วันพุธที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2553

PASAYA เปิดตัวผ้าม่านประหยัดพลังงาน

PASAYA เปิดตัวผ้าม่านประหยัดพลังงาน ลดค่าไฟฟ้าจากการเปิดแอร์ในคอนเซปท์ "กันความร้อน สะท้อน UV"
บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าสำหรับตกแต่งบ้านคุณภาพสูง ภายใต้แบรนด์ PASAYA จัดงานเปิดตัวผ้าม่านประหยัดพลังงาน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ที่สามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2553 ณ PASAYA Flagship Store ชั้น 3 สยามพารากอน
ด้วยพลังความคิดนอกกรอบ สร้างสรรค์ และไม่เคยหยุดนิ่ง PASAYA ได้ออกแบบและพัฒนาผ้าม่านประหยัดพลังงาน ที่ป้องกันความร้อนและรังสี UV โดยใช้หลักการสะท้อนคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าช่วงความยาวคลื่นตั้งแต่ Infraredถึง UV สามารถลดอุณหภูมิภายในบ้านได้ 2-4 องศา ในงานคุณณรงค์ เลิศกิตศิริ กรรมการบริหาร บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด และคุณชเล วุทธานันท์ Design Director และเจ้าของแบรนด์ PASAYA ได้มาร่วมพูดคุยถึงแนวคิดและการทำงานในการพัฒนาผ้าม่านประหยัดพลังงานขึ้นเป็นครั้งแรก
คุณณรงค์กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของความคิดในการสร้างผ้าม่านประหยัดพลังงาน “แนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของ PASAYA ตลอดมา คือการผลิตสินค้าที่มีคุณค่าในด้านประโยชน์ใช้สอย และโดดเด่นในด้านเอกลักษณ์งานดีไซน์ อีกทั้งคำนึงถึงสุขภาพของลูกค้า รวมไปถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ดังนั้น ในยุคที่ทั้งโลกกำลังตระหนักถึงปัญหาภาวะโลกร้อน และการอนุรักษ์พลังงาน PASAYA ก็คำนึงถึงปัญหานี้เช่นกัน โดยเริ่มที่ผมคิดว่าผลิตภัณ์ของเราจะสามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนได้บ้างไหม แล้วคุยถึงโจทย์กับคุณชเล ซึ่งเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณ์ของ PASAYA โดยเฉพาะเรื่อง Technical Textile ซึ่งคุณชเลมักจะมี Inspiration ที่แปลกแตกต่างแต่มักทำให้เป็นจริงได้”
จากนั้น คุณชเล ก็ได้เล่าถึงเส้นทางในการคิดค้นและพัฒนาผ้าม่านประหยัดพลังงานที่ใช้เวลากว่า 1 ปีกว่าจะสำเร็จเป็นผ้าม่านประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพสูงในวันนี้ “เมื่อคุยกันว่า PASAYA จะทำผ้าม่านประหยัดพลังงาน เราก็คิดถึงผ้าม่านที่ย่อยสลายได้ก่อน ซึ่งก็ต้องทำจากไฟเบอร์ แต่ PASAYA ของเราเป็นโรงทอ ดังนั้น การผลิตผ้าม่านจากไฟเบอร์จึงยังไม่ใช่แนวทางของเรา และคิดว่าผ้าม่านที่ออกแบบอย่างสวยงามน่าจะเป็นของที่ใช้ได้คงทนมากกว่า เราจึงมาคิดถึงผ้าม่านที่กันความร้อน โดยใช้หลักการของการสะท้อนแสง ซึ่งเราใช้เวลาในการพัฒนากว่า 1 ปี ใช้ผ้าในการทดลองนับหมื่นเมตร กว่าที่จะได้ผ้าม่านประหยัดพลังงงานที่เป็นความภูมิใจของ PASAYA ในวันนี้”
ภายในงานยังมีการทดสอบประสิทธิภาพของผ้าม่านประหยัดพลังงาน เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผ้าม่านประหยัดพลังงาน โดยการใช้กล่องทดสอบ 3 ชุด เปรียบเสมือนห้อง 3 ห้อง ห้องหนึ่งดิตตั้งผ้าม่านประหยัดพลังงาน อีกห้องติดตั้งผ้าม่านทั่วไป และห้องสุดท้าย ไม่ติดผ้าม่าน ภายในติดตั้งเทอร์โมมิเตอร์ที่แสดงอุณหภูมิแสดงบนจอ LCD จากนั้นใช้สปอร์ตไลท์ 3 ดวง ส่องไฟซึ่งเปรียบเสมือนแสงแดดเข้าไปที่ห้องทั้งสามในระยะห่างที่เท่ากันเป็นเวลาประมาณ 10 นาทีผลปรากฎว่า จากอุณหภูมิเริ่มต้นการทดลองที่ 26'c เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ห้องที่ดิตตั้งผ้าม่านประหยัดพลังงานมีอุณหภูมิ 29'c ส่วนห้องที่ติดตั้งผ้าม่านทั่วไป มีอุณหภูมิสูงขึ้นเป็น 31'c และห้องที่ไม่ติดผ้าม่านมีอุณหภูมิสูงถึง 33'c ซึ่งข้อมูลจากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงานกล่าวว่า ทุก 1 องศา ที่อุณหภูมิลดลงจะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศได้ร้อยละ 10 โดยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ ผ้าม่านประหยัดพลังงาน PASAYA ยังผ่านการทดสอบและรับรองจากสถาบัน SGS ว่าสามารถป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตในระดับเทียบเท่า SPF 50+ อีกด้วย
คุณสมบัติอันโดดเด่นของผ้าม่านประหยัดพลังงาน
-สะท้อนแสงแดด ความร้อน และรังสี UV (ได้รับการรับรองจากสถาบัน SGS ว่าสามารถป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตได้ในระดับ เทียบเท่า SPF 50+)
-ประหยัดค่าไฟของเครื่องปรับอากาศ
-ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำผ้าม่านกว่า 50% เพราะไม่ต้องทำผ้าม่านกันแสงอีก 1 ชั้น
-ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ด้วยเอกลักษณ์ผ้าทอลายในตัว
-ปราศจากสารระเหยและสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde Free)
-ป้องกันโรคภูมิแพ้ เพราะเนื้อผ้าไม่กักเก็บฝุ่น
สนใจผลิตภัณฑ์ผ้าม่านประหยัดพลังงาน PASAYA สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เคาเตอร์ PASAYA ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ไม่มีความคิดเห็น: