วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2553

"แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล ครั้งที่ 2" เทศกาลยิ่งใหญ่เพื่อคนรักมอเตอร์ไซค์

เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีเพื่อคนรักมอเตอร์ไซค์ “ แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2010 ครั้งที่ 2 ” (The 2nd Bangkok Motorbike Festival 2010) งานเดียวที่รวมรวมสุดยอด 2 ล้อในฝันของหนุ่มๆ เอาไว้อย่างมากมายและหลากหลายที่สุด ร่วมสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวไบเกอร์ได้ ระหว่างวันที่ 28 - 31 มกราคม 2553 เต็มพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
โดย ณัฐบูรและณัฐพล ไตรณัฐี สองพี่น้องผู้จัดงานได้เปิดเผยถึงงานในครั้งนี้ว่า “ หลังจากที่งานแบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล เมื่อครั้งที่แล้ว ได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งกลุ่มชาวไบเกอร์เองและประชาชนทั่วไป เลยทำให้งานในปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอนครับ โดยในปีนี้ใช้ชื่อว่า แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2010 ครั้งที่ 2 (The 2nd Bangkok Motorbike Festival 2010) ภายใต้คอนเซ็ปท์ Sense of Journey เน้นเรื่องราวของการเดินทาง การท่องเที่ยว ซึ่งก็เป็นวิถีแบบชาวไบค์เกอร์แท้ๆ ครับ งานนี้จัดเต็มพื้นที่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิล์ด ตั้งแต่ลานด้านหน้าที่จะกลายลานจอดรถขนาดใหญ่สำหรับพบปะกันของชาวไบค์เกอร์ ไปจนถึงภายในตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 7
ซึ่งค่ายรถที่เข้าร่วมในปีนี้ก็จะมีทั้งหมด 8 ค่าย ได้แก่ Harley-Davidson , Triumph , Ducati , BMW , Spyder , Sachs , Honda และ Yamaha โดยแต่ละค่ายก็จะมีการออกบูธเพื่อแนะนำนวัตกรรมรถรุ่นใหม่ล่าสุดมาเปิดตัวภายในงานเป็นครั้งแรกของปี นอกจากนี้ยังมีมุมของ Ultimate Custom Bike จัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ที่ผ่านการโมดิฟายในสไตล์ Chopper , Sport,Touring , Big Scooter , Naked และ Motocross รวมไปถึงรถมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิคที่ได้รับการสนับสนุนจาก ชมรมอนุรักษ์พัฒนาจักรยานยนต์โบราณไทย ภายใต้มูลนิธิอนุรักษ์และพัฒนาอากาศยานไทยในพระบรมราชูปภัมป์ ที่บางคันเป็นรถคลาสสิคเพียงคันเดียวในเอเชีย และยังมีการจัดแสดง รถจักรยานยนต์นำขบวนกองเกียรติยศ และผู้นำประเทศ ที่งานนี้ไม่ได้มาเพียงแค่รถ แต่ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล 3 มาให้ข้อมูลแก่ผู้ที่สนใจ ซึ่งรถที่นำมาโชว์ล้วนเป็นรถที่เคยใช้ในภารกิจสำคัญของประเทศมาแล้วทั้งสิ้น
นอกจากรถแล้วก็ยังมีของแต่งรถมาให้เลือกซื้อหากลับไปแต่งรถตัวเอง แบบสไตล์ใคร สไตล์มัน ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ตกแต่ง , เครื่องแต่งกาย , เครื่องป้องกัน และอะไหล่ จากผู้ผลิตและผู้นำเข้า ให้ชาวไบค์เกอร์ได้เลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ ในราคาพิเศษสุด!! นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานศิลปะที่เกี่ยวกับชาวไบค์เกอร์และรถมอเตอร์ไซค์ให้ได้ชมกัน และช่วงแดดร่มลมตกชมการแสดง มอเตอร์ไซค์ผาดโผน ณ บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ ได้ตลอดทั้ง 4 วัน ในเวลา 17.00 น. และ 19.00 น. และยังมีลานเบียร์ขนาดใหญ่หน้าศูนย์การค้า Central World ที่จะเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์กันระหว่างเพื่อนพ้องชาวไบค์เกอร์ พร้อมฟังดนตรีสดที่จะมาเขย่าความมันส์กันจนถึงเที่ยงคืน
และในปีนี้เราได้จัด Bangkok Motorbike Northern Trip คาราวานท่องเที่ยวจากเชียงใหม่ถึงกรุงเทพฯ ที่จะนำนิตยสารจากต่างประเทศมาร่วมในทริปนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของเมืองไทยให้ชาวต่างชาติได้รับรู้อีกทางหนึ่ง ผ่านการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ระยะทางรวมกว่า 1 พันกิโลเมตร เป็นเวลา 4 วันเต็ม!! และจะสิ้นสุดการเดินทางในวันที่ 28 มกราคม 2553 ซึ่งเป็นพิธีเปิดงาน แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2010 ครั้งที่ 2 ”
ถือเป็นเทศกาลประจำปีของชาวไบเกอร์ ที่รวบรวมวิถีของชาวไบค์เกอร์เอาไว้อย่างครบถ้วนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นรถสวยๆ หรือกิจกรรมมากมาย เต็มพื้นที่ตั้งแต่ลานหน้าศูนย์การค้า จนถึงพื้นที่ด้านในห้างตั้งแต่ชั้น 1 จนถึง ชั้น 7 ในงาน แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2010 ครั้งที่ 2 (The 2nd Bangkok Motorbike Festival 2010) ระหว่างวันที่ 28 - 31 มกราคม 2553 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ (งานนี้เข้าชมฟรี!!!)
ทริปส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยรถจักรยานยนต์ เส้นทางเชียงใหม่-กรุงเทพ 5 วัน กว่าพันกิโล!!!
งาน แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2009 ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมา นับเป็นจุดเริ่มต้นของงานเทศกาลมอเตอร์ไซค์ระดับโลกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากส่วนราชการ อาทิเช่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ตำรวจสันติบาล, ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจทางหลวง และสำนักงานเขตปทุมวัน ผู้ประกอบการธุรกิจชั้นนำ อย่าง เซ็นทรัลพัฒนา , ไทยเบฟเวอเรจน์ , โออิชิกรุ๊ป , เป็ปซี่ และอีกมากมาย รวมไปถึงค่ายรถจักรยานยนต์ระดับโลกอย่าง Harley-Davidson, Triumph, Spyder, Sachs, Kawasaki, Honda, Yamaha และผู้นำเข้าอุปกรณ์ป้องกันและเครื่องแต่งกาย โดยภายในงานได้รับการตอบรับจากผู้ที่สนใจและผู้ใช้รถจักรยานยนต์จากทั่วประเทศเข้าชมงาน ก่อให้เกิดรายได้จากการท่องเที่ยวในบริเวณการจัดงาน การจองห้องพักและโรงแรม ร้านอาหาร รวมทั้งการบริการต่างๆ
โดยในปีนี้ งาน แบงค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2010 ครั้งที่ 2 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 28-31 มกราคม 2553 ภายใต้แนวคิด Sense of Journey ที่มุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยจัดให้มีขบวนขับขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวจาก จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังจังหวัดต่างๆในภาคเหนือ แวะเที่ยวชมศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของไทย ซึ่งผู้ร่วมเดินทางจะมาจากผู้สื่อข่าวนิตยสารรถจักรยานยนต์ชั้นนำจาก 3 ประเทศ พร้อมผู้สื่อข่าวภายในประเทศ ร่วมขับขี่รถจักรยานยนต์หลากหลายยี่ห้อ เข้าพักในรีสอร์ตระดับหรูจนไปถึงที่พักในอุทยานแห่งชาติ พร้อมเยี่ยมบริจาคให้กับเด็กๆที่ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร จากภาคเหนือสู่ใจกลางเมือง ณ งานแบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2010 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งจะทำให้ชาวต่างชาติเหล่านั้นได้รับรู้ถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ สภาพเส้นทาง สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าประทับใจของประเทศไทย และพร้อมที่จะนำกลับไปบอกเล่าให้ผู้ที่สนใจในประเทศเหล่านั้นได้รับรู้

ไม่มีความคิดเห็น: