วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2553

จัสเนต ตั้งเป้า 700 ล้านบาท "รีแบรนด์ดิ้ง เจไอ เนต สู่โฉมใหม่ จัสเนต”

เจไอ เนต (Ji-Net) บริษัทในเครือจัสมิน กรุ๊ป ผู้ให้บริการสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ตครบวงจร ประกาศปรับแผนธุรกิจพร้อมรีแบรนด์เป็น จัสเนต (Jasnet) หลังซื้อหุ้นคืนทั้งหมดจาก กสท ตั้งเป้า 700 ล้านบาท ในปี 2553
นายสมชาย ตรีรัตนนุกูล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท จัสมินอินเตอร์เนต จำกัด (จัสเนต) และบริษัท จัสเทล เน็ทเวิร์ค จำกัด (จัสเทล) กล่าวว่า หลังจากที่จัสมินกรุ๊ปได้ซื้อหุ้นคืนจาก กสท ทั้งหมดเป็นผลสำเร็จในปีที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบันจัสมิน กรุ๊ป เป็นผู้ถือหุ้นใน เจไอ เนต 100% และเมื่อได้เข้ามาทำหน้าที่บริหารงานของเจไอ เนตได้ระยะหนึ่งแล้ว พบว่าธุรกิจบริการอินเตอร์เน็ต (ISP) ยังสามารถขยายตัวได้อีกมาก ถึงแม้ว่าจะเผชิญกับสภาวะการแข่งขันที่รุนแรงจากผู้ให้บริการรายใหญ่ และมีโครงข่ายเป็นของตนเอง “แม้จะพบปัญหาอุปสรรคนานัปการตั้งแต่เจไอ เนตได้เริ่มต้นธุรกิจบริการอินเตอร์เน็ตตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เจไอเนตยังคงรักษาฐานลูกค้าและเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยการเป็นผู้นำในธุรกิจบริการสื่อสารข้อมูลเชื่อมโยงสาขาและธุรกรรมออนไลน์ขององค์กรต่างๆ และบริการบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ (บัตรถูกดี) นับจากนี้ไป เจไอ เนต พร้อมแล้วที่จะรุกตลาดเต็มรูปแบบภายใต้แบรนด์ใหม่ “จัสเนต (Jasnet)” พร้อมปรับแผนธุรกิจใหม่ให้สอดคล้องกับสภาวะการแข่งขันและความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอันเนื่องมาจากการเปิดเสรีธุรกิจสื่อสารและภาวะเศรษฐกิจโลกเริ่มฟื้นตัวด้วยการพัฒนาโซลูชั่น ทางอินเตอร์เน็ตที่หลากหลาย บริการและเทคนิคใหม่ๆ ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นในราคาที่ถูกลง”
โดยจัสเนต (Jasnet) ได้มีการปรับโครงสร้างองค์กรเสริมทีมผู้บริหารและพนักงานให้มีศักยภาพมากขึ้นพร้อมจับมือกับผู้ให้บริการสื่อสารทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอาศัยความแข็งแกร่งของจัสเทลฯบริษัทในเครือจัสมินฯที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตเกตเวย์ระหว่างประเทศ และ 3BB (ทรี บรอดแบนด์) ที่ให้บริการบรอดแบรนด์อินเตอร์เน็ตในประเทศ มาต่อยอดการให้บริการของจัสเนต (Jasnet) ในขณะเดียวกัน จัสเนต (Jasnet) จะจับมือกับผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสัญญาณทุกรายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร
นายปริญญา สหพัฒน์สมบัติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย กล่าวถึงแผนยุทธศาสตร์ในการทำตลาดของ จัสเนต (Jasnet) เพื่อมุ่งสู่การเติบโต 25% ภายในปี2553 นี้ว่า “เราจะร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศเพื่อพัฒนาเครือข่ายของเราให้สามารถมี SLA (Service Level Agreement) ที่สูงขึ้น พร้อมปรับโครงสร้างต้นทุนให้ลดลง เพียงพอที่จะแข่งขันกับผู้ให้บริการรายอื่นๆได้ เช่น การขยายช่องสัญญาณ (Bandwidth) ชุมสายแลกเปลี่ยนอินเตอร์เน็ตในประเทศ (NIX) และชุมสายแลกเปลี่ยนอินเตอร์เน็ตระหว่างประเทศ ( IIG) ผ่าน จัสเทล และ กสท ได้อย่างไร้ขีดจำกัดและร่วมมือกับ ผู้ให้บริการโครงข่ายภายในประเทศในการทำการตลาดร่วมกัน ซึ่งปัจจุบันสามารถทำได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศและทั่วโลก เนื่องจากอาคารจัสมินฯเป็น Hub และมีเครือข่ายของทุกรายเชื่อมต่อในอาคารนี้อยู่แล้ว ทำให้จัสเนต (Jasnet) สามารถพัฒนาการสื่อสารผ่านบริการอินเตอร์เน็ตได้หลากหลายรูปแบบด้วยต้นทุนที่ถูกลงและคุณภาพดีขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการพัฒนาบริการที่มีอยู่เดิมแล้ว จัสเนต (Jasnet) กำลังเปิดตัวการให้บริการขายต่อบริการสื่อสารระหว่างประเทศ โดยคาดการณ์ว่าเราจะสามารถเติบโตได้มากกว่า 25 %” คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jasnet.co.th/
“อย่างไรก็ตามผลประกอบการในปีที่ผ่านมา จัสเนตเติบโต 10 % โดยมีรายได้ที่ 550 ล้านบาท และในปี 2553 ตั้งเป้าเติบโต 25 % หรือ 700 ล้านบาท โดยจะเป็นยอดรายได้มาจากบริการบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ 40 % และบริการอินเทอร์เน็ต 60 %”

ไม่มีความคิดเห็น: