วันศุกร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2553

เปิดตัวหนังสือ เที่ยวบินทะลุเมฆ

ฟรีฟอร์มสำนักพิมพ์ แนะนำหนังสือ 'เที่ยวบินทะลุเมฆ' ร่วมกับสรศักดิ์ สุบงกช นักเขียนผู้ชนะเลิศรายการแฟนพันธุ์แท้ตอนเครื่องบินรบ ดำเนินรายการโดยพิธีกรสาวหน้าใหม่ไฟแรง วรารมย์ ทวิวรดิลก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2553 ณ เวทีเสวนา Hall A ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 38 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 8 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
บันทึกประสบการณ์ชีวิตพิสดารพันลึก ไม่ใช่นักบิน ไม่ใช่นก แต่โหดฮา หัวหกก้นขวิดตีลังกาอยู่กลางท้องฟ้าซะงั้น ใครจะคิดว่าคนเดินดินธรรมดาๆ ยังผ่ามีคนเชิญไปซ่าส์ให้ขับเครื่องบิน
จากประชาชนธรรมดาคนหนึ่งซึ่งมีความสนใจเรื่องเครื่องบินรบของกองทัพ “สรศักดิ์ สุบงกช” กลายเป็นผู้ชนะเลิศรายการแฟนพันธุ์แท้และได้ขึ้นบินกับเครื่องบินขับไล่ F16 เป็นครั้งแรกในชีวิตหลังจากนั้นเขามีโอกาสใกล้ชิดกับกองทัพอากาศ ก่อนจะขึ้นบินกับ L39 อีกครั้งเพื่อประชาสัมพันธ์กิจการของกองทัพอากาศ โดยเป็นพลเรือนคนแรกที่ได้บินกับเครื่องบินรบ 2 ที่นั่งถึง 2 แบบด้วยกัน
เรื่องราวประสบการณ์ของแฟนพันธุ์แท้เครื่องบินรบ หลังจากบินกับ F16 จนถึงการบินครั้งล่าสุดกับ L39 เพื่ออธิบายให้เห็นว่ากองทัพจ่ายเงินมากๆ ซื้อเครื่องบินไปทำไม นักบินขับไล่ต้องทำอะไรบ้างก่อนจะบินฝึกสักเที่ยว รวมไปถึงรูปแบบการฝึกใช้อาวุธทางอากาศที่น้อยคนจะรู้จัก โดยปราศจากตัวเลขยิบย่อยหรือรายละเอียดทางวิชาการน่าปวดหัว ผ่านภาษาเรียบง่าย อ่านสนุก แต่แฝงข้อมูลความรู้ไว้มากมาย
เที่ยวบินทะลุเมฆ
ผู้เขียน : สรศักดิ์ สุบงกช
จำนวน : 136 หน้า
ขนาดรูปเล่ม : 129 x 185 x 9 มม.
น้ำหนัก : 120 กรัม
เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ
ชนิดปก : ปกอ่อน
ชนิดกระดาษ : กระดาษปรู๊ฟ
สำนักพิมพ์ : ฟรีฟอร์ม
ราคา : 165 บาท

ไม่มีความคิดเห็น: