วันพุธที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2553

เปิดจองพื้นที่งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" คึกคัก ค่ายรถมั่นใจเศรษฐกิจปลายปีฟื้น สดใส รถเล็กประหยัดพลังงานมาแรง

สื่อสากล เปิดจองพื้นที่ งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" หรือ “The 27th Thailand International Motor Expo 2010” ยืนยันพร้อมจัดงานใหญ่ รองรับตลาดรถยนต์ไตรมาสสุดท้ายที่มีแนวโน้มสดใส บริษัทรถยนต์ และสินค้าเกี่ยวเนื่อง ตามติดกระแสยานยนต์รักษ์โลก หลายค่ายเตรียมเนรมิตพื้นที่ประชันโฉมรถเล็กประหยัดพลังงาน
ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมพร้อมจัดงานครั้งนี้อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมั่นใจว่าตลาดรถจะคึกคักเช่นทุกปี ซึ่งปีนี้มีสัญญาณจากหลายค่ายว่าจะเปิดตัวหรือจัดแสดงรถต้นแบบ รวมถึงรถขนาดเล็กประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมภายในงาน ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าตลอดทั้งปี 2553 อุตสาหกรรมยานยนต์น่าจะขยายตัวเพิ่ม 10% โดยเฉพาะช่วงไตรมาสสุดท้ายเศรษฐกิจจะเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน
สำหรับการจัดงานปีนี้ ยังคงใช้พื้นที่ภายในอาคารชาเลนเจอร์ 1-3 รวม 60,000 ตารางเมตร โดยพื้นที่แสดงรถยนต์ใหญ่ที่สุดมีขนาด 1,480 ตารางเมตร ส่วนพื้นที่เล็กสุดสำหรับรถยนต์มีขนาด 308 ตารางเมตร และจากการเปิดรับจองพื้นที่ในวันแรก (วันนี้ 9 มิ.ย.)บริษัทผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทุกฝ่ายเชื่อมั่นว่าตลาดจะเติบโตขึ้น เห็นได้จากไตรมาสแรกยอดขายรถดี โดยเฉพาะภาคการส่งออก แม้ว่าไตรมาสที่ 2 อาจชะลอเล็กน้อยจากปัญหาการเมืองภายในประเทศ แต่คาดว่าตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 3 เป็นต้นไปตลาดจะกระเตื้องอีกครั้ง
ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" กล่าวต่อว่า “ในฐานะผู้จัดงาน มีความเชื่อมั่นตั้งแต่เริ่มต้นว่า ภาพความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ผู้ผลิตและผู้บริโภค จะปรากฏให้เห็นชัดเจนในงานดังกล่าว ซึ่งเป็นไปตามแนวคิด “น้ำหนึ่งใจเดียว...สร้างสรรค์ยานยนต์รักโลก” หรือ UNIFY…CREATE EARTH-LOVING VEHICLES เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมโลกที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง
งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เวลาเปิด-ปิดงาน วันธรรมดาเวลา 12.00-22.00 น. เสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดราชการเวลา 11.00-22.00 น. ปิดการจำหน่ายบัตรเข้างาน เวลา 21.00 น. ของทุกวัน

ไม่มีความคิดเห็น: