วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

สมาคมฟุตบอล ไทยพรีเมียร์ลีกรับรองสปอร์เรดิโอ เอฟเอ็ม 96 MHZ เป็นสถานีไทยลีกหนึ่งเดียวอย่างเป็นทางการ

สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และไทยพรีเมียร์ลีกรับรอง สปอร์ตเรดิโอ เอฟเอ็ม 96 MHZ เป็นสถานีไทยลีกหนึ่งเดียวอย่างเป็นทางการ เผยมีคลื่นวิทยุต่างจังหวัดนำคลื่นเผยแพร่ต่ออีกนับสิบสถานี สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ร่วมกับบริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว “Sport Radio Thai League Station” โดยมี นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานกรรมการ บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด และนายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้อำนวยการสถานีวิทยุ สปอร์ตเรดิโอ เอฟเอ็ม 96 ร่วมแถลงข่าว เมื่อวันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553 ณ ห้องปาริชาต โรงแรมเรดิสัน พระราม 9
นายองอาจ ก่อสินค้า กล่าวว่า งานครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อรับรองสถานีวิทยุ สปอร์ต เรดิโอ เอฟเอ็ม 96 ให้เป็นคลื่นวิทยุที่ได้สิทธิ์ในการรายงานสดภาคสนาม การนำเสนอข่าวสารวงการฟุตบอลไทยแบบเต็มรูปแบบหนึ่งเดียวอย่างเป็นทางการ โดยทีมข่าวคุณภาพ และนับเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่คลื่นสปอร์ตเรดิโอ เอฟเอ็ม 96 เห็นความสำคัญในการนำเสนอข่าวสารฟุตบอลไทย
ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง กล่าวว่า ยินดีที่ได้เห็นคลื่นวิทยุฟุตบอลไทยถือกำเนิดขึ้นมาอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการตอกย้ำกระแสความนิยมฟุตบอลอาชีพของเมืองไทยในขณะนี้ ทั้งยังแสดงให้เห็นว่าสื่อมวลชนในปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญกับฟุตบอลลีกของไทยไม่แพ้ลีกอาชีพของเมืองนอก
ด้านนายปราชญ์ ไชยคำ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลฯและทางบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีกที่รับรองให้เราเป็นสถานีฟุตบอลไทยลีกหนึ่งเดียวอย่างเป็นทางการ หลังจากปีที่ผ่านมาทางสถานีประสบความสำเร็จในการเกาะติดสถานการณ์รายงานสดฟุตบอลลีกอาชีพของเมืองไทยอย่างไทยพรีเมียร์ลีกมาตลอด โดยในปีนี้ทางสถานีได้กระจายข่าวสารลงลึกไปถึงระดับดิวิชั่น 1 และลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ซึ่งเราจะให้ความสำคัญไม่แพ้ไทยพรีเมียร์ลีก เช่นกัน
ในโอกาสเดียวกันนี้นายองอาจ ก่อสินค้า มอบใบประกาศนียบัตรรับรอง สถานีไทยลีกหนึ่งเดียวอย่างเป็นทางการให้กับสปอร์ตเรดิโอ เอฟเอ็ม 96 ขณะที่สปอร์ตเรดิโอได้มอบเสื้อที่ระลึกประจำสถานีที่มีเลข 96 ให้กับนายองอาจ และดร.วิชิต พร้อมเปิดตัวผู้สื่อข่าวภาคสนามและทีมสนับสนุนกว่า 20 ชีวิต
ปัจจุบันสปอร์ตเรดิโอ เอฟเอ็ม 96 มีพันธมิตรที่รับสัญญาณไปออกอากาศทั่วประเทศกว่าสิบสถานี ขณะเดียวกันรับฟังทางอินเตอร์เน็ตได้ที่ www.sportradiothai.com

ไม่มีความคิดเห็น: