วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2553

"พศิน" นักแข่งสายเลือดไทยทีม "เมอริทัส" โชว์ผลงานเยี่ยมเข้าที่ 7 พร้อมทำหน้าที่ ยุวทูตท่องเที่ยว ของ ททท.

เมื่อวันอังคารที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา คุณกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการกองเผยแพร่สื่อโฆษณาต่างประเทศ ททท. ร่วมกับ คุณวาสนา รุ่งแสนทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จำกัด แบรนด์ “นารายา (NaRaYa)” จัดแถลงข่าวสนับสนุน “พศิน ลาทูรัส” ในฐานะยุวทูตท่องเที่ยว ททท. ที่ Hall of Mirror ชั้น M สยามพารากอน
คุณกฤษณะกล่าวให้การสนับสนุนในครั้งนี้ว่า ทาง ททท.ได้เล็งเห็นถึงความสามารถของนักแข่งดาวรุ่งรายนี้และเชื่อว่าเขาจะมีโอกาสช่วยประชาสัมพันธ์และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปพร้อมกันในฐานะยุวทูตท่องเที่ยว ททท. “ทาง ททท.ขอเอาใจช่วยให้ “พศิน” ประสบความสำเร็จในการแข่งขันและสามารถคว้าแชมป์สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทยให้ทั่วโลกได้รู้จักและยอมรับถึงความสามารถของเด็กไทย” ผู้อำนวยการ ททท.กล่าว
คุณวาสนา เปิดเผยว่า โอกาสนี้เราได้สนับสนุนเด็กไทยที่มีความสามารถอย่างเต็มที่โดยหวังว่าทางเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้เยาวชนไทยหันมาสนใจกีฬากันมากขึ้นโดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นกีฬามอเตอร์สปอร์ตเท่านั้นทั้งนี้ทางเรายังเล็งเห็นถึงช่องทางในการโปรโมทแบรนด์ “นารายา (NaRaYa)” เพื่อให้ออกไปสู่สายตาชาวโลกเพราะกีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นกีฬาที่ทั่วโลกให้ความสนใจมาก
พศิน ลาทูรัส” นักแข่งสายเลือดไทยหนึ่งเดียวในทีมเมอริทัส ในฐานะ “ยุวทูตท่องเที่ยว” การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (Tourism Authority of Thailand's Young Tourism Ambassador) ประเดิมโชว์ผลงานยอดเยี่ยมเข้าป้ายอันดับ 7 ในรอบทดสอบรายการ Formula BMW Pacific 2010 จากผู้เข้าร่วมทดสอบทั้งหมด 23 คน ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต
พศิน ลาทูรัส นักแข่งลูกครึ่งไทยกรีก สังกัดทีม เมอริทัส วัย 16 ปี และเป็นยุวทูตท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เข้าร่วมการแข่งขันรถในแบบฟอร์มูล่าเป็นครั้งแรก ลงสนามทดสอบอย่างเป็นทางการในรายการ Formula BMW Pacific 2010 ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และทำเวลาได้ดีเป็นอันดับที่ 7 จากจำนวนนักแข่งทั้งหมด 23 คน
มร.ปีเตอร์ ทอมสัน ผู้อำนวยการทีมเมอริทัส กล่าวว่า หลังจากได้ชมการแข่งขันของผศินตั้งแต่ต้นจนจบรู้สึกประทับใจผลการแข่งขันมาก เพราะนี่เป็นเพียงการทดสอการแข่งขันในสนามจริงครั้งแรกของเขาเท่านั้น แต่กลับทำผลงานได้เป็นอย่างดีเยี่ยม
พศิน กล่าวว่า มันไม่ใช่เรื่องงานที่จะเริ่มต้นโดยเฉพาะที่ เป็นครั้งแรกที่ลงแข่งในรายการ Formula BMW แบบเต็มรูปแบบ แต่เชื่อว่าจะสามารถพัฒนาการขับรถให้ดีขึ้นเรื่อยๆ และหวังว่าจะคว้าตำแหน่ง Rookie Championship มาให้กับตนเอง และทีมเมอริทัส เพื่อทำสถิติให้ทีมเมอริทัสครองแชมป็ติดต่อกันเป็นปีที่ 8 ให้ได้
การแข่งขันสำหรับ พศิน สังกัดทีม เมอริทัส นั้นได้รับการสนับสนุนหลัก จากบริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จำกัด แบรนด์ “นารายา”, สยาม ดิสคอฟเวอรี่, ISB-International School Bangkok, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นต้น
รายการ Formula BMW Pacific 2010 ในปีนี้ มีตารางการแข่งขันถึง 15 สนาม โดยสนามที่ 1-2 จัดขึ้นในวันที่ 2-4 เม.ย. ณ Sepang International Circuit, สนามที่ 3-6 จัดขึ้นในวันที่ 14-16 พ.ค. ณ Sepang International Circuit, สนามที่ 7-10 จัดขึ้นในวันที่ 27-29 ส.ค. ณ Korean International Circuit, สนามที่ 11-12 จัดขึ้นในวันที่ 24-26 ก.ย. ณ Marina Bay Circuit, สนามที่ 13-14 จัดขึ้นในวันที่ 22-24 ต.ค. ณ Korean International Circuit และสนามที่ 15 จัดขึ้นในวันที่ 19-21 พ.ย. ณ Guia International Circuit

ไม่มีความคิดเห็น: