วันพุธที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2553

เทศกาลแห่งความสุขบนถนนสีลม “Silom Festival 2010”

“Silom Festival 2010 โครงการถนนคนเดิน แผ่นดินนี้มีสุขด้วยองค์พระทรงชัย” หรือ เทศกาลแห่งความสุขบนถนนสีลม ซึ่งจัดโดยเขตบางรัก ร่วมกับ สภาวัฒนธรรมเขตบางรัก ประชาคมสีลม และ กลุ่มโรงแรมและนักธุรกิจเขตบางรัก ในวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2553 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 24.00 น. ปิดถนนสีลมทั้งสายพร้อมจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การแสดงทางวัฒนธรรม สินค้าราคาถูก เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งความสุขเทศกาลปีใหม่
นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานแถลงข่าวจัดงานถนนคนเดิน “เทศกาลแห่งความสุขบนถนนสีลม (Silom Festival 2010)” ซึ่งกำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น. โดยนางทยา กล่าวว่า งานกิจกรรมถนนคนเดินเป็นการนำกลับมาจัดใหม่อีกครั้งหลังจากเคยจัดเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา โดยความร่วมมือระหว่างสำนักงานเขตบางรัก และประชาคมสีลม เครือข่ายธุรกิจเขตบางรัก และหน่วยงานภาคเอกชน เพื่อแสดงออกถึงความเข้มแข็งของประชาชนในท้องที่ รวมถึงการกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับ กทม. ซึ่งหลังจากนี้จะจัดเป็นประจำทุกปี เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์เทศกาลประจำของถนนสีลม
รูปแบบการจัดงานจะปิดเส้นทางจราจรบนถนนสีลม ตั้งแต่โรงแรมดุสิต ไปจนถึงสี่แยกนราธิวาสราชนครินทร์ รวมระยะทางประมาร 1 กิโลเมตร ภายในงานมีกิจกรรม อาทิ การแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมาของถนนสีลมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การออกร้านจำหน่ายของที่ระลึก อาหารเครื่องดื่มจากร้านค้าชื่อดังเขตบางรัก การแสดงจากนักร้อง และการแสดงสตรีทโชว์ตลอดการจัดงาน นอกจากนี้ยังให้ผู้มาร่วมงานร่วมกันเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการใช้พื้นที่หน้าธนาคารกรุงเทพ จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติภายใต้แนวคิด “แผ่นดินนี้ มีสุข ด้วยพระองค์ทรงชัย” มีกิจกรรมฉายภาพยนตร์ส่วนพระองค์ที่หาชมได้ยาก และการแสดงเทิดพระเกียรติจากโรงเรียนต่าง ๆ ในเขตบางรัก
สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถนำรถมาจอดได้ที่บริเวณถนนอังรีดูนังต์ และอาคารอื้อจือเหลียง อย่างไรก็ตามสามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง และช่องนนทรี และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสวนลุมพินีด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: