วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2553

"แม็คโคร" จัดงาน มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 5 (Makro HoReCa 2010)

“แม็คโคร” ผนึกพันธมิตรทางการค้า, หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนกว่า 260 ราย จัดงานแสดงสินค้า “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 5” หรือ Makro HoReCa 2010 ตั้งแต่วันที่ 18 - 21 มีนาคม 2553 ณ อิมแพค เมืองทองธานี (ฮอลล์ 2-3) พร้อมกิจกรรมสร้างอาชีพ เสริมรายได้ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบกับนวัตกรรมใหม่ๆในธุรกิจอาหาร และสนับสนุนผู้ที่ต้องการหาอาชีพหรือรายได้เสริม พร้อมสร้างสีสันขนเชฟมืออาชีพ, ดารา-ศิลปินที่เชี่ยวชาญธุรกิจอาหารและโรงแรม ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ ไอเดีย ตลอดงาน 4 วัน
นางสุชาดา อิทธิจารุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดงาน “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 5” หรือ Makro HoReCa 2010 ระหว่างวันที่ 18-21 มี.ค.2552 ณ ฮออล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ต่อยอดความคิดอย่างสร้างสรรค์” เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร และบริการจัดเลี้ยง หรือ โฮเรก้า (HoReCa) ทั้งที่เป็นสมาชิกแม็คโครและผู้ประกอบการทั่วไปได้พัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน และสร้างมาตรฐานการดำเนินธุรกิจด้านอาหารและบริการ โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทางการค้าของแม็คโคร อาทิ บริษัท เนสท์เล่ (ประเทศไทย) บริษัท พีเอฟพี บริษัท ไทยน้ำทิพย์ รวมทั้งหน่วยงาน ภาครัฐและเอกชน จำนวน 260 ราย จัดกิจกรรมต่างๆ ในการเพิ่มพูนทักษะให้แก่ผู้ประกอบการ
โดยในปีนี้บริษัทฯ ยังได้มุ่งเน้นโครงการ แม็คโคร สร้างอาชีพ เสริมรายได้ เปิดโอกาสให้กับผู้ที่ต้องการหาอาชีพเสริม หรือเพิ่มรายได้จากเมนูอาหารใหม่ๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจเดิม โดยเปิดอบรมสอนการทำอาหารว่าง เช่น การทำลูกชุบแฟนซี แต่งหน้าคัพเค้ก สาคูไส้ปลาดอรี่ และเห็ด ซูชิแฟนซี ขนมปังสังขยา น้ำสลัด หลากสี สอนโดยอาจารย์จากสถาบันราชภัฎสวนดุสิต สามารถเรียนจบภายใน 2-3 ชั่วโมง พร้อมรับใบประกาศนียบัตร
การจัดงานดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมที่บริษัทฯให้ความสำคัญ และเป็นงานยิ่งใหญ่ประจำปีที่จะกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาธุรกิจด้านอาหาร โรงแรม และจัดเลี้ยง ที่มีแนวโน้มขยายตัวและพัฒนาอย่างต่อเนื่องทุกๆปี ด้วยรูปแบบของงานที่เปิดโอกาสให้พันธมิตรทางธุรกิจของแม็คโครได้พบปะ ให้ความรู้ ตลอดจนการแนะนำผลิตภัณฑ์กับกลุ่มลูกค้าโดยตรง ซี่งจะเป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจอยู่แล้วและต้องการได้แนวคิดใหม่ๆ รวมทั้งผู้ที่กำลังมองหาโอกาสสำหรับธุรกิจ นางสุชาดา กล่าว
นางสุชาดา กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในปีนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้ขยายเวลาการจัดงานเพิ่มขึ้นเป็น 4 วัน เพื่อต้องการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและผู้สนใจเข้าชมงานได้อย่างทั่วถึง และได้รับสาระและความรู้อย่างเต็มที่ และคาดว่าปีนี้น่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 70,000 คน
กิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจภายในงาน ได้แก่ การแข่งขันทำอาหาร “HoReCa Thailand Challenge 2010” ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทั้งการแข่งขันสำหรับโรงแรม ร้านอาหาร และจัดเลี้ยง, สาธิตการทำอาหารเพื่อการค้า อาทิ กระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยว ข้าวหมกไก่ และพิเศษสุดกับการจัดแสดงตลาดสินค้าประเภท Gourmet โดยจะมีผลิตภัณฑ์จากแม็คโคร และโครงการหลวง ทั้งผักสด ผลไม้ ไวน์ เครื่องเทศ เครื่องปรุง มาจัดแสดงโชว์ และที่ขาดไม่ได้คือ การโชว์ปรุงอาหาร สร้างไอเดียสดใหม่ โดย Gourmet Chef ระดับอินเตอร์ ซึ่งจะมาให้ความรู้เสริมทักษะแก่ผู้ประกอบการจากร้านอาหารและโรงแรมชื่อดัง ตลอดงาน 4 วัน
รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจอาหารและจัดเลี้ยง ตลอดจนการสัมมนาเพิ่มพูนความรู้ในด้านต่างๆ อาทิ การเพิ่มมูลค่าให้ขนมไทย, การออกแบบหีบห่อ จาก S&P, ความรู้เกี่ยวกับอาหารฮาลาล, เปิดตำนานอาหารไทย และเครื่องแบบพนักงานโรงแรม 5 ดาว จากวิทยากรชั้นนำ อาทิ อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ, คุณดุ๊ก ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, คุณวิฑูรย์ ศิลาอ่อน นอกจากนี้ บริเวณบู้ทของสมาคมภัตตาคารไทย จะมีการสาธิตทำขนมครกธัญพืช พร้อมด้วยการประชาสัมพันธ์ โครงการเมาไม่ขับ และน้ำทางเลือก โดย สสส. นอกจากนี้ ธนาคาร SME จะมาให้ประชาสัมพันธ์ และให้คำปรึกษาทางด้านการเงิน การลงทุนแก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ภัตตาคาร และโรงแรมอีกด้วยซึ่งน่าสนใจมากสำหรับผู้ที่มองหาแหล่งเงินทุน
นอกจากนี้ในงานยังมีการสาธิตการทำอาหารจากกูรูชื่อดัง อาทิ คุณพล ตัณฑเสถียร ร้านสปริงแอนด์ซัมเมอร์, ครอบครัวเกียรติกิจเจริญ จากร้านกลมกิ๊ก, อ๋อม สกาวใจ พูลสวัสดิ์ จากรายการเลิฟสตัวรอง, การดัดแปลงเพิ่มมูลค่าสินค้าอย่างสร้างสรรค์ กับคุณดุ๊ก ภาณุเดช พร้อมด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์ ชุดเชฟ และการแสดงดนตรีแนวใหม่ ด้วยเครื่องครัว สร้างสรรค์ และดำเนินงานโดยคุณติ๊ก ชีโร่ มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 5 หรือ แม็คโคร โฮเรก้า 2010 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 มีนาคม 2553 ณ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยวันที่ 18-19 มีนาคม เป็นวันสำหรับผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร และจัดเลี้ยง วันที่ 20-21 มีนาคม เป็นวันสำหรับบุคคลทั่วไป เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 19.00 น.

ไม่มีความคิดเห็น: