วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2553

ร้านนายอินทร์ร่วมกับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก และสำนักพิมพ์แพรวเพื่อนเด็ก จัดงาน“เปิดถุง Bookstart เปิดโลกการอ่านหนังสือเด็ก”

ร้านนายอินทร์ร่วมกับมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก และสำนักพิมพ์แพรวเพื่อนเด็ก จัดกิจกรรม “เปิดมุม Bookstart เปิดโลกการอ่านหนังสือเด็ก@ร้านนายอินทร์” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้พ่อ แม่ อ่านหนังสือให้ลูกฟัง ตั้งแต่อายุ 6-9 เดือน หรือเรียกว่า "การเลี้ยงลูกด้วยหนังสือ" และเป็นโครงการที่ช่วยสานสายใยในครอบครัว ทำให้พ่อแม่ลูกมีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นยิ่งขึ้น
กว่า 6 ปีแล้วที่ทางมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก ได้ดำเนินโครงการหนังสือเล่มแรกอย่างต่อเนื่องพร้อมผลิตถุง Bookstart หนังสือเล่มแรกจุดเริ่มแห่งการเรียนรู้สำหรับเด็กแรกเกิด - 3 ขวบ เนื่องจากทางมูลนิธิได้เล็งเห็นว่า "การเลี้ยงลูกด้วยหนังสือไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อการสอนให้ลูกอ่านหนังสือออกเท่านั้น แต่จุดประสงค์ที่สำคัญที่สุดคือ ให้พ่อแม่มีความสุขกับหนังสือร่วมกัน" ด้วยเหตุนี้ทาง"ร้านนายอินทร์"ในนามบริษัทอมรินทร์บุ๊คเซ็นเตอร์ จำกัด ได้เล็งความสำคัญถึงโครงการ Bookstart ของมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก จึงได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการเพิ่มช่องทางการจำหน่าย "ถุง Bookstart หนังสือเล่มแรก" ณ มุมเด็กในร้านนายอินทร์กว่า 30 สาขา เพื่อเป็นตัวแทนสานสายใยรักในครอบครัว พร้อมส่งเสริมให้เด็กรักการอ่านตั้งแต่วัยเยาว์ และทำให้ "ถุง Bookstart หนังสือเล่มแรก" เป็นที่รู้จักของพ่อ แม่ ผู้ปกครองอย่างแพร่หลาย และพ่อ แม่ สามารถนำไปใช้ได้อย่างถูกวิธี
งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณหญิง ดร. กษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ประธานมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก,คุณศิวะพร ชมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัทอมรินทร์บุ๊คเซ็นเตอร์,คุณเชษฐวุฒิ(คุณ บ๊วย) คุณชนกวนันท์ วัชรคุณ และครอบครัว ดำเนินรายการโดย ปนัดดา วงศ์ผู้ดี
ภายในงาน “เปิดถุง Bookstart เปิดโลกการอ่านหนังสือเด็ก@ร้านนายอินทร์” มี 2กิจกรรม ที่สร้างความบันเทิง คือ การเล่านิทาน ของ 2 พี่น้อง ด.ญ.พชรมน หรือ น้องไอเดีย และ ด.ญ.ปริณดา หรือ น้องโอปอ ที่จะมาสร้างรอยยิ้ม และ การแสดงละคนนิทานเรื่อง "พระอาทิตย์สิบดวง" จากสำนักพิมพ์แพรวเพื่อนเด็ก
ถุง Bookstart ประกอบไปด้วย หนังสือ น้องหมีเล่นกับพ่อ,กุ๊กไก่ปวดท้อง,ตั้งไข่ล้ม,ตุ๊กตาช้างทำด้วยผ้า มีเสียงกรุ่งกริ๋ง และซีดีบรรจุภาพเคลื่อนไหว นำเสนอกระบวนการใช้หนังสือภาพสำหรับเด็กเล็ก รวมทั้งหนังสือภาพ สำหรับเด็กของสำนักพิมพ์ต่างๆ ภายในร้านนายอินทร์ที่จัดอยู่ในมุมหนังสือ Bookstart มีจำหน่ายที่ร้านนายอินทร์กว่า 30 สาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาทิ สาขาพารากอน เดอะมอลล์งามวงศ์วาน เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นต้น และศูนย์หนังสือจุฬาฯ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปในราคาชุดละ 300 บาท

ไม่มีความคิดเห็น: