วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2553

Once in a Lifetime Concert Produced by Phusit Laithong

คอนเสิร์ตที่คุณจะได้ฟังเพลงที่เพราะที่สุด ที่ถูกถ่ายทอดโดยสุดยอดศิลปินนักร้องที่ดีที่สุดของประเทศ ร่วมบรรเลงโดยวงออเคสตร้า และนักดนตรีสุดยอดฝีมือของประเทศกว่า 50 ชีวิต และ...เสียงแซกโซโฟนของผู้ชายชื่อ “ภูษิต ไล้ทอง”
นับตั้งแต่ก้าวขึ้นมาบนเส้นทางของการเป็นนักดนตรี และเริ่มจับเครื่องดนตรีชิ้นแรกในวัย 12 ปี บนเส้นทางดนตรี ไม่มีใครปฏิเสธว่า “ภูษิต ไล้ทอง” เป็นหนึ่งในนักแซกโซโฟนฝีมือดี และมีคนรู้จัก ทั่วประเทศ ในครั้งนี้เขาได้รวบรวมเอาเพื่อน พี่ น้อง ในแวดวงดนตรีมาร่วมแสดงฝีมือ และศักยภาพของคนดนตรีกับ คอนเสิร์ตส่วนตัวครั้งแรกในรอบ 20 ปีและความหลากหลายของแนวทางดนตรี ที่ได้ผ่านมาใน ชีวิตการเป็น นักดนตรีกว่า 35 ปี โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากนักร้อง นักดนตรีที่มาร่วม ถ่ายทอดบทเพลงพร้อมเสียงแซกโซโฟน อาทิ ป๊อด โมเดิร์นด๊อก, เบน ชลาทิศ, บี พีระพัฒน์, โก้ มิสเตอร์แซกแมน, รัดเกล้า อามระดิษ, ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, โอ๋ ดูบาดู, โป่ง หินเหล็กไฟ, นัท AF 4, นีโน่, โป้ โยคีเพลย์บอย, ญารินดา และเพื่อนสมาชิกวงเฉลียง
ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย ยังมอบให้สภากาชาดไทยด้วย
ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ผู้ชมจะได้เสพดนตรีแท้ๆ ที่เต็มไปด้วยความละเมียดละไม และเป็นภาพของการรวมตัว ของคนดนตรีตัวจริงของวงการดนตรีเมืองไทย ซึ่งเราไม่มีโอกาสได้เห็นบ่อยนัก ไม่ว่าจะเป็น...
๐ เสียงร้องของนักร้องเพลงร็อคระดับเกจิอย่างโป่ง หินเหล็กไฟ กับเสียงแซกโซโฟน และวงออเคสตร้า หรือ
๐ สุดยอดนักแซกโซโฟนระดับประเทศทั้ง 3 (แต๋ง-ภูษิต, โก้ แซกแมน, ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี) ซึ่งมีสายสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งในฐานะศิษย์-อาจารย์ ก็จะมาร่วมบรรเลงพร้อมกันเป็นครั้งแรก
๐ ป๊อด โมเดิร์นด๊อก ที่นอกจากจะมาถ่ายทอดเพลงเพราะของตัวเองแล้ว ยังมีเพลงในแนว Standard Jazz ที่จะร้องร่วมกับวงออเคสตร้าและ Big Band Jazz เป็นครั้งแรก
๐ สมาชิกวงเฉลียง ในภาพและลีลาที่แตกต่างไปจากเดิม จนอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเฉลียง ในวันพักร้อน ที่จะมาร่วมเล่นและร้องกับสุดยอดศิลปิน นักดนตรีท่านอื่นๆ
ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะสายสัมพันธ์แท้ๆ ของคนดนตรีที่มี “ภูษิต ไล้ทอง” เป็นตัวกลางเชื่อมความสัมพันธ์เพื่อสร้างให้เกิดความรื่นรมย์ทางดนตรีแบบไร้พรมแดน “ผมคิดว่ากำแพงของการกั้นระหว่างประเภทดนตรีคงจะหมดไปในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ผมรวบรวมเพลงหลายรูปแบบมาเล่นอยู่ในภายใต้รูปแบบของวงออเคสตร้าและ Big Band Jazz ทุกเพลงถูกเรียบเรียงเสียงประสานขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เหมาะกับวงดนตรี ทุกเพลงถูกดีไซน์ขึ้นมาใหม่ ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ เพื่อให้การแสดงครั้งนี้มีอรรถรสหรือสุนทรียของความเป็นศิลปะของดนตรี และของบทเพลง ซึ่งถามว่ามันเกิดขึ้นบ่อยมั้ย ผมคิดว่านานๆทีจะเกิดขึ้น และยังไม่เคยเห็นคอนเสิร์ตประเภทนี้เกิดขึ้นในประเทศไทยจึงใช้ชื่อว่า Once in a Lifetime Concert produced by Phusit Laithong ณ วันนี้นักร้องที่เก่ง นักดนตรีที่เก่งรับคำเชิญ มาแล้วพร้อมที่จะมาร่วมงานกับเราหรือแม้แต่เพื่อนๆ ผมพวกเฉลียงเค้าก็ยินดีที่จะมาเล่นในคอนเสิร์ตครั้งนี้แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง พูดถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ Once in a Lifetime Concert produced by Phusit Laithong จะเปิดการแสดง 2 รอบ
ในวันเสาร์ที่ 20 และ วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2553 เวลา 19.00 น.
ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
หาซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ บัตรราคา 2,000 / 1,500 / 1,000 / 800 และ 500 บาท
เริ่มเปิดจองบัตรวันแรก วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553 นี้

ไม่มีความคิดเห็น: