วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

Wave FM 88 ยอดรายได้ 3 ไตรมาศปี 52 ทะยาน 100%

Wave FM 88 สรุปผลการดำเนินงานปี 52 เผยอัดงบ 20 ล้าน จัดกิจกรรมทางการตลาด ทำยอดคลิกเข้า เว็บไซต์เดือนตุลาคมพุ่ง 1.8ล้านคลิก พร้อมได้ Package คุ้มค่า ช่วยกวาดลูกค้าเข้าบ้านทำยอดรายได้ 3 ไตรมาศแรกปี 52 พุ่งทะยาน 100% คาดสิ้นปีนี้แตะ ล้าน ปีหน้าเตรียมงบ 20ล้านบาท อัดกิจกรรมต่อเนื่อง หวังรายได้พุ่ง 80 ล้านบาทสิ้นปี 53 พร้อมรุกสื่อ Digital Media เต็มสูบ เตรียมเปิดตัวไกด์บุ๊คออนไลน์ R Tribe หัวงเป็นคัมภีร์อัพเดทเทรนด์ฮิตหนุ่มสาวชาวเมือง
หมอ่มราชวงค์รุจยาภา อาภากรผู้บริหารWave FM 88 กล่าวว่า "ในช่วยปี 255ที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีปัจจัยลบที่กระทบต่อวงการวิทยุ อาทิ สภาพเศรษฐกิจชะลอตัว ส่งผลให้ลูกค้ามีความระมัดระวังในการใช้งบโฆษณามากขึ้น แต่สำหรับWave FM 88 แล้วถือว่ายังเติบโตได้ดีอยู่ในหลาทั้งนี้ เป็นเพราะเรามีสูตรลับทางการตลาด ซึ่งก็คือความเชื่อมั่นในสื่อโพกัสกรุ๊ปที่เราสร้างขึ้นใน Wave FM 88 มาตลอดระยะเวลา 2 ปี ประกอบกับการอัดฉีดงบประมาณกว่า 20 ล้านในปี 52 เพื่อจัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่องและหลากหลาย อาทิ งานกอล์ฟรวมสุดยอดผู้บริหารชั้นนำของเมืองไททย กิจกรรมชิมไวน์ในรีสอร์ทหรู กิจกรรมเวิร์คชอปแปลงโฉมปรับลุคให้เป็นชาวเออเบรินนิสต้าเต็มตัว การเวิร์คชอปทำอาหารสำหรับงานปาร์ตี้สุดฮิป ตลอดจนทริปพาผู้ฟังเหินฟ้าไปพักผ่อน ณ ฝรั่งเศส ฯ ลฯและการเปลี่ยนโลโก้คลื่นให้มีความเป้นมิตร เสริมด้วยประเด้น Radio Friendly ชูความตั้งใจให้ Wave FM 88 เป็นวิทยุที่มีความเป็นเพื่อนสูง สามารถให้ความบันเทิงด้วยเสียงเพลง ไปพร้อมๆกับการให้ข้อมูลข่าวสารที่เป้นประโยขน์และโต้ตอบกับผู้ฟังอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ช่วยให้ฐานผู้ฟังของเราขยายกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะในเว็บไซต์ http://www.wave88.fm/ ที่ทียอดคลิกเข้าชมในเดือนตุลาคม 52 สูงถึง 1.8 ล้านคลิก
นอกจากนี้เรายังได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรสื่อต่างๆ เพื่อโปรโมทคลื่นในหลากหลายช่องทาง อาทิ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร โทรทัศน์ เว็บไซต์ Out of Home Media และ SMS รวมถึงการออกอากาศคลื่นในโรงแรม 5 ดาว ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ด้วย ส่วนในด้านการตลาดนั้น ก็ถือว่ามีการพัฒนาที่ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยในช่วงต้นปี 52 เราได้ปรับเปลี่ยนโครงสร้างการตลาดใหม่ มีทีมเข้ามาร่วมกันทำงาน ส่งผลให้การตลาดของคลื่นมีความเข้มแข็งมากขึ้น"
ด้านนายอภิรักษ์ มิตรประชา Account Director Wave FM 88 ผู้ซึ่งมารับตำแหน่งดังกล่าวในช่วงต้นปี 52 กล่าวว่า"ในช่วง 2 ไตรมาศแรกของปี 52 การใช้โฆษณาผ่านสื่อวิทยุลดลง 12.78% แต่สำหรับ Wave FM 88 กลับมีรายได้เพิ่มขึ้น 100% เมื่อเทียบ 3 ไตรมาศแรกปี 2551 กับ 3 ไตรมาศแรกของปีนี้ ทั้งนี้เป็นเพราะคลื่นมีจุดเด่นที่ชัดเจนในตลาด คือ เป็นคลื่นวิทยุภาคภาษาอังกฦษตลอด 24 ชั่วโมง หนึ่งเดียวในกรุงเทพจับกลุ่มเป้าหมายคนเมืองที่หลงใหลการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ ประกอบกับความคุ้มค่าของ Package การขายที่นอกจากจะนำเสนอโฆษณาในคลื่นวิทยุแล้ว ยังพ่วงด้วยกิจกรรมที่ตอบโจทย์ลูกค้า แถมด้วยสื่อสนับสนุนกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร โทรทัศน์ ฯลฯ จึงส่งผลให้มีลูกค้าที่เป็นรถยนต์ ธนาคาร อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจความงาม สายการบิน เครือข่ายโทรศัพท์ ไวน์ สินค้าอุปโภคบริโภค ฯลฯ และคาดว่าเมื่อสิ้นปี 52 เราจะมีรายได้อยู่ที่ 50 ล้านบาท"
ทั้งนี้ หม่อมรุจกล่าวถึงทิศทางการดำเนินงานในปี 2553 ว่า "คาดว่าสภาพตลาดวิทยุในปีหน้าจะดีขึ้น และเชื่อว่าการผลิตรายการเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนจะมีมากขึ้น โดยในปี 53 นี้ Wave FM 88 ยังคงเน้นการรักษาคุณภาพของคลื่นเอาไว้ ทั้งในแง่คุณภาพดีเจ การจัดการรายการ การเปิดเพลง โปรแกรมและข้อมูลข่าวสารต่างๆในคลื่น ควบคู่ไปกับการทำการตลาดในเชิงรุก เนื่องจากเรามีฐานคนฟัง ฐานลูกค้าและพันธมิตรต่างๆ ที่ดีในระดับหนึ่งแล้ว โดยเราได้เตรียมงบไว้ทั้งสิ้น 20 ล้านบาท ในการจัดการกิจกรรมต่างๆอาทิ ทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ Music Activity และเวิร์คชอปเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ต่างๆ นอกจากนี้ยังวางแผนรุกตลาด Digital Media เตรียมเปิดตัวธุรกิจออนไลน์ R Tribe รวบรวมเรื่องราวสุดฮิป Gadget ใหม่ล่าสุด แฟชั่นเทรด์ทั่วโลก เป็นเสมือนคัมภีร์ของเหล่าหนุ่มสาวชาวเมืองที่จะได้อัพเดทข้อมูลข่าวสารต่างๆผ่านตัวสื่อออนไลน์นี้ โดยกำหนดเปิดตัวราวไตรมาศแรกของปีหน้า และหัวงว่าจะมีรายได้สิ้นปี 53 จะอยู่ที่ 80 ล้านบาท"

ไม่มีความคิดเห็น: