วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2553

Malaysia - Thailand Clubs Endurance Challenge Trophy 2010

ไทย จับมือ มาเลเชีย ผนึกกำลังสร้างกีฬา แข่งขันขี่ม้ามาราธอน ครั้งแรก พร้อมกับเป็นการพัฒนากีฬาและการท่องเที่ยว
ในฐานะผู้จัดงาน นายพฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อุปนายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย และประธานสโมสร The Horses (Thailand) ได้กล่าวถึงรูปแบบการแข่งขันม้ามาราธอนระหว่างประเทศมาเลเซีย – ประเทศไทย ภายใต้ชื่อ Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในการผนึกพลังมิตรภาพระหว่างทั้งสองประเทศ โดยนายพฤติรัตน์ กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า...
Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 เป็นการจับมือกันระหว่างประเทศมาเลเซีย โดยมีคณะผู้จัดการแข่งข้นจากประเทศมาเลเซีย โดย Royal Tarengganu Endurance Stable ซึ่งเป็นทีมของกษัตริย์มาเลเซีย เป็นผู้ดูแล ร่วมกับคณะผู้จัดการแข่งขัน The Horses จากประเทศไทย โดยมีเป้าหมายในการมุ่งมั่นสร้างสรรค์ พัฒนา และประชาสัมพันธ์กีฬาแข่งม้ามาราธอนให้ได้รับความนิยมและสนใจมากยิ่งขึ้นจากกลุ่มเป้าหมายนักกีฬาขี่ม้า และทั้งนี้สำหรับการแข่งขันถือเป็นการผนึกพันธมิตรร่วมกับผู้สนับสนุนหลักในการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด , Perfect Companion Group CO.,Ltd. Toyota , True Vision (ช่อง True Sport) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนทั้งโครงการอย่างเต็มที่อีกด้วย
ซึ่งการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 ได้มีกำหนดการแข่งขันเป็น 3 สนามหลัก ซึ่งการแข่งขันในสนามที่ 1 จะเป็นการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน ระดับ CEI 1 * ที่มีระยะทางในการแข่งขัน 80 กิโลเมตร จะจัดการแข่งขันในโดยใช้สนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียนคลับ พัทยา จ. ชลบุรี ประเทศไทย ในวันที่ 19 – 21 มีนาคม 2553 และในการแข่งขันในสนามที่ 2 จะเป็นการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน ระดับ CEI 1* ที่มีระยะทางในการแข่งขัน 80 กิโลเมตร จะจัดการแข่งขันในสนาม Terengganu International Endurance Park (TIEP) ณ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 25-27 มิถุนายน 2553 ส่วนการแข่งขันในสนามที่ 3 เป็นการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน ระดับ 2* ซึ่งมีระยะทางในการแข่งขันถึง 120 กิโลเมตร จะใช้สนาม Terengganu International Endurance Park (TIEP) ประเทศมาเลเซีย วันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2552 และในแต่ละแมทซ์การแข่งขัน นักขี่ม้าที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด สามารถเข้าร่วมแข่งขันในสนามสุดท้ายของรายการได้ พร้อมทั้งยังมีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันขี่ม้ามาราธอนในรายการ Sultan’s Cup 2010 ได้อีกด้วย
โดยรูปแบบการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทบุคคล ในระยะ 80 กิโลเมตร และประเภททีม (3-4 คน) ในระยะ 80 กิโลเมตร ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ครับ”...นายพฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ กล่าว
สำหรับนักกีฬาท่านใดที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ทุกประเภท สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02 - 939- 3773 หรือ email : thehorses_thailand@hotmail.com

ไม่มีความคิดเห็น: