วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2553

นัดเปิดฉาก "สถาปนิก'53" งานยักษ์ด้านสถาปัตย์กรรม

คุณทวีจิตร จันทรสาขา (ที่ 2 จากซ้าย) นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ คุณสถิรัตร์ ตัณฑนันทร์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานจัดงานสถาปนิก ’53 และ UIA Forum 2010 ร่วมด้วย คุณชาตรี มรรคา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

นับถอยหลังเพื่อพบกับงานยักษ์ด้านสถาปัตยกรรมงานเดียวในเมืองไทย สถาปนิก ’53 งานประชุมทาง วิชาการและแสดงผลิตภัณฑ์ด้านสถาปัตยกรรม ครั้งที่ 24 โชว์ความตระการเต็มพื้นที่กว่า 75,000 ตาราง เมตร ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดย สถาปนิก ’53 ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด คิด ต่างอย่างสมดุล : THINK Equilibrium ซึ่งยังคงความยิ่งใหญ่ อัดแน่นด้วยความรู้ นวัตกรรม เทคโนโลยี รวมถึงการบริการด้านงานสถาปัตยกรรมแบบครบวงจรจากทั่วทุกมุมโลก จัดโดย สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
เข้าสู่โค้งสุดท้ายกันแล้ว สำหรับการเตรียมงาน สถาปนิก ’53 ซึ่งในปีนี้ผู้แสดงสินค้ากว่า 800 บริษัทชั้น นำทั้งในและต่างประเทศ ต่างจับจองพื้นที่ภายในงานกันอย่างคึกคัก พร้อมลั่นฆ้องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ใหม่ๆ นัดใช้เวที สถาปนิก ’53 จัดแคมเปญ พร้อมตอกย้ำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น คาดหวังวงการ อสังหาริมทรัพย์ไทยได้ฟื้นคืนความคึกคักอีกครั้งแน่นอนในสองไตรมาสสุดท้ายของปี ตั้งเป้าผู้เข้าชม งานไว้ที่ 300,000 คน ตลอดการจัดงาน 6 วัน
ในด้านของผู้แสดงสินค้าต่างประเทศได้มีการตอบรับเข้าร่วมงาน สถาปนิก ’53 มาแล้วหลายราย อาทิ สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง มาเลเซีย จีน เกาหลี และอินเดีย โดยฝั่งโซนยุโรปก็มีความเชื่อมั่นในงาน ดังกล่าวไม่แพ้กัน ล่าสุดผู้แสดงสินค้าจากประเทศออสเตรเลีย อิตาลี อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ยืนยัน เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน สถาปนิก ’53 แน่นอน สำหรับยอดการจองพื้นที่จากผู้แสดงสินค้า ต่างประเทศเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 10% โดยกลุ่มอุปกรณ์ประตูหน้าต่างจากประเทศจีน ครองพื้นที่มาก ที่สุด รองลงมาคือสินค้ากลุ่ม Finishes & Household Products
นอกจากนี้ ภายในงาน สถาปนิก ’53 ยังมีการเพิ่มเติมโซนแสดงสินค้า Facilities อีก 1 โซน โดยในโซน ดังกล่าวจะมีการจัดแสดงอุปกรณ์ เทคโนโลยีงานระบบ ตลอดจนบริการที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษา อาคาร อาทิ ลิฟต์ บันไดเลื่อน ระบบรักษาความปลอดภัยและป้องกันอัคคีภัย ระบบสุขาภิบาลและการ รักษาสิ่งแวดล้อม บริการป้องกันและกำจัดแมลง รวมไปถึงบริการบำรุงรักษาและซ่อมแซมอาคาร โดยการจัดงานครั้งนี้นับเป็นปีแรกที่ได้แบ่งโซนแสดงสินค้าประเภทนี้ไว้อย่างชัดเจน เพื่อขยายขอบเขต ของงานสถาปนิกให้ครอบคลุมถึงเทคโนโลยีของอาคารทุกด้าน และสร้างโอกาสให้ผู้ผลิตและผู้แทน จำหน่ายได้มีช่องทางในการพบปะกับกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง
พิเศษสุด !!! ภายในงาน สถาปนิก ’53 กับบริการ E-Directory (Electronic Directory) เพื่ออำนวยความ สะดวกแก่ผู้เข้าชมงานในการค้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีอยู่กว่า 10,000 รายการ ผ่านระบบ คอมพิวเตอร์ที่มีบริการอยู่รอบบริเวณงาน อีกทั้งยังมีบริการ (คณะ) อาสาพาชมสำหรับผู้ที่ต้องการเดินชม งานแบบรวดเร็วทันใจ “รู้อยู่ไหน ไปถึงนั่น” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการอำนวยความสะดวกที่คณะผู้จัดงาน พร้อมมอบให้กับผู้เข้าชมงาน ตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 6 วัน
ก่อนได้สัมผัสบรรยากาศงาน สถาปนิก ’53 ในอีกไม่ถึง 1 เดือนข้างหน้า มาอุ่นเครื่องกันก่อนด้วย บางส่วนของผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพ
เริ่มต้นด้วยมิติใหม่แห่งบานประตู พบนวัตกรรมล่าสุดที่เน้นเรื่องการประหยัดพลังงาน แต่ยังความหรูหรา สวยงาม แข็งแกร่ง แ ละเพิ่มความสว่างภายในห้องได้เป็นอย่างดี โดยเลือกใช้วัสดุหลัก 2 ประเภท ได้แก่ ไม้ ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อน รวมกับกระจกนิรภัยชนิดพิเศษ 3 ชั้น (Triple Glazed) ผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน เพื่อปกป้องอุณหภูมิภายในและภายนอก ติดตั้งโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ภายใต้ชื่อ VISION GLASS จาก บริษัท วิชั่นกลาส อินดัสทรีส์ จำกัด
ใครที่กำลังมองหาโครงสร้างระบบประตู - หน้าต่าง ต้องแวะที่ Deceuninck (Thailand) Co.,Ltd. ที่นำระบบประตู - หน้าต่างอินเอาท์ติก มาจัดแสดงภายในงาน ผลิตจากระบบโครงกรอบที่ได้มาตรฐาน คุณภาพสูง แข็งแรง และ ปลอดภัยมากกว่าประตูทั่วไป ทั้งยังผ่านการทดสอบด้านคุณภาพจากสถาบันผู้เชี่ยวชาญในประเทศเยอรมัน
พบงานสร้างสรรค์ ที่คืนกลับสู่ธรรมชาติ กับอะลูมิเนียมเส้นหน้าตัดผิวลายไม้คุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบ TIGER WOODS ด้วยความแตกต่างที่โดดเด่น สำหรับงานติดตั้งกระจกหรือใช้งานก่อสร้าง สถาปัตยกรรมของทั้งอาคารขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตชั้นนำจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่เน้นคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิตจาก บริษัท เมืองทองอุตสาหกรรมอาลูมีเนียม จำกัด
ท่านที่ต้องการหินอ่อนสวยๆ ไว้ปูพื้นที่บ้าน ต้องแวะมาที่ บริษัท 195 สโตน เฮ้าส์ จำกัด ที่มีจำหน่ายทั้งหินอ่อนธรรมชาติ หินอ่อนเทียม หินโมเสค ผ่านการรับรองคุณภาพ และมาตรฐานจากผู้ผลิต เพื่อรองรับกับทุกงานสร้างสรรค์ของนักออกแบบ ทั้งงานพื้น ผนัง เคาน์เตอร์ ห้องน้ำ ห้องครัว จนถึงงานโครงการ อาทิ โรงแรม รวมทั้งงานสั่งทำโดยทีมงานที่มีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทาง
ปิดท้ายกันด้วย Sutee Group Co.,Ltd. ที่นำเสนอ “เข็มเหล็ก” ที่ใช้สำหรับติดตั้งฐานรากให้กับระบบตู้คอนเทนเนอร์ และอาคารสำเร็จรูปทุกขนาด ถูกออกแบบโดยผ่านการทดสอบจากแรงกดดัน แรงดึง และแรงปะทะ ซึ่งมั่นใจได้ถึงความมั่นคง แข็งแรง ปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อายุการใช้งานยาวนาน เป็นระบบเทคโนโลยีฐานรากจากเยอรมัน
พลาดไม่ได้ !!! พบงานยักษ์ด้านสถาปัตยกรรม พร้อมสัมผัสนวัตกรรมล้ำสมัยนับหมื่นรายการจากกอง ทัพผู้แสดงสินค้า ร่วมด้วยกิจกรรมและนิทรรศการด้านสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายในงานสถาปนิก ’53 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 30 เมษายน (สำหรับผู้ที่ได้รับบัตรเชิญเท่านั้น) – วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยท่านสามารถลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ http://www.architectexpo.com/ > PRE-REGISTRATION

ไม่มีความคิดเห็น: