วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2553

บล.กสิกรไทยจับมือตลาดหลักทรัพย์ เปิดโครงการ "เคเอส เดอะยังเติร์ก อินเวสเตอร์ โปรเจ็กต์"

หลักทรัพย์กสิกรไทย ประกาศย้ำจุดยืนในการพัฒนาตลาดทุนไทย ล่าสุดผนึกความร่วมมือกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยปั้นโครงการ "เคเอส เดอะยังเติร์ก อินเวสเตอร์ โปรเจ็กต์ (KS The Young Turk Investor)" เฟ้นหานักลงทุนหน้าใหม่มอบประสบการณ์และเงินทุนจริง บนแนวคิด "เงินเท่าไหร่ ก็ลงทุนได้" ผ่านรูปแบบการแข่งขันเรียลลิตี้เกมส์ (Reality Game) พร้อมอัดกิจกรรมตลอดโครงการ เพื่อขยายฐานและพัฒนาศักยภาพนักลงทุนไทยระยะยาว
นายประสงค์ รุ่งสมัยทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานกลยุทธ์องค์กร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KS กล่าวว่า โครงการ “เคเอส เดอะยังเติร์ก อินเวสเตอร์ โปรเจ็กต์ ( KS The Young Turk Investor)” จัดขึ้นเป็นปีแรก ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์ในการขยายฐานนักลงทุนหน้าใหม่ไปยังกลุ่มผู้ที่มีศักยภาพ มุ่งเน้นกลุ่มคนวัยทำงาน และผู้ที่สนใจลงทุนในหุ้นแต่ยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน โดยจะทำการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการเพียง 40 คนเท่านั้น บนแนวคิดการแข่งขันแบบ “เงินเท่าไหร่ ก็ลงทุนได้”เพื่อสร้างค่านิยมเกี่ยวกับการบริหารการเงินส่วนบุคคลและการลงทุนให้แก่คนรุ่นใหม่
ทั้งนี้โครงการดังกล่าว มีกติกาในการเข้าร่วมเพียง 2 ข้อคือผู้สมัครต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี และไม่มีบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์กับบริษัทหลักทรัพย์ใดมาก่อน พร้อมยื่นใบสมัครก่อนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2553 จากนั้นผู้สมัครต้องผ่านการสอบสัมภาษณ์จากผู้ทรงคุณวุฒิในวงการ และเมื่อผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ จะได้รับบัญชีซื้อขายหุ้นและวงเงินลงทุนเริ่มต้นทันที 30,000 บาท ตลอดจนกิจกรรมเพื่อเพิ่มองค์ความรู้ด้านการลงทุน อาทิ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้น การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน การวิเคราะห์ทางเทคนิค การวิเคราะห์รายอุตสาหกรรม การจัดพอร์ตการลงทุน ตลอดระยะเวลาของโครงการจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพอาทิ คุณเผดิมภพ สงเคราะห์ , คุณกวี ชูกิจเกษม , คุณฒาลิศา อุรพีพัฒนพงศ์ และทีมงานจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยระยะเวลากว่า 2 เดือน

นายประสงค์กล่าวต่อว่า โครงการ“เคเอส เดอะยังเติร์ก อินเวสเตอร์ โปรเจ็กต์ ( KS The Young Turk Investor)” มีขึ้นระหว่างเดือนมกราคมจนถึงเดือนมิถุนายน 2553 โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2553 และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการในวันที่ 10 มี.ค 53 พร้อมประกาศผลผู้ชนะการแข่งขันในวันที่ 30 มิถุนายน 2553 ทั้งนี้ผู้ชนะอันดับ 1-3 จะได้รับรางวัลเป็นกำไรที่เกิดจากการแข่งขันในพอร์ตการลงทุนและหลักสูตรการอบรมเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นและอนุพันธ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการอบรมเมื่อสิ้นสุดโครงการ
“การปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นของดัชนีตลาดหลักทรัพย์เป็นตัวกระตุ้นตลาดทุนให้มีเสถียรภาพและความแข็งแกร่งซึ่งนำไปสู่การขยายฐานนักลงทุนหน้าใหม่ให้เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับบริษัทเห็นว่าต้นปีเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงทุนในตลาดหุ้นโครงการนี้จึงเกิดขึ้นโดยหวังเจาะกลุ่มคนวัยทำงานตอนต้น ( First Jobber ) ที่มีความสนใจที่จะลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ แต่อาจจะยังไม่พร้อมด้วยสาเหตุต่างๆ อาทิ ยังไม่มีความรู้ คิดว่ามีเงินลงทุนไม่มากพอหรือแม้กระทั้งยังไม่ทราบขั้นตอนในการลงทุน ได้มาประลองเวทีแบบเต็มตัวโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้ความรู้ และมีพี่เลี้ยงคอยประกบ ซึ่งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่สำคัญหากมีฝีมือ ยังได้รับเงินรางวัลอีกด้วย ” นายประสงค์กล่าว
นางเกศรา มัญชุศรี ผู้ช่วยผู้จัดการกลุ่มงานพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์ ตลาดหลักทรัพย์ฯ กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ส่งเสริมการเริ่มเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับคนรุ่นใหม่ ให้เข้าใจการลงทุนผ่านกิจกรรมต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ด้วยพบว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่เหล่านี้ ถึงแม้อาจยังไม่มีเงินลงทุนมาก แต่มีความสนใจในเรื่องการลงทุนและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของตลาดหลักทรัพย์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสมัครเข้าแข่งขันการลงทุนหุ้นออนไลน์ในปีที่ผ่านๆ มา ซึ่งมีผู้สมัครที่อยู่ในวัย 20-30 ปี กว่าร้อยละ 30 หรือการเข้าร่วมงาน SET in the City ซึ่งมักจะมีคนกลุ่มนี้เข้าร่วมอยู่ถึง 1 ใน 4 ของผู้ร่วมกิจกรรมทั้งหมด “ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญกับการสร้างนักลงทุนบนพื้นฐานความรู้ เรามองว่าบัญชีหลักทรัพย์ของคนกลุ่มนี้ยัง สามารถเติบโตได้อีกมาก อย่างไรก็ตาม เราถือว่าเป็นการสร้างความพร้อมด้านความรู้ ความเข้าใจให้กับคนที่จะเป็นผู้ลงทุนในอนาคต ที่สนใจเริ่มต้นบริหารเงินลงทุนอย่างมีหลักการ”
สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ KS Customer Service 0 2696-0011 หรือ ศูนย์ K-We Plan สาขาสยามและรัชดา-ห้วยขวาง รวมถึงธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา พร้อมดาวโหลดใบสมัครได้ที่ www.kasikornsecuruties.com ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2553

ไม่มีความคิดเห็น: