วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2553

ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ ฉลอง 10 ปี ชูซีเอสอาร์ “กรมธรรม์ปันรอยยิ้ม” สร้างแบรนด์ และรอยยิ้มให้เด็กด้อยโอกาส พร้อมคืนกำไรให้ลูกค้า

บมจ.ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ประกันชีวิต ฉลองครบรอบ 10 ปี ตั้งเป้าเป็นบริษัทประกันชีวิตที่คนไทยและสังคมเลือก ชูซีเอสอาร์แคมเปญ ชื่อ กรมธรรม์ปันรอยยิ้ม เป็นเรือธงในการสร้างแบรนด์ และตอกย้ำการเคียงข้างลูกค้า และสังคม พร้อมสร้างรอยยิ้มและอนาคตให้เด็กไทย
นายโดนอลด์ คาร์ดีน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ เปิดเผยว่า ตลอด 10 ปีที่ผ่านนับตั้งแต่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และนิวยอร์คไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอลแอลซี ได้ลงนามสัญญาร่วมทุนในนาม บมจ. ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ประกันชีวิตเมื่อ 2543 นั้น บริษัทได้ขับ เคลื่อนธุรกิจ ด้วยการมุ่งเน้นตอบสนองความต้องการของลูกค้า กลยุทธ์การจัดจำหน่ายผ่านหลากหลาย ช่องทางที่มีประสิทธิภาพและแม่นยำ รวมทั้งความมุ่งมั่นที่จะมอบความคุ้มครองและหลักประกันทาง การเงินที่มั่นคงให้แก่ลูกค้าชาวไทย ทำให้เติบโตอย่างรวดเร็ว และมั่นคง ทั้งด้านยอดขาย ฐานะการเงิน และส่วนแบ่งตลาด และปัจจุบันก้าวเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดประกันชีวิตไทย โดยเบี้ยรับรวมได้เพิ่มขึ้นจาก 843 ล้านบาทในปี 2543 เป็นเกือบ 20,000 ล้านบาทในปี 2552 คิดเป็นอัตราเติบโตสูงถึง 2,000% ขณะที่สินทรัพย์รวมก็เพิ่มจากเพียง 2,100 ล้านบาท มาอยู่ที่ 50,000 ล้านบาท เติบโตก้าวกระโดดถึง 2,280% มีส่วนแบ่งตลาดเบี้ยรับรวมอยู่ที่ 7.3 % เบี้ยใหม่ 8.7% และมีจำนวนกรมธรรม์ที่มีผลบังคับกว่า 650,000 ราย
ในปีนี้ บริษัทจะจัดฉลองครบรอบ 10 ปีของการดำเนินงานในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “10 ปีแห่งความสำเร็จและรอยยิ้มแห่งความสุข” เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า บริษัทได้นำจุดแข็งด้านการเติบโต และฐานะการเงินที่มั่นคง มาสร้างความมั่นใจ อุ่นใจ นำมาซึ่งรอยยิ้มแห่งความสุขให้แก่ลูกค้า ชุมชน สังคมตลอดมา
นายโดนอลด์ กล่าวต่อว่า “เราตั้งเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเป็นบริษัทประกันชีวิตที่คนไทย และสังคมเลือก โดยในวาระฉลองครบรอบ 10 ปีนั้น บริษัทได้จัดทำกิจกรรมเพื่อสังคมหรือ CSR ภายใต้แนวคิด “แบ่งปันรอยยิ้มแห่งความสุขให้เด็กไทย” เพื่อตอกย้ำพันธกิจขององค์กรในการช่วยเหลือ และรับผิดชอบต่อสังคม โดยสร้างสรรค์ 10 กิจกรรมความดี ตลอดปี 2553 ซึ่งครอบคลุม 4 ด้านหลัก คือ การสร้างโอกาสทางการศึกษา การสร้างอาชีพพื้นฐาน การสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแก่เด็กและเยาวชนด้อยโอกาส และการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”
กิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดและถือเป็นเรือธง คือ โครงการกรมธรรม์ปันรอยยิ้ม โดยทุกกรมธรรม์ใหม่แบบรายบุคคล เฉพาะกรมธรรม์หลักจากทุกช่องทางการขาย ยกเว้นประกันกลุ่ม (ไม่รวมอนุสัญญา และประกันอุบัติเหตุ) ที่ได้รับการอนุมัติ และมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. - 10 ก.ย. 2553 บริษัทจะบริจาคให้กรมธรรม์ละ10 บาท และนำยอดบริจาคทั้งหมดมอบให้มูลนิธิ และองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือ และส่งเสริมด้านการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชนด้อยโอกาส ได้แก่ สภากาชาดไทย มูลนิธิเด็ก มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม มูลนิธิกองทุนไทย มูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ มูลนิธิมายาโคตมี มูลนิธิธรรมรักษ์(วัดพระบาทน้ำพุ) และมูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (บ้านเด็กตาบอดและพิการซ้ำซ้อน)
นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อกรมธรรม์แบบรายบุคคล เฉพาะกรมธรรม์หลักที่ได้รับอนุมัติในช่วง เวลาดังกล่าว และตรงกับเงื่อนไขต่างๆ ที่บริษัทกำหนด ยังได้รับสิทธิ์ร่วมลุ้นโชคทองหนักรวม 100 บาท เพื่อแทนคำขอบคุณจากใจบริษัทอีกด้วย
ขณะที่ นายริชาร์ด มุชชี่ ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ นิวยอร์คไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวในงานแถลงข่าวว่า นิวยอร์คไลฟ์ภูมิใจกับความสำเร็จตลอด 10 ปีที่ผ่านมาของไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตและการขยายธุรกิจในต่างประ เทศให้แก่นิวยอร์คไลฟ์ และปัจจัยที่ส่งให้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม คือ การมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง และยอดเยี่ยมอย่างธนาคารไทยพาณิชย์
ในปีที่แล้ว ไทยพาณิชย์นิวยอร์คไลฟ์ เติบโตเร็วที่สุดในกลุ่มนิวยอร์คไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ตลาดที่นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกา) โดยยอดขายเติบโต 35% ซึ่งถือว่ายอดเยี่ยมมากในขณะที่เศรษฐกิจทั่วโลกอยู่ในภาวะถดถอย
เขากล่าวต่อว่า นิวยอร์คไลฟ์ ถือว่าตลาดต่างประเทศ ซึ่งประกอบด้วยภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ อินเดีย ไทย และตินอเมริกา ได้แก่ เม็กซิโก และอาร์เจนติน่า เป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการเติบโต และได้มีการลงทุนในการขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ได้ใช้เม็ดเงินลงทุนผ่านนิวยอร์คไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล มากกว่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็น 24,750 ล้านบาท และปัจจุบัน ยอดขายประกันชีวิตมากกว่า 20% ของนิวยอร์คไลฟ์มาจากภูมิภาคเอเชีย และละตินอเมริกา

ไม่มีความคิดเห็น: