วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2553

“ซูซูกิ”ตอกย้ำความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมกับ “Suzuki Family... ครอบครัวพิทักษ์โลก” ในงาน Bangkok International Motor Show 2010

จากแคมเปญ Suzuki Riding Freak ฉีก...ทุกการขับขี่ ! ภายใต้แบรนด์สโลแกน “Way of Life!” ที่สร้างสรรค์เส้นทางแห่งความสนุก เร้าใจแก่ทุกคนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคทั่วประเทศ “ซูซูกิ” จึงไม่หยุดยั้งการสร้างสรรเทคโนโลยีเพื่อการตอบสนองการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ภาย ในงาน Bangkok International Motor Show 2010!!!
ซูซูกิ” ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพและมีชีวิตชีวาได้ตระหนักถึงปัญหาภาวะโลกร้อนที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของโลก ที่มีผลกระทบต่อทุกชีวิตบนโลกใบนี้ ซึ่งเกิดจากความเจริญก้าวหน้า ทางเทคโนโลยีต่างๆ ที่มาอำนวยความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต ซึ่งก่อให้เกิดการสร้างมลภาวะที่เป็นพิษให้กับโลกใบนี้ ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อนรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว “ซูซูกิ” จึงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ลดการปล่อยไอเสียสู่ชั้นบรรยากาศและด้วยมาตรฐานการผลิตที่ได้คุณภาพระดับโลก ISO 9001:2004 รวมทั้งการเลือกสรรวัสดุ, การค้นคว้าวิจัยนานนับปี พร้อมพลังความคิด, ความมุ่งมั่น สร้างสรรค์ ที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง จนได้รับการยอมรับในมาตรฐานระดับสากล ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากมาย และในฐานะของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ซูซูกิ ทุกคนจึงถือได้ว่าเป็นคนในครอบครัวซูซูกิ ครอบครัวต้นแบบที่จะเป็นผู้นำในการพิทักษ์โลกให้พ้นจากการถูกทำลายด้วยมลภาวะเป็นพิษที่มีผลกระทบต่อสิ่งชีวิตบนโลกใบนี้
เพื่อความสอดคล้องกับแนวความคิดหลักของการจัดงาน Bangkok International Motor Show 2010 ที่ว่า “Ecology Driving Save the Earth” “รักรถ รักษ์โลก” ซูซูกิ จึงขอใช้โอกาสในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ร่วมรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน ด้วยการเชิญชวนผู้คนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวซูซูกิ ร่วมกันใช้รถจักรยานยนต์ซูซูกิ เทคโนโลยีประหยัดพลังงานและลดมลภาวะด้วยการผ่านมาตรฐานค่าไอเสียระดับ 6 โดยการนำเสนอผ่านการเชิญชวนของ Suzuki Wonder 4 Girls และ Ozone Rider ภายใต้ชื่อ Suzuki Family …ครอบครัวพิทักษ์โลก ซึ่งรูปแบบแนวทางการนำเสนอจึงสมมุติให้บู๊ธซูซูกิ เป็นฐานบัญชาการ หรือบ้านของ Suzuki Wonder 4 Girls และ Ozone Rider ภายใต้การสนับสนุนของ Suzuki Family …ครอบครัวพิทักษ์โลก ที่ต่อสู้กับ ขบวนการ Pollution ผู้สร้างมลภาวะยึดครองโลก บ้านหรือฐานบัญชาการของครอบครัวซูซูกิ จึงเป็นศูนย์กลางที่ซึ่งผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีล้ำสมัยและธรรมชาติอันอ่อนโยน สื่อความหมายถึงเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของซูซูกิ
สำหรับปีนี้ “ซูซูกิ” ได้พัฒนาสุดยอดรถจักรยานยนต์ในตระกูล “ซูซูกิ สแมช ซีรีย์” ที่ได้รับความนิยมอย่างดีเยี่ยมในเมืองไทย เปลี่ยนชีวิตแห่งการขับขี่ สัมผัสความแรงที่น่าตื่นเต้นในทุกพิกัดความเร็ว สู่ก้าวใหม่ที่เหนือกว่าเดิม กับ New Suzuki Smash ด้วยการดีไซน์สไตล์สปอร์ตซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Suzuki GSX-R Series จ้าวความแรงระดับโลก เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่และรักษ์สิ่งแวดล้อมโลก กับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าใคร ให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่เหนือระดับกับสมรรถนะเครื่องยนต์ 113 ซีซี 4 จังหวะ ควบคู่กับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันที่สร้างสรรค์มาเพื่อผู้ขับขี่ทุกครอบครัว นอกจากนั้น “ซูซูกิ” ยังได้นำรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศ และต่างประเทศมาจัดแสดงอีกมากมาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ความเท่ของคุณไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ที่เร็วที่สุดในโลกอย่าง GSX1300R Hayabusa หรือซูเปอร์ไบค์สายพันธุ์สปอร์ตที่ครองใจนักขับขี่ทั่วโลกมายาวนาน GSX-R1000 ตื่นตาตื่นใจกับขุมพลังของรถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิคแบบฮาร์ฟแฟริ่ง Bandit 1250 แล้วหลีกหนีชีวิตที่จำเจออกไปผจญภัยกับรถ ATV สายพันธุ์แกร่ง Suzuki KINGQUAD 400ASi 4x4 พร้อมสัมผัสกับซูเปอร์สตรีทไบค์สไตล์สปอร์ต B-King นอกจากนั้นยังเตรียมสนุกไปกับศิลปินนักร้อง นักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวยชื่อดังมากมาย ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Suzuki Family… ครอบครัวพิทักษ์โลก

รูปแบบการนำเสนอบู๊ธ “Environmental Friendly” การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ในปี 2010 เป็นการนำเสนอในภาพรวมของซูซูกิ ตามแนวความคิด “Environmental Friendly” การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่แสดงให้เห็นถึงการใส่ใจในการรักษาสภาพแวดล้อมอย่างจริงจัง ด้วยการรังสรรค์เทคโนโลยีที่ช่วยในการประหยัดพลังงาน ลดการสิ้นเปลืองทรัพยากรและลดการสร้างมลภาวะให้กับโลก ตัวบู๊ธจึงเป็นการสะท้อนภาพตามนวความคิดให้เห็นเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนเกี่ยวกับการปฏิสัมพันธ์ของเทคโนโลยีกับธรรมชาติ เป็นการผสมผสานระหว่าง ความทันสมัยในด้านเทคโนโลยี ซึ่งสะท้อนผ่านตัวผลิตภัณฑ์และรูปทรงล้ำสมัยของตัวโครงสร้าง ประกอบกับการใช้สัญลักษณ์ รูปทรงขององค์ประกอบต่างๆที่สื่อถึงธรรมชาติอันอ่อนโยน อันได้แก่ ใบไม้และหยดน้ำเพราะน้ำ สร้างชีวิต และพืชพรรณให้อากาศหล่อเลี้ยงทุกชีวิต เป็นตัวแทนของวัฏจักรชีวิต บนโลกใบนี้
โดย “ซูซูกิ”ได้สร้างเรื่องราวจำลองประกอบการนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ ในสไตล์ของภาพยนตร์ฮีโร่แบบญี่ปุ่น เพื่อสร้างความความสนุกสนาน กระตุ้นความสนใจของผู้ชม โดยมี Suzuki Wonder 4 Girls สาวน้อยผู้เป็นเสมือนทูตของครอบครัวซูซูกิ และ Ozone Rider ฮีโร่ผู้ช่วยของทั้ง 4 สาว ซึ่งเป็นหนึ่งใน Suzuki Family...ครอบครัวพิทักษ์โลก ด้วยการเชิญชวนผู้ชมเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวซูซูกิ ร่วมรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน ด้วยการใช้รถจักรยานยนต์ซูซูกิ เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน และลดมลภาวะด้วยการผ่านมาตรฐานค่าไอเสียระดับ 6
Family...ครอบครัวพิทักษ์โลก คือการรวมตัวกันของ Suzuki Wonder 4 Girls สาวน้อยผู้เป็นเสมือนทูตของครอบครัวซูซูกิ ตัวแทนของสติปัญญา มิตรภาพและความอ่อนโยนร่วมกันทำงานกับ Ozone Rider ตัวแทนของพละกำลังผู้มีพลังมาจากธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และไฟ ต้นกำเนิดของโลกและสิ่งมีชีวิต โดยร่วมกันต่อกรกับเหล่าร้ายขบวนการ Pollution ที่คอยสร้างมลพิษทำลายโลก ภายใต้ชื่อ Suzuki Family...ครอบครัวพิทักษ์โลก ซึ่ง Suzuki Wonder 4 Girls ก็คือภาพลักษณ์ตัวแทนของซูซูกิ ที่คอยแนะนำและนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้คนเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพตามปณิธาน Suzuki Way of Life ส่วน Ozone Rider ฮีโร่ผู้ช่วยของทั้ง 4 สาว ก็เป็นตัวแทนของ Technology จากสายการผลิตของซูซูกิ เป็นเครื่องมือในการจัดการกับมลภาวะนั่นเอง

ไม่มีความคิดเห็น: