เป็นต้น
มร.เดวิด คาร์เด็น ประธานหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) กล่าวว่า “ปีนี้เรารู้สึกตื่นเต้นกับการดำเนินรอยตามนโยบายการบริหารงานของประธานาธิบดีโอบามา นโยบายด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความก้าวหน้าด้านพลังงาน และความปลอดภัยด้านสภาพภูมิอากาศ เพื่อส่งเสริมความพยายามการฟลิกฟื้นทางด้านเศรษฐกิจ กระตุ้นการสร้างงาน และผลักดันการสร้างพลังงานที่สะอาด”
นายปรีชา ประกอบกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ ประเทศไทย (จำกัด) กล่าวว่า “แอมเวย์เป็นสมาชิกของหอการค้าอเมริกันในประเทศไทยมาเป็นเวลา 22 ปี และได้ร่วมสนับสนุนงาน USA Fair มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ด้วยเล็งเห็นว่ากิจกรรมนี้ได้สรรหาสิ่งที่ดีมีประโยชน์มาตอบแทนแก่สังคมและประชาชนตลอดมา ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของแอมเวย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แนวคิดของงานในปีนี้ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับแอมเวย์ที่ยึดมั่นในนโยบายเพื่อสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด นับตั้งแต่ขั้นตอนแรกของกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ อาทิ การทำฟาร์มชีวภาพที่ใช้กระบวนการธรรมชาติควบคุมวัชพืช แมลง และศัตรูพืช โดยไม่ใช้สารเคมีในการเพาะปลูก การไม่ใช้สัตว์ทดลอง การผลิตผลิตภัณฑ์สูตรเข้มข้น และการใช้บรรจุภัณฑ์รีไซเคิลมาตรฐาน ซึ่งล้วนเป็นกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งสิ้น สำหรับกิจกรรมในปีนี้ แอมเวย์ได้เตรียมจำลองฟาร์มชีวภาพมาจัดแสดงเพื่อให้ผู้สนใจได้สัมผัสประสบการณ์และเรียนรู้ระบบการทำฟาร์มแบบยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนกิจกรรมที่น่าสนใจและของที่ระลึกมากมายเพื่อมอบแด่ผู้เยี่ยมชมบูธทุกท่านอย่างเต็มที่”
มร.ไมเคิล พาร์คเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท อเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนลแอสชัวรันส์ จำกัด–ประเทศไทย กล่าวว่า “เอไอเอ ประเทศไทย บริษัทประกันชีวิตที่ดำเนินธุรกิจอยู่คู่ครอบครัวของคนไทยมายาวนานกว่า 70 ปี ได้ปลูกฝังให้พนักงานทุกคน Think Green ด้วยการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่า ทั้งการใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด การใช้กระดาษสองหน้า การใช้จดหมายอิเลคโทรนิคแทนเอกสารทั่วไปเพื่อลดการใช้กระดาษ รวมทั้งยังมีการ Operation Green ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน อาทิ การนำระบบ Imaging & Workflow และ e-Worksheet ซึ่งเป็นระบบการเก็บข้อมูลและเอกสารต่างๆให้เป็นภาพบนจอคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้เอกสารไม่สูญหาย ช่วยให้การไหลเวียนเอกสาร ไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องมีความถูกต้องและรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทยังจัด Green Activities ด้วยการนำพนักงาน ไปเป็นอาสาสมัครร่วมกันปลูกป่า ทั้งป่าชายเลน และป่า 3 อย่างเพื่อประโยชน์ 4 อย่าง การจัดกิจกรรม Be Green with AIA ที่รณรงค์ให้พนักงานนำเสนอแนวความคิดในการลดโลกร้อนและต้องนำไปปฏิบัติด้วย”
สำหรับโฆษกกิตติมศักดิ์ของงานยูเอสเอแฟร์ในปีนี้ คือ คุณสิรินยา บิชอพ ซุปเปอร์โมเด็ลสาวสายเลือดไทย-อเมริกัน ที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในทุกด้าน อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยเจตนารมณ์ในการทำงานเพื่อสังคมอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ทั้งการอนุรักษ์ปะการังตามแนวชายฝั่งทะเล การร่วมเป็นอาสาสมัครสร้างบ้านให้แก่ผู้ขาดแคลนที่อยู่อาศัย ในโครงการ เฟรนด์ส ออฟ แฮบิแทท บิลด์ (Friends of Habitat Build) ของมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติแห่งประเทศไทย คุณสิรินยาจะร่วมประชาสัมพันธ์งานพร้อมกับ แมสคอท (Mascot) แสนน่ารักประจำงานอย่าง มิสเตอร์ คลีน แอนด์ กรีน แฟร์ แบร์ (Mr. Clean and Green Fair Bear) ลูกหมีรักษ์โลก
เตรียมสนุกสนานไปกับการช้อปสินค้าอเมริกันแบรนด์ดังราคาพิเศษ ภายในโซนไลฟ์สไตล์ โซนท่องเที่ยว โซนการศึกษา หรือเลือกนั่งพักผ่อนลิ้มรสอาหารจานอร่อยสไตล์อเมริกันที่ปรุงสดใหม่อย่างเต็มอิ่มในบริเวณ Taste Zone และท่องไปในโลกของไอเดียใหม่ๆ ของการอนุรักษ์ธรรมชาติ และกิจกรรมคืนกำไรเพื่อสังคมที่สนุกสนานกันได้ ทั้งครอบครัวพร้อมทั้งการแสดง “เบ็นเท็น ไลฟ์โชว์ ขุมพลังแห่งออมนิทริกซ์” (Cartoon Network Live! On Stage – Power of the Omnitrix) ตั้งแต่วันที่ 19 - 22 พฤศจิกายน นี้ ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ 3 ชั้น 5 สยามพารากอน โดยในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ

ไม่มีความคิดเห็น: