วันอังคารที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2553

มาสด้า2 สปอร์ตซีดานใหม่ เปิดศึกชิงแชร์ตลาดบีคาร์ซีดาน ดึงเป้ อารักษ์ ตอกย้ำไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ หรูได้...ท้าทายด้วย

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย, 16 มีนาคม 2553 – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เชื่อมั่นระบบเศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัว ประกาศเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องทันที ปล่อยหมัดเด็ดละลอกสองออกมาท้ารบกับตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กอีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากกับมาสด้า2 รุ่นแฮ็ชแบค 5 ประตู ที่ออกอาระวาดตลาดรถเมืองไทยให้คึกคักตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา พร้อมกับโกยยอดขายไปแบบถล่มทลาย มียอดขายสูงเกือบ 7,000 คัน พร้อมเปิดตัวแนะนำรถยนต์นั่งสปอร์ตซีดานน้องใหม่มาสด้า2 4 รถเก๋งประตูสายพันธุ์มาสด้าที่ทุกคนตั้งตารอคอยอย่างเป็นทางการ พร้อมดึงอีกสไตล์ของ "เป้" อารักษ์ อมรศุภศิริ พรีเซ็นเตอร์ ออกมาได้อย่างโดดเด่น ตอกย้ำความเป็นยนตรกรรมสปอร์ตที่มีสไตล์เหมาะเฉพาะตัว ตรงกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ "เจ็นนาว" หรือ Generation NOW ซึ่งเป็นกลุ่มที่เติบโตมาในยุคโลกดิจิตอล จึงมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นเฉพาะตัวเช่นกัน การเปิดตัวมาสด้า2 ใหม่นี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ "New Mazda2 Life Continues เพราะชีวิตท้าทาย...ไม่ได้มีแค่สไตล์เดียว" ยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมาสด้าแบบ "ซูม-ซูม" โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเร้าใจ เพิ่มความหรูอีกระดับด้วยห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัยจากยุโรประดับสูงสุด 5 ดาว เป็นรถยนต์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพให้พลังที่ขับสนุก ให้ลูกค้าคนไทยมีเฮเปิดราคาเริ่มต้นเพียง 535,000 บาท
จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า จากความสำเร็จอย่างถ้วมท้นในการเปิดตัวรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 รุ่นแฮ็ชแบค 5 ประตู เมื่อเดือนกลางพฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มาสด้ามีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ด้วยยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน สร้างความประหลาดใจให้กับมาสด้า ประเทศไทย ผู้จำหน่ายมาสด้า บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น รวมทั้งมาสด้าจากทั่วโลก ตลอดจนคู่แข่งของมาสด้าที่กำลังจับตามองเรา ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะยังคงทำงานกับผู้จำหน่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้โครงการและการดำเนินการต่างๆของเราสมบูรณ์แบบ เพื่อที่จะรับประกันถึงความสำเร็จของเราในปีนี้ นอกเหนือจากความสำเร็จด้านยอดขายแล้ว อีกสิ่งที่มาสด้าเน้นความสำคัญมาโดยตลอดนั่นคือการขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานเพื่อให้ครบ 130 แห่ง ภายใต้รูปลักษณ์ใหม่ MCI เพื่อรองรับการบริการที่เพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าทั้งด้านการขาย อะไหล่ และบริการ รวมทั้งการยกระดับแบรนด์มาสด้าให้ขึ้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อก้าวขึ้นสู่แถวหน้าของอุตสาหกรรมรถยนต์เมืองไทย
จอห์น เรย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับตลาดรถยนต์มาสด้าในปี 2553 นี้ มาสด้าตั้งเป้ายอดขายปีนี้สูงถึง 35,000 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 164 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะรถยนต์นั่งมาสด้า2 สปอร์ตซีดานน้องใหม่ และรุ่นแฮ็ชแบค 5 ประตู จะยังคงเป็นโปรดักซ์ลีดเดอร์สำหรับการทำตลาดในปีนี้ โดยมาสด้า2 ทั้ง 2 รุ่นตั้งเป้าหมายยอดขายไว้อยู่ที่ประมาณ 24,000 คัน และที่สำคัญรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 จะยังคงรักษาความร้อนแรงต่อไป ประมาณ 5,000 คัน ส่วนรถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 ใหม่ คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 คัน และรถพรีเมี่ยมคาร์คือ New Mazda CX-9 และ New Mazda MX-5 อีกประมาณ 78 คัน ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดที่ได้รับ ขณะนี้มีลูกค้าแบล็คออเดอร์อยู่เกือบ 2,000 คัน ซึ่งยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่า เป้าหมายที่วางไว้สามารถบรรลุได้อย่างแน่นอน
สำหรับรถยนต์นั่งมาสด้า2 ใหม่ รุ่นซีดาน 4 ประตู ที่มาสด้าเตรียมเสริมเขี้ยวเล็บในการลุยกับคู่แข่งในตลาดยนต์นั่งขนาดเล็ก มาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่ที่ให้ความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และเป็นรถสไตล์ครอบครัวที่สามารถตอบสนองลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย รูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะกดทุกสายตาทั้งขณะขับขี่และจอดนิ่งอยู่กับที่ มาพร้อมช่วงล่างอันลือชื่อของมาสด้า ระบบความปลอดภัยสูงสุดจากยูโรในระดับ 5 ดาว พร้อมปกป้องทุกชีวิต เครื่องยนต์ตระกูล MZR 1500 ซีซี ที่ให้พลังแรงเต็มสมรรถนะทุกรอบความเร็ว พร้อมแรงม้าสูงสุดถึง 103 แรงม้า ซึ่งผ่านบทพิสูจน์แล้วจากรุ่นแฮ็ชแบค 5 ประตู
สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับมาสด้า2 ใหม่ รุ่นซีดาน 4 ประตู จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้สัมผัสเป็นครั้งแรกทุกโชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ ในวันเปิดสู่สาธารณะชนตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวย่างที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะนำพามาสด้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ซึ่งมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ จะสามารถครองใจผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นรถที่มีรูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ตโฉบเฉี่ยวโดนใจ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดดเด่นทุกมุมมอง มาพร้อมสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ให้พลังแรงเต็มประสิทธิภาพ พร้อมระบบช่วงล่างอันลือชื่อที่ให้การเกาะถนนเป็นเยี่ยม ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ และที่สำคัญลูกค้าที่จองซื้อไม่ต้องรอรถนานเนื่องจากมาสด้าเริ่มสายการผลิตและมีรถพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในทันทีในทุกรุ่น
นางสาวสุรีทิพย์ กล่าวว่า สำหรับมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่วางไว้คือ จะแตกต่างจากมาสด้า2 แฮ็ชแบค 5 ประตู คือจะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น หรือโตขึ้นกว่าเดิม แต่ยังเป็นคนหนุ่ม-สาว ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และไม่ชอบตามใคร เป็นกลุ่มนิสิต-นักศึกษา และผู้ที่มีชีวิตหน้าที่การงานที่มั่นคง เป็นผู้บริหารไฟแรง หรือผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ มีกิจการส่วนตัว ส่วนการสื่อสารภาพลักษณ์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างรวดเร็วชัดเจน ซึ่งเรายังคงใช้ "เป้" อารักษ์ อมรศุภศิริ ซึ่งเป็นศิลปิน นักแสดงหนุ่มที่กำลังฮ็อตฮิตที่สุดในยุคนี้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งเป้จะมีอีกหนึ่งบุคลิกภาพที่จะสะท้อนตัวตนของมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ ได้อย่างชัดเจน และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว โดยถ่ายทอดผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาความยาว 30 วินาที นอกจากนี้มาสด้ายังโหมโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร สื่อป้าย และสื่อออนไลน์ โดยเน้นสร้างกระแสจากกรุงเทพฯ เป็นหลัก และตามหัวเมืองหลักๆ ในต่างจังหวัด โดยเฉพาะมาสด้าได้ทำงานร่วมกับผู้จำหน่ายในพื้นที่เพื่อสื่อสารกับลูกค้า และเตรียมลงพื้นที่จัดกิจกรรมการตลาดเพื่อเปิดตัวรถอย่างเต็มที่ทั่วประเทศ
กลยุทธ์ด้านราคา เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทางมาสด้าพิจารณาในการนำมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ เพื่อลงสู้ศึกในตลาดที่มีความแข็งแกร่งและท้าทาย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 5 แสนนิดๆ เท่านั้น ในขณะที่รุ่นท๊อปซึ่งภายนอกและช่วงล่างมีชุดสปอร์ตเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ราคาเพียง 6 แสนบาทนิดๆ เท่านั้น เมื่อเทียบคุณสมบัติและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆที่มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ มีมาแบบครบครับ นับว่าเป็นรุ่นหนึ่งในตลาดที่คุ้มค่ามาก มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ มีด้วยกัน 4 รุ่น ประกอบด้วย
• รุ่น Groove M/T เกียร์ธรรมดา ราคาจำหน่าย 535,000 บาท
• รุ่น Groove A/T เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 564,000 บาท
• รุ่น Spirit S A/T เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 615,000 บาท
• รุ่น Maxx A/T เกียร์อัตโนมัติ ราคาจำหน่าย 675,000 บาท
ที่สำคัญสำหรับลูกค้าที่จองซื้อรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ รวมทั้งรถยนต์มาสด้าทุกรุ่น ทุกสี ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานมาสด้าที่มีอยู่ถึง 109 โชว์รูมทั่วประเทศ โดยทางมาสด้า ประเทศไทย พร้อมจัดส่งมอบให้กับลูกค้าได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเนื่องจากได้มีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการจองซื้อและรับรถได้ทันที ในการพัฒนาด้านการออกแบบรถมาสด้า2 ซีดานใหม่ เรายังคงใช้แนวการออกแบบเช่นเดียวกับมาสด้า2 ใหม่ รุ่น 5 ประตู ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย นอกเหนือจากรูปลักษณ์แบบสปอร์ตที่โดดเด่นของมาสด้า2 ใหม่ รุ่นแฮ็ชแบค 5 ประตู เราได้ผสมผสานความหรูหรา สง่างามและความแข็งแกร่งในการออกแบบด้านท้ายรถของมาสด้า2 ซีดานใหม่ พร้อมให้สมรรถนะในการขับขี่ที่โดดเด่นตามแบบฉบับ ซูม-ซูม และความสะดวกสบาย รวมถึงความนุ่มนวลในการขับขี่ เฉกเช่นมาสด้า2 ใหม่ รุ่น 5 ประตู
มาสด้า2 ซีดานใหม่ ได้รับการออกแบบเพื่อเป็นรถยนต์ที่ให้ความเพลิดเพลินในทุกๆ วันของชีวิต ไม่เพียงในด้านความสนุกสนานในการขับขี่ แต่รวมไปถึงความสุขในการได้ครอบครองรถยนต์ยอดเยี่ยมคันนี้ภายใต้ขนาดที่กะทัดรัด มาสด้า2 ใหม่ ได้ผสานแนวคิด ซูม-ซูม เข้าไปในการผลิตอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งทำให้รถคันนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ไม่ใช่เพียงรถยนต์ธรรมดาๆ คันหนึ่ง และ ณ วันนี้ มาสด้า2 ซีดาน ใหม่ และรุ่น 5 ประตูจะเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสไตล์ที่โดดเด่น
ภายในมาสด้า2 ซีดานใหม่ ออกแบบให้เบาะนั่งด้านหลังกว้างขาวงสะดวกสบายเหนือกว่ารถซีดานทั่วๆ ไป และสามารถเลือกปรับพับเบาะได้ 60:40 เพื่อประโยชน์ในการจัดเก็บสิ่งของขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับในรุ่น 5 ประตู โดยภายในเลือกใช้โทนสีเบจที่ให้ความรู้สึกหรูหราโปร่งโล่งสบายไม่อึดอัด นอกจากนี้มาสด้า2 ซีดานใหม่ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบกุญแจอัจฉริยะ (Smart Keyless Entry and Start System) ที่ให้ความสะดวกสบายในการเปิด-ปิด และสตาร์ทรถโดยไม่ใช้กุญแจ ซึ่งเป็นการใส่ใจในรายละเอียดที่มาสด้าให้ความสำคัญมาโดยตลอด และเพื่อเพิ่มความสุนทรีตลอดการเดินทางด้วยวิทยุ CD-MP3 6 แผ่น พร้อมช่องเชื่อมอุปกรณ์เสริม AUX
สำหรับมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีการลดน้ำหนักส่วนเกิน หรือ Lightweight Technology การผลิตรถยนต์ให้มีน้ำหนักเบาที่สุด นับเป็นจุดมุ่งหมายหลักประการหนึ่งเพราะน้ำหนักของรถมีผลต่อสมรรถนะการขับขี่ การบังคับควบคุม และการหยุดรถ ยิ่งน้ำหนักตัวรถน้อยลง สมรรถนะของรถจะยิ่งเพิ่มขึ้นในทุกๆ ด้าน นอกจากนั้น น้ำหนักยังเป็นปัจจัยสำคัญต่อการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงของรถ ดังนั้นรถมาสด้า2 ซีดาน ใหม่ จึงได้นำเทคโนโลยีล่าสุดในการลดน้ำหนักส่วนเกินที่ไม่จำเป็น ซึ่งได้มาจากการทุ่มเทพัฒนาที่ก้าวล้ำหน้าของมาสด้า
เครื่องยนต์ MZR ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ (DOCH) 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1500 ซีซี 103 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 135 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ S-VT (Sequential Valve Timing) และระบบวาล์วควบคุมการไหลเวียนของไอดี TSCV (Tumble Swirl Control Value) ตอบสนองการขับขี่ทุกจังหวะความเร็วและแม่นยำ พวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า EPAS (Electric Power Assistance Steering) แม่นยำคุมได้ได้ตามสั่ง รัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 4.9 เมตร รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงออกเทน 91 ขึ้นไป หรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E10 และ E20 ช่วงล่างถูกออกแบบให้ยึดเกาะถนนได้อย่างมั่นใจและนุ่มนวล ซึ่งคุณภาพช่วงล่างของมาสด้าเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั่วโลก ระบบความปลอดภัยรอบคันด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ TRIPLE H ที่ให้ความแข็งแกร่งทนทานสูง โครงรถผลิตจากเหล็กกล้าชนิดพิเศษ "อัลตร้า ไฮ เทนไซล์ สตีล" (Ultra High Tensile Steel) ที่น้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง เหนียวทนทานกว่าเหล็กทั่วไป คุณสมบัติรับและส่งถ่ายแรงกระแทกให้กระจายไปทั่วคัน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารภายใน เสริมด้วยถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า พร้อมระบบเบรก ABS ทั้ง 4 ล้อ และ EBD ช่วยกระจายแรงเบรก ทำให้ระยะเบรกสั้นลง ซึ่งติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น
รถยนต์ของมาสด้าเป็นที่คุ้นเคยในเมืองไทยมานานกว่า 59 ปี และยังคงดำเนินบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย มาสด้ามุ่งมั่นในการนำอารมณ์สนุกสนานวัยเด็กกลับมาสู่ทุกท่านอีกครั้ง ด้วยการผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด "ซูม-ซูม" อันเปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะแห่งความ "ท้าทาย" "สร้างสรรค์" และ "ร่าเริง" เพื่อให้ทุกการขับขี่ของคุณไม่ใช่เพียงการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง นอกเหนือจากยนตรกรรมอันทรงเอกลักษณ์แล้ว เรายังทุ่มเทอย่างหนักในการพัฒนาการบริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าของมาสด้าทุกท่านได้รับความพึงพอใจ เพราะเรายึดมั่นว่า รอยยิ้มของท่านคือความภาคภูมิใจของเรา เชิญสัมผัสและทดลองขับรถสปอร์ตมาสด้า2 รถสปอร์ตน้องใหม่ รถยนต์นั่งสปอร์ตซีดานมาสด้า3 รถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 สปอร์ตปิคอัพ พลังแรง และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ New Mazda CX-9 ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 109 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2661-9880 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408

ไม่มีความคิดเห็น: