วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

“ไลฟ์ ทีวี” ผนึกกำลัง “3 พันธมิตร”เปิด 4 ช่องใหม่..ขยายกลุ่มเป้าหมาย

บริษัทไลฟ์ ทีวี จำกัด ผู้ผลิตรายการอาทิช่องป๊อป,ช่องไทยไชโย,ช่องวันวาไรตี้,ช่องมิราเคิล,ช่องเอิร์ธ,ช่องฟุตบอลพลัส ภายใต้การบริหารงานของ กุลพงศ์ บุนนาค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลฟ์ ทีวี จำกัด ในเครือบริษัท ไลฟ์ อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาและสรรค์สร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่สามารถรับชมไลฟ์ทีวีอยู่ทั่วประเทศกว่า 12 ล้านครัวเรือน และผู้ประกอบการเคเบิลทีวีให้ได้รับประโยชน์มากที่สุด ล่าสุดบริษัท ไลฟ์ ทีวี จำกัด ผนึกกำลังกับพันธมิตร บริษัทกันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัทเอสทีจี มัลติมีเดีย และบริษัท YES TV (เยส ทีวี) ร่วมกันผลิตรายการคุณภาพเพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการทีวีไทย
คุณกุลพงศ์ บุนนาค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลฟ์ ทีวี จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมานั้น ไลฟ์ ทีวี ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาและหาคอนเทนต์ดีๆ ที่มีเนื้อหาสาระความบันเทิงให้กับผู้ชมรายการทั้งประเทศ ในครั้งนี้เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง YES TV ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้ลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่นหนึ่งของบอลลีกอังกฤษ เปิดช่อง “Football Plus” (ฟุตบอล พลัส) ช่องกีฬาที่มีเนื้อหาและมีลิขสิทธิ์ให้เผยแพร่อย่างถูกต้อง เราได้รับลิขสิทธิ์ให้ถ่ายทอดสดการแข่งขันดิวิชั่นหนึ่งของบอลลีกอังกฤษ เดอะ แชมป์เปี้ยนชิพ (The Championship) และดิวิชั่นหนึ่งของลีกฝรั่งเศส ลีกเอิง ซึ่งเป็นครั้งแรก..!! ที่ผู้ชมจะได้รับชมช่องฟุตบอลที่ถูกลิขสิทธิ์ที่พากย์โดยทีมพากย์คนไทย รวมถึงรายการที่เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลตลอด 24 ชั่วโมง และในอนาคตช่องนี้จะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเอาใจคนที่รักกีฬาฟุตบอลโดยเฉพาะ”
ส่วนช่อง “มิราเคิล” (Miracle) เป็นช่องที่รวบรวมเรื่องเหลือเชื่อ สิ่งมหัศจรรย์ ความลึกลับ โดยการจับมือกับพันธมิตรอย่างบริษัทกันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งช่องนี้ถือว่าเป็นช่องที่น่าจับตามองเพราะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมเคเบิลทั่วประเทศ จากเรตติ้งของจำนวนผู้รับชมช่องรายการที่ติดอันดับ 1 สองเดือนซ้อนโดยการสำรวจของ บริษัท เอจีบี นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) จำกัด
คุณศศิกร ฉันฑ์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ บริษัทกันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า “เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับการออกอากาศของช่อง Miracle ที่สามารถครองเรตติ้งอันดับ 1 ได้ หลังออกอากาศเพียงเดือนเดียว จากผลสำรวจของ เอจีบี นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) จำกัด ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ชมรายการของเรากำลังเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว กล่าวได้ว่าจากประสบการณ์กว่า 60 ปีทำให้ บริษัทกันตนาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตรายการประเภทนี้ จากรายการ“ท้าพิสูจน์” ในอดีตมาจนถึง “เรื่องจริงผ่านจอ” และ “บันทึกลึกลับ” ในปัจจุบัน ซึ่งสามารถการันตีได้ถึงความชำนาญของเรา ซึ่งมีเนื้อหาของรายการประเภทนี้จำนวนมาก ผลิตกันมาแล้วนับหมื่นเรื่องราว จนเข้าใจพฤติกรรมความชอบของผู้ชมรายการเป็นอย่างดี ทั้งความมหัศจรรย์, ความลี้ลับ, ความแปลกพิสดารและเรื่องเหลือเชื่อ ถึงแม้เรื่องราวต่างๆ เหล่านี้จะไม่สามารถเห็นได้ในชีวิตประจำวัน แต่ก็เป็นความเชื่อ ความศรัทธาที่ฝังรากลึกอยู่ในสังคมไทยทุกระดับอย่างแยกไม่ออก”
สำหรับช่องสารคดียังคงให้ความสำคัญ มีการปรับปรุงคุณภาพ และเนื้อหาสาระให้มีความชัดเจนมากขึ้น โดยร่วมกับบริษัท เอส ที จี มัลติมีเดีย เพิ่มเติมเนื้อหาสาระที่เกี่ยวกับโลก และสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้นกว่าเดิมที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตสัตว์ มีการเล่าเรื่องราวผ่านภาพที่สวยงามและหลากหลายบวกกับเนื้อหาความรู้จากทีมถ่ายทำสารคดีชั้นนำระดับโลก โดยยึดคอนเซ็ปต์ “โลกของเรา บ้านของเรา” ภายใต้ช่อง “เอิร์ธ” (Earth) โดยคุณจักรพงษ์ สุธีสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอส ที จี มัลติมีเดีย เผยว่า “เอสทีจี มัลติมีเดีย เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยที่มีสารคดีชั้นนำที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยผู้ผลิตสารคดีที่ได้รับความนิยมอย่าง Discovery, BBC, National Geographic และ History เป็นต้น ซึ่งทางช่อง “Earth” จะรวบรวมสารคดีหลากหลายเรื่องราว อาทิเช่น เรื่องราวของสิ่งแวดล้อม, ประวัติศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ท่องเที่ยว และสารคดีสัตว์ เพื่อให้ผู้ชมได้รู้จักโลกของเราในหลากหลายแง่มุมมากยิ่งขึ้น ตามคอนเซ็ปต์ “โลกของเรา บ้านของเรา” พร้อมกันนี้ทาง เอสทีจี ยังนำคอนเทนต์จากทั่วเอเชียอย่างเกาหลี, จีน, ฮ่องกง และไต้หวัน เช่น ซีรีส์ที่มีกระแสตอบรับความนิยมจากผู้ชมทั่วเอเชีย, คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง, เกมโชว์และเรียลลิตี้ที่มาพร้อมกับสาระและบันเทิง มานำเสนอเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่เดียวที่ช่อง “Click Asia” ที่รวบรวมเรื่องราวหลากสีสันทั่วเอเชียเอามาไว้ที่ช่องนี้ และทางเอสทีจี มัลติมีเดียมีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสนำเสนอความบันเทิงพร้อมทั้งสาระความรู้ ผ่านทางไลฟ์ ทีวี ซึ่งเป็นความบันเทิงที่นำเสนอแก่ผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย และสามารถชมได้พร้อมกันทั้งครอบครัว”
บริษัทไลฟ์ ทีวี จำกัด ผู้ผลิตคอนเท้นต์คุณภาพเพื่อผู้ชมทั่วประเทศ เราจะไม่หยุดพัฒนาคอนเท้นต์เพื่อวงการทีวีไทยต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น: