วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

32 แบรนด์ พร้อมนับถอยหลัง สู่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26”

งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26” หรือ “The 26th Thailand International Motor Expo 2009” ซึ่งจะมีขึ้น ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2 - 13 ธันวาคม 2552 นี้ ได้รับการตอบรับจากค่ายรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ รวมทั้งสิ้น 32 ยี่ห้อ แต่ละค่ายเตรียมงัดแคมเปญ โพรโมชันเด็ด มากระตุ้นยอดขายไตรมาสสุดท้ายของปี ยิ่งไปกว่านั้น ผู้จัดงานยังช่วยเสริมสภาพคล่องด้วยการออกแคมเปญ MOTOR EXPO GIFT VOUCHER ร่วมกับเอไอเอส โดยให้ลูกค้าส่งเอสเอมเอส ชิง Gift Voucher มูลค่ารวม 600,000 บาท พร้อมกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย
นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน เปิดเผยว่า “เป็นความภาคภูมิใจของเราในฐานะผู้จัดงาน ที่ผู้ประกอบการต่างๆ ให้ความเชื่อถือและไว้วางใจเข้าร่วมงานอย่างหนาแน่นเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา รวมถึงประชาชนที่สนใจสอบถามข้อมูลของงานและรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่จะมาอวดโฉมในงาน ทำให้เราเชื่อมั่นตัวเลขของจำนวนผู้ชมงานน่าจะอยู่ที่ 1.6 ล้านคน เท่ากับปีที่ผ่านมา”
สำหรับรายชื่อของรถยนต์ที่เข้าร่วมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26” มีทั้งหมดดังนี้ AUDI, BMW, CHERY, CHEVROLET, CITROEN, DFM, FIAT, FORD, GRAND CARRYBOY, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, KIA, LAND ROVER, MAGNET, MAZDA, MINI, MITSUBISHI, MITSUOKA, MTM, NISSAN, PEUGEOT, POLARSUN, PROTON, SKODA, SSANGYONG, SUBARU, SUZUKI, TATA, TOYOTA, VOLKSWAGEN, VOLVO
ในปีนี้ ผู้ชมงานจะได้พบกับรถแนวคิด และรถเด่นถึง 7 รุ่น ได้แก่
1. FORD FIESTA รถเล็กยอดนิยมที่มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 12 ล้านคัน
2. P 708 ซูเพอร์คาร์อิตาลี แบบฉบับปี 2009 รีดีไซจ์นจากบิตซ์ซาร์รีนี พี 538 โครงสร้างแบบโมโนคอค ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ เครื่องเบนซิน วี 8 สูบ 7.0 ลิตร 505 แรงม้า
3. CHEVROLET CAMARO รถสปอร์ทคูเป สมรรถนะสูง คู่ปรับ ฟอร์ด มัสแตง
4. HONDA INSIGHT ระบบไฮบริด (Integrated Motor Assist) รูปแบบของ Mild Hybrid
5. HYUNDAI IX-ONIC รถแนวคิดซึ่งเป็นต้นแบบของรถกิจกรรมกลางแจ้งอนุกรมใหม่ บรรจุเข้าสู่สายการผลิตแทนที่ ฮันเด ทัคซัน (TUCSON) เอสยูวีขนาดคอมแพค ที่นับเป็นรถแนวคิดคันที่ 6 ของทีมงาน HYUNDAI DESIGN CENTER ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองรัสเซลส์ไฮม์ (RUSSELSHEIM) เยอรมนี
6. SUZUKI SWIFT SUPER 1600 JWRC รถแข่งแรลลีในรุ่น จูเนียร์ดับเบิลยูอาร์ซี ที่ขยายมิติตัวถัง สวิฟท์ ซูเพอร์ รุ่น 3 ประตู ให้กว้างTOYOTA PRIUS รถยนต์พันทาง (HYBRID) ล่าสุดรุ่นที่ 3 ของรูปลักษณ์ทรงลิ่ม ปราดเปรียวในสไตล์แฮทช์แบค 5 ประตู ลู่ลม ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศเพียง 0.25 ทันสมัยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งภายนอกและภายใน
และเป็นครั้งแรกที่ค่าย เอ.พี. ฮอนด้า นำ Honda PCX รถจักรยานยนต์ใหญ่สไตล์หรู ขนาดเครื่องยนต์ 125 ซีซี มาร่วมแสดงในงานด้วย
“ที่พิเศษมากคือ ปีนี้งานมหกรรมยานยนต์ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มาแสดงปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “ทิศทางอนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์ และพลังงานไทย” ในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 14.00 – 15.30 น. ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี” นายขวัญชัย กล่าวทิ้งท้าย
เตรียมเต็มอิ่มกับนวัตกรรมยานยนต์และร่วมกิจกรรมต่างๆ กันแบบจุใจได้ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26” ตั้งแต่วันที่ 2 – 13 ธันวาคม 2552 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดงานได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 14.00 - 15.50 น.

ไม่มีความคิดเห็น: