วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2553

เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป ก้าวสู่ปีที่ 45 จัดทัพองค์กรใหม่ เปิดตัว 3 ขุนพลระดับกูรู ตอกย้ำภาพผู้นำตลาดรถเบนซ์มือสอง

เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป ก้าวสู่ปีที่ 45 จัดทัพองค์กรใหม่ เปิดตัว 3 ขุนพลบริษัทในเครือ เบนซ์อมรรัชดา ฯ, อมรแคร์ (สตาร์เซิร์ฟ), อมรรัชดา 1966 ตอกย้ำภาพผู้นำตลาดรถเบนซ์ - รถยนต์นำเข้ามือสอง และศูนย์บริการรถเบนซ์อันดับหนึ่ง โชว์ศักยภาพผู้เชี่ยวชาญการบริการหลังการด้วยทีมงานระดับกูรู ตั้ง “StarServ Medico” (Specialist with Passion Trusted Considerate Dynamic) สตาร์เซิฟเมดดิโค่ ผู้เชี่ยวชาญดูแลรถเบนซ์ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 10 % ครองตลาดรถเบนซ์มือสอง
นางสาววรรณภา ตั้งบรรยงค์ กรรมการบริหาร เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป เปิดเผยถึง ทิศทางและแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2553 ว่า จากความสำเร็จของการเป็นผู้นำธุรกิจจำหน่ายรถเบนซ์มือสอง พร้อมศูนย์บริการอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่มีประสบการณ์มาถึง 45 ปีในปีนี้ ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์เบนซ์มือสอง และรถยนต์นำเข้ามือสอง ที่มียอดขายจำนวน 500 คัน ในปี 2552 และมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายหลักในการดำเนินธุรกิจของบริษัท คือ การมอบสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าเสมือนคนสำคัญในครอบครัว มีการจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าที่หลากหลาย ตลอดจนการคัดเลือกรถเบนซ์มือสอง และรถยนต์นำเข้ามือสองทุกคันด้วยการคัดสรรมาอย่างดีในราคาที่ได้มาตราฐาน ตลอดจนการบริหารหลังการขายที่ดีด้วยทีมงานระดับกูรู มีความชำนาญและให้คำปรึกษาลูกค้าได้อย่างครบวงจร ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก
อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจ เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป ได้มีการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ พร้อมด้วยการเปิดตัวผู้บริหาร ของ 3 บริษัทในเครือ ได้แก่ นายศิริวัฒ เจริญลาภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนซ์อมรรัชดา จำกัด ดำเนินธุรกิจขายรถเบนซ์มือสอง ,นายวีระศักดิ์ ไกรวิทย์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรแคร์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์บริการรถเบนซ์ราคาประหยัด ภายใต้ชื่อ “สตาร์เซิร์ฟ” และ นายสุรัตน์ มณีรัตนะพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรรัชดา 1966 จำกัด ศูนย์จำหน่ายรถยนต์มือสองนำเข้าคุณภาพ ราคาประหยัด “Quality Used Car
นอกจากการเปิดตัวผู้บริหารหลักแล้ว ในปีนี้ทั้ง 3 บริษัทฯ ยังมีนโยบายการดำเนินธุรกิจและกลยุทธ์ด้านกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและการขายในรูปแบบต่างๆอย่างต่อเนื่อง โดย บริษัท เบนซ์อมรรัชดาฯ มุ่งหน้าสู่การเป็นผู้นำตลาดรถมือสอง ตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโตประมาณ 10 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้วยจุดแข็งความเป็นผู้นำตลาดรถมือสอง กับแคมเปญ Certified Used Cars เป็นแห่งแรก ,ศักยภาพ การบริหารหลังการขายด้วยประสบการณ์ 45 ปี, ฟรีค่าแรงตลอดอายุการใช้งาน, แคมเปญ Amorn Road Side Service เพื่อบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด ด้านบริษัท อมรรัชดา 1966 ฯ รถยนต์มือสองนำเข้าทุกคัน มีการตรวจเช็คเปลี่ยนอะไหล่สำคัญ และ ตั้งราคาขายในราคาถูก ตั้งเป้ามียอดขายรถยนต์นำเข้ามือสอง 220 คัน ในปีนี้
ในส่วนของบริษัท อมรแคร์ฯ ผู้บริหาร “สตาร์เซิร์ฟ” ชูจุดแข็งด้านศูนย์บริการรถเบนซ์ราคาประหยัด ปัจจุบันมีจำนวนฐานลูกค้ารถเบนซ์ที่หมุนเวียนมาใช้บริการประมาณ 1,500 คัน โดยแต่ละเดือนมีลูกค้า รถเบนซ์ใช้บริการเฉลี่ยเดือนละ 200 คัน โดยในจำนวนนี้มีลูกค้าใหม่เข้ารับบริการเพิ่มขึ้นในสัดส่วน 30 % ของจำนวนลูกค้าทั้งหมดในแต่ละเดือน นอกจากนี้มีแผนงานที่จะขยายสาขาที่ 2 ภายในปีนี้ พร้อมตั้ง “StarServ Medico” ผู้เชี่ยวชาญดูแลรถเบนซ์เฉพาะทางที่มีความใส่ใจละเอียดและแม่นยำ และยังมีแผนงานที่จะจัดงาน “ Benz Lover Community@StarServ” เพื่อผู้ที่รักรถเบนซ์ได้มีโอกาสพบปะพูดคุย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกูรูรถยนต์ และรถเบนซ์อันดับหนึ่งของเมืองไทยอย่างใกล้ชิด ในหัวข้อ “ใช้รถเบนซ์อย่างไร ไม่เสียค่าซ่อมแพง” ที่กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 13 มี.ค. ศกนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
สำหรับเป้าหมายรายได้ของบริษัทฯ ในปีนี้ คาดว่าจะมียอดจำหน่ายรถยนต์เบนซ์มือสองประมาณ 330 คัน และรถนำเข้ามือสอง 220 คัน โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 10 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งรายได้ของบริษัทแบ่งเป็น รายได้จากการขาย 70 % และรายได้จากการบริการ 30% โดยมีสัดส่วนระหว่างลูกค้าเก่าและใหม่อยู่ที่ 70 : 30 ซึ่งเชื่อว่ายอดจำหน่ายรถของบริษัทฯจะมีแนวโน้มที่ดี และรักษาความเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์เบนซ์มือสองอย่างต่อเนื่อง

ไม่มีความคิดเห็น: