วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต (Phuket International Both Show) ครั้งที่ 7

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หนุนงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต (Phuket International Both Show) ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 7 – 10 มกราคม 2553 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ย้ำภูเก็ตเป็นจุดยุทธศาตร์และมีศักยภาพด้านธุรกิจและการท่องเที่ยวทางเรือของเอเชีย สร้างรายได้สู่ธุรกิจกว่าปีละ 7 พันล้านบาท พร้อมขยับฐานะเป็นฮับธุรกิจทางทะเลด้านเรือในภูมิภาคและพร้อมก้าวสู่การเป็นโมนาโคแห่งเอเชีย
มร.แอนดรูว์ ดาวเดน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินฟอร์มา ยอชท์ กรุ๊ป ผู้จัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต กล่าวว่างานแสดงเรือครั้งนี้นับว่าเป็นงานแสดงเรือนานาชาติบนผืนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยจะมีเรือหลากหลายแบรนด์มากกว่า 40 ลำจะมาโชว์ในงานนี้แล้ว ไฮไลท์ของปีนี้คือ มีการจัดแสดงเรือซูเปอร์ยอชท์จากยุโรปถึง 2 ลำ ได้แก่ เรือมังกุสต้า ที่มีความยาวถึง 32 เมตร และ เรือเพอร์ชิง ที่มีความยาวถึง 26 เมตรที่จะมาเยี่ยมน่านน้ำอันดามันในปีหน้านี้
“ธุรกิจและการท่องเที่ยวทางทะเลในเอเชียเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเห็นได้จากการที่มีผู้ประกอบการเรือนานาชาติให้ความสนใจในการขยายธุรกิจสู่เอเชียเป็นจำนวนมาก โดยภูเก็ตนับเป็นตัวเลือกแรก ด้วยความเหมาะสมในทางภูมิศาสตร์ ความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวก และจำนวนของมารีน่า จนเรียกได้ว่าภูเก็ตเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการท่องเที่ยวทางทะเล หรือ มารีนฮับแห่งเอเชียเลยทีเดียว” มร.ดาวเดน กล่าว
สำหรับงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ต้นปี 2553 นี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการในธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับธุรกิจและการท่องเที่ยวทางเรือ การจำหน่ายเรือมอเตอร์ยอชท์ หรือธุรกิจไลฟ์สไตล์อาทิ ผู้ผลิตนาฬิการะดับไฮเอนด์ อสังหาริมทรัพย์หรูหรา และผู้ผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทั้งจากภูเก็ต จากในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการในงานมากกว่า 90 ราย และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าชมงานได้มากกว่า 5,000 คน
นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ กล่าวว่า “ภูเก็ตเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานแสดงสินค้ารายการแสดงเรือและไลฟ์สไตล์ที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของผู้เข้าชมงาน และด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันสวยงามและความพร้อมในด้านต่างๆ จึงทำให้ในปัจจุบันภูเก็ตได้รับการยอมรับให้ศูนย์กลางการของการงานในอุตสาหกรรมทางทะเลในระดับภูมิภาค ดังเช่นการจัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต เนื่องด้วยความสำคัญดังกล่าว สสปน.จึงให้การสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้อย่างเต็มกำลังเพื่อร่วมผลักดันให้งาน PIMEX 2010 เป็นรายการแสดงเรือและไลฟ์สไตล์ในระดับภูมิภาค และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานในครั้งนี้จะมีส่วนส่งเสริมให้ภูเก็ตมีศักยภาพในการรองรับการจัดงานแสดงสินค้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ต่อไป”
นอกจากนั้นในงานแสดงเรือนานาชาติครั้งที่ 7 นี้ยังได้เพิ่มการสัมมนาที่จัดโดย มูลนิธิ ฮิวแมน ดีเวลลอปเม้นท์ ฟอรั่ม ซึ่งจะมีผู้บรรยายทรงคุณวุฒิจากนานาชาติมาให้ความข้อมูลและร่วมกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยทางทะเลในหลายๆ แง่มุมอีกด้วย
การจัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต นับเป็นตัวอย่างของความสำเร็จของการจัดงานระดับนานาชาติในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวสู่อุตสาหกรรมไมซ์ “สำหรับในปีนี้ สสปน.คาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทยจะสามารถดึงนักเดินทางกลุ่มธุรกิจให้เข้ามาในประเทศไทยได้เป็นจำนวนถึง 500,000 คนซึ่งจะนำรายได้เข้าประเทศได้กว่า 41,000 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2553 อุตสาหกรรมไมซ์จะเติบโตขึ้นอีก 15% และมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะยาว” นางศุภวรรณ กล่าวทิ้งท้าย
การจัดแสดงพรีวิวงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตที่ได้รวบรวมเอางานแสดงของผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือกมาไว้ที่กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ชาวกรุงเทพฯ ได้สัมผัสบรรยากาศที่จะเกิดขึ้นจริงในภูเก็ตในเดือนมกราคม พ.ศ. 2553 มาไว้ในที่เดียว โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 8 พฤศจิกายน 2552 ณ ห้องเดอะไวท์รูม โรงแรมแพน แปซิฟิค โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
การจัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ได้รับการสนับสนุนโดย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้ร่วมให้การสนับสนุน ได้แก่ นาฬิกาฮอรัส (Horus), โรงแรมแพนแปซิฟิคเป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านสถานที่สำหรับการจัดแสดงพรีวิวที่กรุงเทพฯ สื่อมวลชน ผู้สนับสนุนคือ สถานีวิทยุภาษาอังกฤษภูเก็ต 91.5 เอฟเอ็ม, นิตยสารเอเชียแปซิฟิก โบ๊ทติ้ง, นิตยสารเอเชีย สปา, นิตยสารไชน่า โบ๊ทติ้ง, นิตยสารไดเร็คเตอร์, หนังสือพิมพ์อินเตอร์เนชั่นแนล เฮอรัล ทรีบูน, นิตยสารเจ็ทสตาร์ แปซิฟิก, นิตยสารลักซูรี่ พร็อพเพอร์ตี้, นิตยสารมิเลียนแนร์ เอเชีย, หนังสือพิมพ์นิวสเปเปอร์ ไดเร็ค, หนังสือพิมพ์ภูเก็ต กัซเซท, นิตยสารเพรสทิส ประเทศไทย และเดอะเนชั่น
การจัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 -10 มกราคม 2553 ณ รอยัลภูเก็ต มารีน่า ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.phuketboatshow.com

ไม่มีความคิดเห็น: