วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2553

กลุ่ม บริษัท ปิอาจิโอ ได้ลงนามแต่งตั้งให้ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวอย่างเป็นทางการ

ปิอาจิโอ กรุ๊ป ได้ประกาศว่าทาง ปิอาจิโอ ได้ทำลงนามแต่งตั้งให้ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของรถสกู๊ตเตอร์แบรนด์ Piaggio, Vespa และ Gilera (PVG) ซึ่งเป็นแบรนด์ของรถสกู๊ตเตอร์รวมถึงอะไหล่ อุปกรณ์และสินค้าอื่นๆ ในประเทศไทย
Piaggio, Vespa และ Gilera เป็นแบรนด์ที่เป็นไอคอนแ ละเป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง และทาง ปิอาจิโอ กรุ๊ป มีความยินดีที่สุดที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้าสู่ตลาดเมืองไทยโดยผ่านทางบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด” กล่าวโดย มร.มาร์ค แฟรงค์คลิน กรรมการผู้จัดการ ของ บริษัท ปิอาจิโอ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด
ลูกค้าของ Piaggio, Vespa และ Gilera มีความคาดหวังสูง ว่าบริษัทเวสปิอาริโอ จะเน้นทางด้าน การบริการลูกค้า ทั้งก่อนและหลังการขาย รวมทั้งการทำการตลาดและนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อลูกค้าในเมืองไทย
บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด มีความภูมิใจที่จะนำเสนอแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในประเทศไทย โดยคุณประณิธาน พรประภา กรรมการบริหารของบริษัทเวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า
จุดมุ่งหมายของเราตอนนี้คือสร้างความมั่นใจในแบรนด์เวสป้าอีกครั้งในประเทศไทย และ มีความตั้งใจที่จะพัฒนาเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วประเทศไทยเพื่อสนับสนุนด้านการบริการให้กับลูกค้าของเรา
ในปี 2009 ประเทศไทย มียอดขายรถสกู๊ตเตอร์มากกว่า1.5 ล้านคัน ดังนั้นทาง Piaggio จึงเห็นว่าประเทศไทยน่าจะเป็นตลาดสำคัญที่จะช่วยขยายตลาดให้กับแบรนด์ Piaggio และประเทศไทยยังคงมีความสำคัญสำหรับกลยุทธ์การเจริญเติบโตในตลาดโลก ดังนั้นทาง ปิอาจิโอ กรุ๊ปจึงทำข้อตกลงกับบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัดโดยจะเปิดตัวรถ 4 รุ่น คือ Vespa รุ่น LX150, GTS250, GTV250 และ รุ่น GTS300 Super ในปี 2010 เพื่อจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายโดยเริ่มต้นที่กรุงเทพฯและจะทำการขยายตลาดไปยังจังหวัดอื่นๆต่อไป

รายละเอียดของสินค้า

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด จะมุ่งเน้นใน 4 สินค้าและการบริการเป็นหลัก ได้แก่ สกูตเตอร์เวสป้า อะไหล่สำหรับสกูตเตอร์เวสป้า อุปกรณ์ตกแต่งเวสป้าและ อุปกรณ์ทั่วไปสำหรับเวสป้า ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
1.รถเวสป้าสกูตเตอร์
เวสปิอาริโอจะเน้นเฉพาะการขายรถสกูตเตอร์เวสป้า ซึ่งนำเข้าโดยตรงจากบริษัท Piaggio C.S.p.a. ในช่วงแรกรถสกูตเตอร์จะประกอบด้วยรุ่น LX125, LX150, GTV250, GTS250และ รุ่น GTS 300 Super
2.อะไหล่สำหรับรถเวสป้า
คุณภาพและการบริการเป็นองค์ประกอบสำคัญของการวางกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัทฯ ทางบริษัทฯ ได้วางแผนให้ลูกค้าได้รับการบริการอย่างเต็มที่ พร้อมอะไหล่ที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นบริษัทจึงเลือกที่จะทำการสต็อคอะไหล่ที่จำเป็นเอาไว้ เพื่อการให้บริการอย่างรวดเร็ว
3. อุปกรณ์ตกแต่งรถสกูตเตอร์เวสป้า
องค์ประกอบที่สำคัญของกลยุทธ์ทางการตลาดของเราจะสนับสนุนให้ลูกค้า สร้างและปรับแต่งรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าตามแบบรสนิยมของตัวลูกค้าเอง เพื่อพัฒนาแนวทางนี้เราจึงจัดให้มี “ศูนย์ออกแบบเวสป้า” ซึ่งจะอยู่รวมกันกับตัวแทนจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าได้อย่างเต็มรูปแบบจากอุปกรณ์ที่อยู่ในศูนย์จำหน่าย
4.อุปกรณ์ทั่วไป
อุปกรณ์ทั่วไปของเวสป้า บริษัทฯ จะมีไว้จำหน่ายเพื่อเพิ่มประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้า และ สร้างอัตลักษณ์ให้กับแบรนด์เวสป้า ซึ่งสินค้าของเราจะมี หมวกนิรภัย เสื้อผ้า กระเป๋า และ Gadget ต่างๆ ที่จะจำหน่ายให้กับลูกค้า

คำอธิบายสำหรับศูนย์บริการ
ตัวแทนจำหน่ายทุกคนจะมีศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายสกู๊ตเตอร์เวสป้า ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้รับการบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ และจะมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญระบบกลไก ซึ่งผ่านการฝึกอบรมเพื่อให้การบริการกับลูกค้า

ไม่มีความคิดเห็น: