วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

เน็ตดีไซน์ กรุ๊ป มั่นใจเข้าตลาดหลักทรัพย์แน่ หวังระดมทุนสร้างมหาวิทยาลัยมัลติมีเดียดีไซน์แห่งแรกในเอเซีย

คุณ เฉลิมรัฐ นาควิเชียร ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการสถาบัน NetDesign กล่าวว่า"ธรุกิจในเครือเน็ตดีไซน์ กรุ๊ป มีมูลค่าตลาดรวม 800 ล้านบาท แบ่งเป็น 2 ส่วน โดยมีสัดส่วนธุรกิจออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง 70% และธุรกิจออฟไลน์มาร์เก็ตติ้ง 30% ซึ่งธุรกิจออนไลน์กว่า 50% เป็นธุรกิจรับพัฒนาแอพพลิเคชั่น และเว็บโฮสดิ้ง ที่มีฐานลูกค้ากว่า 15,000 แอคเคาท์ ซึ่งเน็ตดีไซน์เป็นผู้ให้บริการอันดับหนึ่งของประเทศ ส่วนธุรกิจออฟไลน์ได้แก่ โรงเรียนอินเทอร์เน็ตและการออกแบบ และสำนักพิมพ์ โดยเน็ตดีไซน์กรุ๊ป มุ่งเน้นการพัฒนาการสื่อสารเพื่ออนาคตก่อนใคร โดยเตรียมพัฒนาระบบรองรับ 4G ด้วยระบบการเรียนแบบ E-Learning (การเรียนผ่านอินเตอร์เน็ต) และระบบการเรียนแบบ M-Learning (การเรียนผ่านมือถือ)
ในส่วนของโรงเรียนอินเตอร์เน็ตและการออกแบบเน็ตดีไซน์นั้นในปีนี้ทางโรงเรียนจะรุกตลาดอย่างหนักโดยเน้นกิจกรรมทางด้านการตลาดภายใต้งบประมาณฟว่า 100 ล้านบาท โดยจะขยายสาขาเพิ่มอีก 3 สาขาใหญ่ ที่เดอะพาราไดซ์ พาร์ค,เมเจอร์รัขโยธิน และใจกลางภาคอีสานอย่างเซ็นทรัลขอนแก่น โดยทั้ง 3 สาขานี้จะเป็นสาขานำร่องในการสร้างเน็ตดีไซน์ คอมมูนิตี้ (NetDesign Community) เพื่อตอบสนองไลฟ์ไลต์คอไอที แบบครบวงจรอีกด้วย สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดในปีนี้ยังคงเน้นช่องทางการสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก โดยใช้งบประมาณในส่วนนี้อีกประมาณ 30 ล้านบาท และในปีนี้เน็ตดีไซน์ ยังเลือกพรีเซ็นเตอร์วันรุ่นที่มีไลฟ์สไลทันสมัยอย่าง
หญิงแม้น - ม.ร.ว. แม้นนฤมาส ยุคล มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ส่วนเป้าหมายทางการตลาดของโรงเรียนฯนั้น คือการก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ เพื่อระดมทุนในการเปิดมหาวิทยาลัยมัลติมีเดียดีไซน์แห่งแรกในเอเซีย
นอกจากการมุ่งเน้นการพัฒนาโรงเรียนฯ แล้ว เน็ตดีไซน์ยังให้ความสำคัญกับการคืนกำไรให้กับสังคมด้วยการทำกิจกรรมซีเอสอาร์(Corporate Social Responsibilities) โดยการไปสอนหลักสูตรต่างๆ เพื่อช่วยเหลือคนว่างงาน,คนในพื้นที่ชนบทห่างไกล,ผู้พิการทางหู และหน่วยงานภาครัฐส่วนท้องถิ่น เช่น โครงการต้นกล้าอาชีพ เป็นต้น นอกจากนี้เน็ตดีไซน์ยังทำมาร์เก็ตติ้ง ในระบบ B2B กับมหาวิทยาลัยทั้งใน และต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ในการมอบทุนการศึกษา 15% ให้กับผู้ที่จบจากเน็ตดีไซน์ และเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: