วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

แบลคมอร์ส สานต่อโครงการ B for earth ปีที่ 3

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์ส เดินหน้าสานต่อโครงการ B for earth ปีที่3 กระตุ้นจิตสำนึกผู้บริโภคห่วงใยโลก เปิดแคมเปญ “ขวดเปล่าแบลคมอร์สมีค่า 2 ต่อ พร้อมเปลี่ยนฉลากผลิตภัณฑ์เพิ่มข้อมูลภาษาไทย พิมพ์จากประเทศออสเตรเลียเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจง่ายขึ้น ยืนยันสินค้านำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย 100%”
นางวรพรรณ ยรรยง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “แบลคมอร์ส” จากประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า ขณะนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์ส ได้ทำการปรับปรุงฉลากสินค้าตามบริษัทแม่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยฉลากใหม่นี้จะมีส่วนที่ตีพิมพ์เป็นภาษาไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เข้าใจในรายละเอียดของผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิดของแบลคมอร์สยังคงนำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลียเช่นเดิม โดยฉลากใหม่ที่เป็นภาษาไทยนี้ บริษัทฯได้ทำการจัดส่งข้อความภาษาไทยตามที่ได้รับอนุมัติจากอย.ไทยไปดำเนินการจัดพิมพ์ในประเทศออสเตรเลีย
ในปีนี้แผนการตลาดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์สนั้น ยังคงมุ่งเน้นถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในรูปแบบของ Green Marketing เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ผู้บริโภคช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม โดยในปีนี้ยังคงดำเนินโครงการ B for earth ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สำหรับรายละเอียดแคมเปญ “ขวดเปล่าแบลคมอร์สมีค่า 2 ต่อ” แบ่งเป็น
ต่อที่1 ขวดเปล่าผลิตภัณฑ์แบลคมอร์สมีค่า 30 บาท ใช้เป็นส่วนลดในการแลกซื้อ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์สขวดต่อไปชนิดใดก็ได้มูลค่า 600 บาทขึ้นไป ต่อที่ 2 รับคูปองจากร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ เขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ใส่ลงขวดเปล่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แบลคมอร์ส หย่อนลงกล่องรับชิ้นส่วน ชิงโชคจี้ทองคำ B for earth และ Blackmores Gift Set รวม 85 รางวัล มูลค่ากว่า 250,000 บาท ซึ่งแคมเปญดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2553 โดยจะนำขวดแก้วที่ลูกค้าเข้าร่วมโครงการจำหน่ายให้กับ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) และนำรายได้มอบให้กับองค์กรการกุศล เพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคมต่อไป
ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมาโครงการ B for earth ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า มีขวดเปล่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์สเข้าร่วมโครงการน้ำหนักเกือบ 2 ตัน ซึ่งเกินความคาดหมายของบริษัทฯ และในครั้งนี้บริษัทฯตั้งเป้าว่าจะมีลูกค้านำขวดเปล่าเข้าร่วมโครงการจำนวนไม่น้อยกว่า 3 ตัน เนื่องจากหลังจบโครงการปีที่ผ่านมามีลูกค้าถามถึงแคมเปญนี้อย่างต่อเนื่อง และเริ่มเก็บขวดเปล่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์ส เพื่อเข้าร่วมโครงการดังกล่าวแล้ว
“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์สเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่บรรจุในภาชนะขวดแก้วสีชาทั้งหมด ซึ่งนอกจากจะช่วยถนอมคุณค่าแล้ว บรรจุภัณฑ์แก้วยังสามารถนำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลได้ 100% เพื่อช่วยประหยัดพลังงานและไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ขวดเปล่าที่ได้รับบริจาคจากลูกค้าในปีที่ผ่านมา เราได้มอบให้กับบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) เพื่อนำไปรีไซเคิล และได้มอบเงินบริจาค จำนวน 30,000 บาทให้กับมูลนิธิกองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย อย่างไรก็ตาม โครงการดังกล่าวเป็นโครงการต้นแบบที่ได้รับการยอมรับและชื่นชมเป็นอย่างมาก จากบริษัท แบลคมอร์สออสเตรเลีย และบริษัท แบลคมอร์ส ในเขตภูมิภาคอื่นๆที่เห็นว่ากิจกรรมของเราตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง และเป็นแรงบันดาลใจให้บริษัท แบลคมอร์สในเขตภูมิภาคอื่นๆ หันมาให้ความสนใจริเริ่มดำเนินโครงการเหล่านี้เช่นกัน ”
นางวรพรรณ กล่าวต่อว่า ในปี 2552 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตค่อนข้างสูงมาก เนื่องจากเกิดสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ใหม่ 2009 ส่งผลให้ประชาชนเกิดการตื่นตัวในการเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุด ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิต้านทาน, กลุ่มวิตามินบี, น้ำมันปลา และกลุ่มผิวพรรณ ส่วนในปีนี้ตั้งเป้ากลับสู่สภาพตลาดปกติอัตราเติบโต 15-20% เนื่องจากมีการนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบลคมอร์สเข้ามาวางจำหน่ายเพิ่มอีก คือ กลุ่มน้ำมันปลา 3 ประเภท ได้แก่ 1.Adourless Fish Oil น้ำมันปลาไร้กลิ่นให้โอเมก้า 3 300 มิลลิกรัมต่อแคปซูล, 2.Omega Cardi ให้โอเมก้า 3 เข้มข้น - EPA 420 มิลลิกรัมต่อแคปซูล และ Omega Memo ให้โอเมก้า 3 เข้มข้น - DHA 500 มิลลิกรัมต่อแคปซูล และกลุ่มสุขภาพผู้ชายเกี่ยวกับต่อมลูกหมาก อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าภาพรวมของธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในปีนี้ ยังคงมีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากประชาชนหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพเชิงป้องกันมากขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น: