วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเปิดตัว “กรุงศรี SME สินเชื่อตามใจคุณ”

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา รุกขยายฐานลูกค้า SME ล่าสุดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ กรุงศรี SME “สินเชื่อตามใจคุณ” เจาะตลาดลูกค้า SME รายย่อย พร้อมข้อเสนอหลากหลายให้ลูกค้าสามารถรับสินเชื่อเพิ่มจากเงินส่วนที่ผ่อนชำระไปแล้ว ขอลดจำนวนเงินผ่อนชำระต่อเดือน พักการผ่อนเงินต้นได้ในเดือนเมษายนและธันวาคม และยืดอายุการผ่อนชำระได้นานสูงสุด 10 ปี พร้อมออกสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์เต็มรูปแบบเพื่อเข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย
นายภูมิชาย วัชรพงศ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ธนาคารประสบความสำเร็จในการดำเนินการเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และสินเชื่อรวมขยายตัวในทุกกลุ่มลูกค้าแล้วนั้น ปีนี้จากประมาณการเศรษฐกิจฟื้นตัว ธนาคารพร้อมรุกขยายธุรกิจด้านสินเชื่อ SME โดยเริ่มด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ กรุงศรี SME “สินเชื่อตามใจคุณ” ที่มีจุดเด่นคือให้ความยืดหยุ่นและคล่องตัวทางการเงินแก่ลูกค้า SME รายย่อยทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน
ธนาคารพร้อมนำเสนอ “สินเชื่อตามใจคุณ” อย่างเต็มรูปแบบแก่ผู้ประกอบการ SME รายย่อย หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการ Soft launch “สินเชื่อตามใจคุณ” ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งการทดลองทำตลาด “สินเชื่อตามใจคุณ” สร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าปัจจุบันสามารถขอสินเชื่อเพิ่มได้โดยไม่ต้องใช้เอกสารทางการเงินเพิ่มเติม ซึ่งลูกค้ามองว่าให้ความคล่องตัวสูง
กรุงศรี SME “สินเชื่อตามใจคุณ” ช่วยให้ลูกค้าบริหารสภาพคล่องและมีโอกาสสร้างความเติบโตของธุรกิจ โดยลูกค้าที่ใช้เงินกู้ระยะยาวไม่เกิน 10 ล้านบาท สามารถขอสินเชื่อเพิ่มจากเงินกู้ที่ผ่อนคืนแล้วเพื่อใช้เป็นวงเงินกู้ระยะยาว (T/L) เพิ่มเติม หรือเป็นวงเงินหมุนเวียนระยะสั้น (O/D หรือ P/N) และลูกค้ายังสามารถขอรับเงินเพิ่มได้เมื่อผ่อนชำระแล้ว 12 เดือนขึ้นไป นอกจากนี้ กรุงศรี SME “สินเชื่อตามใจคุณ” ยังมีข้อเสนอให้ลูกค้าสามารถขอลดจำนวนเงินผ่อนชำระลงได้ 15% จากจำนวนเงินผ่อนชำระรายเดือนปกติ ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 10 ปี และสามารถพักการผ่อนชำระเงินต้นในเดือนเมษายนและธันวาคม ซึ่งจะเพิ่มความยืดหยุ่นให้ลูกค้ากรณีมีความจำเป็น หรือได้รับผลกระทบต่อยอดขายจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ให้สามารถปรับอัตราการผ่อนชำระให้สอดคล้องกับรายได้ เพื่อพร้อมรับทุกสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ
ทั้งนี้ ธนาคารได้เตรียมแผนประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ กรุงศรี SME “สินเชื่อตามใจคุณ” โดยจัดทำสื่อโฆษณา 2 ชุด เพื่อสร้างการรับรู้แก่กลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อครบวงจรทั้งหนังสือพิมพ์ นิตยสาร โทรทัศน์ ธนาคารมั่นใจว่า จะได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการ SME รายย่อย” นายภูมิชายกล่าวในที่สุด
ทั้งนี้ ในปี 2553 ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายสินเชื่อ SME โต 8% หรือประมาณ 13,600 ล้านบาท และตั้งเป้า ผลิตภัณฑ์ กรุงศรี SME “สินเชื่อตามใจคุณ” ในกลุ่มลูกค้ารายย่อย จำนวน 2,500 ล้านบาท โดยคาดว่า สิ้นปี 2553 สินเชื่อ SME รวม จะอยู่ที่ 183,600 ล้านบาทในปี 2553
ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ทุกสาขา และที่ KRUNGSRI SME Call Center 0 2208 2900 หรือที่เว็บไซต์ www.krungsri.com

ไม่มีความคิดเห็น: