วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

อัลบั้มเต็มครั้งแรก แมรี่ อึ้งรังสี นักร้องป๊อปแจ๊ส ระดับอินเตอร์

หลาย คนคง รู้สึกคุ้นๆ กับนามสกุล ของเธอ เพราะเธอคือภรรยาสุดที่รักของวาทายากรระดับโลก ชาวไทย บัณฑิต อึ้งรังสี แต่หลายคนคงไม่ทราบว่าเธอคือนักร้องคุณภาพ ป๊อปแจ๊สระดับอินเตอร์ที่ร้องเพลงไทยได้ชัดและเพราะมาก และเคยฝากผลงาน และเสียงร้องไทยๆ กับเพลงที่คุ้นหูไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง ฉันดีใจที่มีเธอ เพลงประกอบภาพยนตร์ ความสุดของกะทิ และ เพลงที่แห่งนี้ ที่หากไม่บอกว่าเธอคือฝรั่ง คงไม่มีใครจับสำเนียงได้ และ ล่าสุดกับ อัลบั้มเต็มชุดแรก ของเธอในประเทศไทย
ในอัลบั้มนอกจากจะได้รับการสนับสนุนและร่วมงานกับสามี บัณฑิต อึ้งรังสี แล้วยังมี เบริ์ด เอกชัย เจียรกุล นักกีตาร์ คลาสสิกคนแรกของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลการันตี ระดับโลก มาร่วมงาน อีกด้วย
แมรี่ บุพเพสันนิวาส&ป๊อปปูล่า แจ๊ส เฟเวอร์ริส (marry&popula jazzfavourrites)
แมรี่ อึ้งรังษี นักร้องเพลงแจ๊สและป๊อปชาวอเมริกันผู้เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์จากการแสดงคอนเสิร์ตมากกว่า 300 ครั้งทั่วสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ไทย และเกาหลีใต้ รวมทั้งการแสดงกับวงออร์เคสตร้าชั้นนำ เช่น Charleston Symphony Orchestra, Seoul Philharmonic Orchestra, Bangkok Symphony Orchestra, Thailand Philharmonic Orchestra, International Orchestra of Italy ฯลฯ และกับวงแจ๊สชั้นนำของอเมริกาอีก มากมายในสหรัฐฯ แมรี่เคยเป็นนักร้องของวง Extempo ที่ได้รับรางวัล CARAs (Contemporary A Cappella Recording Awards) และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักร้องหญิงแห่งปี ก่อนหน้านั้น แมรี่ทำงานเป็นนักร้องในห้องอัดเสียง และนักแสดงทางโทรทัศน์ (TV Actress) ซึ่งเธอได้สร้างผลงานระดับมืออาชีพไว้มากมาย และได้รับความนิยมอย่างสูงในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ที่ซึ่งเธอใช้ชีวิตอยู่ 13 ปีติดตามงานของเธอได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไปและ www.you2play.com/mary

ไม่มีความคิดเห็น: