วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

แอ๊บเซอลูทโยคะ ร่วมมือกับ “ป๊อป” อารียา สิริโสดา เปิดโครงการ Pay It Forward “

แอ๊บเซอลูทโยคะ ร่วมมือกับ “ป๊อป” อารียา สิริโสดา เปิดโครงการ Pay It Forward "เริ่มจากเรา มอบให้คุณ ส่งต่อให้1 คนพิเศษ” ขอเชิญผู้สนใจสมัครฝึกโยคะฟรี เพื่อช่วยให้คนไทยคลายเครียดและสร้างสภาวะที่สมดุลของร่างกายและจิตใจอย่างยั่งยืน
คุณเบญจพร การุณกรสกุล กรรมการผู้จัดการ แอ๊บเซอลูทโยคะ และ คุณอารียา สิริโสดา หรือ “ป๊อป” อดีตนางสาวไทย ร่วมกันจัดงานเปิดตัว โครงการ Pay It Forward เริ่มจากเรา มอบให้คุณ ส่งต่อให้ 1 คนพิเศษ ณ สตูดิโออัมรินทร์ พลาซ่า ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่แอ๊บเซอลูทโยคะทุกสาขาตั้งแต่ 15 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป
โดยคุณเบญจพร กล่าวว่า วัตถุประสงค์ที่แอ๊บเซอลูทโยคะ(Absolute Yoga) จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้นมาเนื่องจากปัจจุบัน การดำเนินชีวิตของคนส่วนใหญ่ มักเป็นไปอย่างเร่งรีบ ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้เงื่อนไขของเวลา เช่น ทำงานวันละหลายๆชั่วโมง ใช้เวลาอยู่บนท้องถนนนานๆ รวมถึงสภาพการเมืองเศรษฐกิจที่วุ่นวาย การแข่งขันสูง ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ มักไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจตัวเอง ทั้งสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจ ทำให้ผลสำรวจของประชากรมากกว่า 70 % ออกกำลังกายน้อยกว่าสัปดาห์ละ2 ครั้ง รวมถึงเมื่อเราเจอะเจอกับสภาวะแบบนี้อยู่เป็นประจำ ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอ และจิตใจก็เริ่มอ่อนล้า ตามไปด้วย
ดังนั้น เราจึงอยากให้คนในสังคมหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายมากขึ้น เช่น การฝึกโยคะ เพื่อสร้างความสมดุลและความแข็งแรงให้กับร่างกายและจิตใจ พร้อมๆกับแบ่งปันและส่งต่อสิ่งต่างๆเหล่านี้ ให้กับผู้อื่นในสังคมโดยเฉพาะ 1 คนพิเศษของคุณ จาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 4 จาก 4 เป็น 8และส่งต่อสิ่งดีๆแบบนี้ให้ผู้อื่นไปเรื่อยๆเพื่อสังคมไทยจะได้มีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงกันทั่วหน้า โดยผ่าน แคมเปญเพื่อสังคม “ Pay It Forward ” เปิดโอกาสให้บุคคลหลากหลายอาชีพทุกกลุ่มเป้าหมายได้เข้ามาร่วมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้และฝึกฝนการเล่นโยคะ กับ แอ๊บเซอลูทโยคะ และคุณอารียาผู้หลงใหลในศาสตร์โยคะ มาถ่ายทอดประสบการณ์จริง พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญ
“ป๊อป” อารียา สิริโสดา ซึ่งมีความสนใจและหลงใหลใน “โยคะ” ได้บอกเล่าความประทับใจต่อ “โยคะ” ไว้ว่า เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมมากที่สุด โยคะไม่เพียงช่วยให้ร่างกายของเราดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยบ่มเพาะสร้างเมล็ดพันธุ์แห่งความเข้าใจธรรมชาติทั้งของตัวเราเองและคนรอบข้าง รวมทั้งสอนให้คนมีจิตใจอ่อนโยนและให้อภัยตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น เพราะเป็นศาสตร์การออกกำลังกายที่ต้องมีสติกำกับอยู่ตลอดเวลา จากการบริหารลมหายใจของตัวเอง หลังจากที่เล่นโยคะและเห็นผลดีมาตลอดเวลา 2 – 3 ปีที่ผ่านมา ก็เกิดความรู้สึกว่า “ป๊อปอยากจะให้คนอื่นได้สัมผัสโยคะดูบ้างว่าสามารถเปลี่ยนชีวิตจิตใจทั้งภายในและภายนอกให้กลับมาสดใสและเข้าใจในธรรมชาติของโลกได้อย่างไร”ด้วยเหตุนี้”ป๊อป” จึงกลายมาเป็น “คุณครู” สอนโยคะที่แอ๊บเซอลูทโยคะ โดยจะสอนให้ผู้สนใจฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายเริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 15 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งในวันดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนดังในวงการมาร่วมฝึกการเล่นโยคะ อาทิ
สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข , เมจิ อโนมา ศรัณย์ศิขริน, หนิง ศรัยฉัตร จีระแพทย์, น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ ,เดียร์ ปริษา ทนาวิวัฒน์ และคุณป้าวัย 56 คุณดุจษะนันทน์ จักเดชไชย ซึ่งเป็นสมาชิกของแอ๊บโซลูทโยคะที่มาสาธิตการเล่นโยคะ โดยคุณป้าดุจษะนันทน์ มีความสุขในการเล่นโยคะเนื่องจากครูผู้สอนมีความเป็นกันเองและ ผลของการเล่นโยคะทำให้คุณป้ามีสุขภาพแข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย กล้ามเนื้อผ่อนคลายยืดหยุ่นไม่ตึงตัว ซึ่งผลดีของโยคะต่อผู้สูงวัยนั้นมีประโยชน์มากมาย และยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บระหว่างการออกกำลังกายด้วย ซึ่ง “โยคะ” เป็นวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับผู้อาวุโส ซึ่งถ้าไปเล่นออกกำลังกายแบบอื่นๆ ก็อาจเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้ นอกจากนี้ยังได้ มีสังคมกับเพื่อนๆ วัยเดียวกันและต่างวัยกันที่มาเล่นโยคะทำให้ไม่รู้สึกเหงา ที่สำคัญป้าชอบแต่งตัวสีสันเยอะๆ แบบนี้ให้คนมองแล้วมีความสุข เป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตในบั้นปลายตามอัตภาพ

ไม่มีความคิดเห็น: