วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2553

เปิด "ยามาฮ่า ฟุตบอล ปาร์ค" สนุกเร้าใจสมจริงเพื่อแฟนบอลพันธุ์แท้

ถึงเวลาที่แฟนบอลทั่วโลกรอคอยแล้ว วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ มหกรรมฟุตบอลโลก “ ฟีฟ่า เวิล์ดคัพ 2010” ที่ประเทศแอฟริกาใต้เป็นเจ้าภาพก็จะเริ่มขึ้น ขณะที่แฟนบอลชาวไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครนั้น รถจักรยานยนต์ “ ยามาฮ่า” ผู้สนับสนุนหลักการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2010 ในประเทศไทย ขอเชิญทุกท่าน ร่วมชม และเชียร์ การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2010 กันแบบเต็มอิ่มทุกแมตช์ ในงาน “ ยามาฮ่า ฟุตบอล พาร์ค” ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคมนี้ ณ ลานกิจกรรมหน้าสนามกีฬาแห่งชาติ สนามศุภชลาศัย กับบรรยากาศสีสันการเชียร์เสมือนนั่งอยู่ข้างสนาม พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย แถมได้ลุ้นรับของรางวัลกลับบ้านไปด้วย
มหกรรม “ ฟุตบอลโลก 2010” ซึ่งเป็นการแข่งขันมหกรรมฟุตบอลโลกครั้งที่ 19 กำหนดเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายนนี้ ที่สนามซ็อคเกอร์ ซิตี้ เป็นสนามหลักที่ใช้ในพิธีเปิด และปิดการแข่งขัน ตั้งอยู่ในเมืองโยฮันเนสเบิร์ก สนามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแอฟริกาใต้ บรรจุได้ถึง 94,700 คน โดยพิธีเปิดจะเริ่มเวลาท้องถิ่น 14.00 น. ซึ่งตรงกับประเทศไทยประมาณ 19.00 น. โดยขั้นตอนพิธีเปิด การแสดงต่างๆ จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นเวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทยก็จะเป็นการแข่งขันฟุตบอลคู่เปิดสนาม ซึ่งเป็นการเตะในกลุ่ม A “ เจ้าภาพ” แอฟริกาใต้ จะประเดิมสนามกับทีม “ จังโก้” เม็กซิโก ที่สนาม ซ็อคเกอร์ ซิตี้ และอีกคู่ เริ่มเวลาไทย 01.30 น. ฝรั่งเศส พบ อุรุกวัย ที่สนามเคปทาวน์ สเตเดี้ยม ในเมืองเคปทาวน์
สำหรับแฟนบอลชาวไทยนั้น บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและ จำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ผู้สนับสนุนหลักการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2010 ในประเทศไทยได้ร่วมมือกับ บริษัท อาร์เอส จำกัด ( มหาชน) ผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ เพียงผู้เดียวในประเทศไทยจาก “ ฟีฟ่า” และสำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ ( สพก.) ได้จัดกิจกรรม ร่วมชม และเชียร์การแข่งขันฟุตบอลโลกแบบสดๆ ในกิจกรรม “ Yamaha Football Park” ขึ้นที่สนามกีฬาแห่งชาติ สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่วันเปิดการแข่งขัน วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน ถึง วันปิดการแข่งขัน 11 กรกฏาคม 2553
โดย นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “ สำหรับกิจกรรม “ Yamaha Football Park” ที่สนามกีฬาแห่งชาติ สนามศุภชลาศัย ในวันเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ศุกร์ที่ 11 มิถุนายน ทางยามาฮ่าได้เนรมิตลานกิจกรรมหน้าสนามกีฬาแห่งชาติ สนามศุภชลาศัย ให้กลายเป็นแหล่งชุมนุมของคอบอลมาร่วมเชียร์ฟุตบอลด้วยกัน โดยเน้นบรรยากาศสีสันการเชียร์ของแฟนบอลเสมือนชมอยู่ข้างสนาม ซึ่งจะมีการถ่ายทอดให้ชมแบบสดทุกแมตช์การแข่งขัน พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ แฟชั่นโชว์ ฟุตบอลทีมดาราพบกับทีมยามาฮ่าคลับ
โดยจะมีพิธีเปิดกิจกรรมต่างๆ ก็จะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. มีกิจกรรมมากมายให้แฟนบอลและแฟนคลับของยามาฮ่าได้ร่วมเล่นกัน เช่น การแข่งขันสตรีทฟุตบอล 3x3 สุดมันส์, การแข่งขันเกมส์ฟุตบอลยอดฮิต วินนิ่ง อีเลฟเว่น ชิงเงินรางวัล, ได้ใกล้ชิดกับดารา และนักฟุตบอลทีมชาติไทย มากมาย สำหรับรายละเอียดของกิจกรรมในวันเปิดการแข่งขันนั้น
วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน พบนักเตะสุดฮอตระดับซูเปอร์สตาร์จากสโมสร “ กิเลนผยองเมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ยามาฮ่าเป็นผู้สนับสนุนหลัก ทั้ง “ ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย, “ มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, “ โอ๊ต” ณัฐพร พันฤทธิ์, “ ใหม่” ภาณุพงษ์ วงศ์ษา เป็นต้น ที่จะมาโชว์ตัว ร่วมให้ทัศนะก่อนการแข่งขันของทีมต่างๆ ทักทายแจกลายเซ็น มอบของรางวัลให้แฟนบอลที่มาร่วมชม ขณะที่ทีมดาราสุดเฟิร์ม ที่จะมาฟาดแข้งกับทีมยามาฮ่าคลับ ก็นำทีมโดย “ แทค” ภรัญญู “ ธัญญ์” ธนากร, “ ต๊ะ” วริษฐ์ และ “ ติว” ศิวัฒน์”
นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ กล่าวอีกว่า “ สำหรับช่วงก่อน และ พักครึ่งการแข่งขัน ก็จะพบกับกูรูชื่อดังของวงการฟุตบอล ทั้งคอลัมนิสต์ และนักฟุตบอล รวมทั้งศิลปินดารานักร้อง ที่จะสลับกันขึ้นเวทีให้ทัศนะ เกี่ยวกับการแข่งขัน ตอบข้อซักถามแฟนบอลกันอย่างเต็มที่ นอกจาก นั้น ก็ยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ บอลทั่วไป และยามาฮ่าแฟนคลับ ได้ร่วมสนุกกับการเล่นเกมบูธต่างๆ รวมทั้งการทายผล ที่ยามาฮ่าได้จัดรางวัลไว้มากมาย”
สำหรับการจัดกิจกรรมที่สนามกีฬาแห่งชาติ สนามศุภชลาศัย ที่จะจัดขึ้นทุกวัน โดยในวันเสาร์ และอาทิตย์ นั้น ยามาฮ่าได้เชิญศิลปินดารา นักฟุตบอล พร้อมกูรูกีฬาชื่อดังจากสื่อฯ สำนักต่างๆ หมุนเวียนมาให้ข้อมูล มาให้ความบันเทิงกับแฟนๆ ตลอด โดยมีพิธีเปิดกิจกรรม ยามาฮ่า ฟุตบอล พาร์ค อย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2553 ตั้งแต่เวลา 17 .00 น. เป็นต้นไป
นอกจากกิจกรรมในกรุงเทพฯ แล้ว ยามาฮ่ายังได้กระจายความสนุกไปยังทั่วประเทศ กับมหกรรมความสนุกในงาน “ ยามาฮ่า ฟุตบอล เฟสติวัล 2010” ที่จะได้ชม และเชียร์คู่บิ๊กแมตช์พร้อมกัน 8 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมสนุกกับคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย อาทิ ดา เอ็นโดรฟิน, เรทโทร สเปค, พั้นช์, พาราด็อก, สวีท มัลเล็ต และหนุ่มบาว- สาวปาน ในวันศุกร์ที่ 25 และเสาร์ที่ 26 มิถุนายนนี้ ที่จังหวัดเพชรบุรี, นครศรีธรรมราช, ลำปาง, มุกดาหาร และในวันศุกร์ที่ 2 และวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ ที่จังหวัดมหาสารคาม, ตรัง, พิจิตร และชลบุรี
และอีกกิจกรรม “ ยามาฮ่าเชียร์มันส์...สนั่นเมือง กับฟุตบอลระดับโลก” กิจกรรมที่ ยามาฮ่าได้จัดทั้งหมดประมาณ 300 กิจกรรม เพื่อการรวมพลคนรักลูกหนัง และให้ลูกค้าทั่วประเทศมาเชียร์บอลด้วยกันในบรรยากาศสุดเร้าใจ พร้อมร่วมทายผลการแข่งขันลุ้นรับรางวัลอีกเพียบ และที่สำคัญลูกค้ายามาฮ่ายังมีสิทธิ์ลุ้นรับรถยามาฮ่า มีโอ 125 จำนวน 20 คัน มูลค่ารวมกว่า 900,000 บาท และของรางวัลอื่นฯ อีกมากมายที่ยามาฮ่าสแควร์ ทั่วประเทศ และยามาฮ่าช็อปที่ร่วมรายการวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน ชมพิธีเปิดสุดอลังการ เชียร์คู่เปิดสนามระหว่างทีมแอฟริกา พบทีมเม็กซิโก เริ่มกิจกรรมเวลา 1 ทุ่มตรง ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน เชียร์คู่บิ๊กแมตช์สุดมันส์ระหว่างทีมโปรตุเกสพบทีมบราซิลเริ่มกิจกรรมเวลา 1 ทุ่มตรง
แฟนบอลตัวจริง และยามาฮ่า แฟนคลับ พันธุ์แท้ ไม่ควรพลาด กับมหกรรมงานยามาฮ่า ฟุตบอล ปาร์ค ที่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เนรมิตรบรรยากาศสีสันการเชียร์ของแฟนบอลเสมือนชมอยู่ข้างสนาม ให้คอบอลได้ชม และเชียร์กันอย่างเร้าใจ แถมลุ้นรางวัลติดมือกลับบ้านด้วย

ไม่มีความคิดเห็น: