วันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

เคทีซีผนึกกรุงเทพธุรกิจ ททท. และมาสเตอร์การ์ด เปิดตัวโครงการประกวดโรงแรมบูติกขนาดเล็กครั้งแรกในไทย “Thailand Boutique Awards 2010”

นายสถาพร สิริสิงห (ขวา) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ฝ่ายการตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นางสาวดวงกมล โชตะนา (กลาง) บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ นายสุรพล เศวตเศรนี (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นางพรศิริ มโนหาญ (ที่ 3 จากขวา) ที่ปรึกษาคณะกรรมการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และที่ปรึกษาคณะกรรมการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. นายทวีจิตร จันทรสาขา (ที่ 2 จากขวา) นายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ นายโอภาส ลิมปิอังคนันต์ (ซ้าย) นายกสมาคมนักออกแบบเรขศิลป์ไทย และอาจารย์วิทวัชช์ เจริญพงษ์ (ที่ 2 จากซ้าย) อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

เคทีซีร่วมกับหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมาสเตอร์การ์ด จัดโครงการประกวดโรงแรมบูติกขนาดเล็กครั้งแรกในไทย “Thailand Boutique Awards 2010” เพื่อร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว พร้อมทั้งเปิดเวทีให้ผู้ประกอบการโรงแรมขนาดเล็ก ทั่วประเทศ สร้างโอกาสให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น และเร่งพัฒนาศักยภาพการทำธุรกิจ โรงแรมให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน โดยเป้าหมายในการจัดประกวดเพื่อเฟ้นหาโรงแรมบูติกขนาดเล็กตั้งแต่ 4 - 50 ห้อง ที่มีคุณภาพโดดเด่นในด้านต่างๆ จากทุกภูมิภาคทั่วไทย เพื่อรับรางวัลมากถึง 61 รางวัล โดยโรงแรมที่สนใจสามารถสมัครและส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทางเว็บไซต์ www.thailandboutiqueawards.com โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอาชีพ ร่วมกันตัดสิน และกำหนดประกาศผลรางวัลในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้
นายสถาพร สิริสิงห รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ฝ่ายการตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและ สันทนาการ “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ “Thailand Boutique Awards 2010” เป็นความริเริ่มในการจัดประกวดโรงแรมบูติกขนาดเล็กครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมีจุดมุ่งหมายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันคือ ความต้องการช่วย พัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยให้มีศักยภาพทางธุรกิจ พร้อมทั้งช่วยกระจายรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมบูติกขนาดเล็ก ที่เต็มเปี่ยมด้วยศักยภาพ และความคิดสร้างสรรค์ แต่ไม่สามารถแข่งขันกับผู้ประกอบการรายใหญ่ๆ ได้ ดังนั้น เคทีซีจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ในเครือ บมจ. เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่าง เป็นทางการ ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และมาสเตอร์การ์ด ในการร่วมกันจัดโครงการในครั้งนี้ สำหรับวัตถุประสงค์หลักของการจัดโครงการฯ คือ การช่วยเหลือและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการโรงแรมบูติกขนาดเล็กทั่วประเทศ ที่อาจได้ผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองและปัญหาสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ให้ได้ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและเป็นที่รู้จักของกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น”
นายสถาพรกล่าวเพิ่มเติมว่า “คณะกรรมการตัดสินการประกวดในครั้งนี้จะมีทั้งหมด 11 ท่าน ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาวิชาชีพ ดังนี้ 1) ประธานคณะกรรมการตัดสิน: นางพรศิริ มโนหาญ ที่ปรึกษาคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และที่ปรึกษาคณะกรรมการสำนักงาน ส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. 2) รองประธานคณะกรรมการตัดสิน: นายทวีจิตร จันทรสาขา นายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ 3) รองประธานคณะกรรมการตัดสิน: นางพลอย จริยะเวช นักเขียน นักออกแบบแนวคิด ส่วนคณะกรรมการตัดสินได้แก่ 4) นายประกิตต์ พิริยะเกียรติ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 5) นางสุชาดา ยุวบูรณ์ กรรมการสภาอุตสาหกรรมการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 6) นายเกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ 7) นายโอภาส ลิมปิอังคนันต์ นายกสมาคมนักออกแบบเรขศิลป์ไทย 8) นายดลชัย บุญยะรัตเวช ประธาน บริษัท แบรนด์สเคป จำกัด 9) อาจารย์วิทวัชช์ เจริญพงษ์ อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต 10) ผศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต หัวหน้าสาขาเทคโนโลยีทางอาคาร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 11) นายชวณัฏฐ์ ล้วนเส้ง ผู้ประสานงานเครือข่ายสถาปนิกชุมชนในเอเชีย ซึ่งกรรมการ ทุกท่านเป็นผู้มีชื่อเสียง มีความสามารถและความถนัดแตกต่างกันไป จึงคาดว่ากรรมการทุกท่านจะสามารถตัดสิน การประกวดในโครงการนี้ได้อย่างเหมาะสม”
“โรงแรมที่สนใจส่งผลงานเข้าประกวด จะต้องสมัครผ่านทางเว็บไซต์ http://www.thailandboutiqueawards.com/ ที่จัดทำขึ้นมาโดยเฉพาะเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2553 และจะประกาศผลผู้เข้ารอบในวันที่ 31 สิงหาคม 2553 และระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 10 ตุลาคม 2553 บล็อกเกอร์ผู้มากประสบการณ์ด้านการเดินทางท่องเที่ยว จะเข้าไปเยี่ยมชมและสำรวจโรงแรมบูติกที่ผ่านเข้ารอบ จากนั้นในวันที่ 11 ตุลาคม – 12 พฤศจิกายน 2553 คณะกรรมการตัดสินจะร่วมกันพิจารณาคัดเลือกโรงแรมเพื่อรับรางวัล โดยจะประกาศผลรางวัลโครงการ “Thailand Boutique Awards 2010” ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2553”
เคทีซี หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และมาสเตอร์การ์ด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดการประกวดในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ประกอบการโรงแรมบูติกขนาดเล็ก ทั่วประเทศไทย ได้มีช่องทางในการประชาสัมพันธ์กิจการโรงแรมให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น พร้อมช่วยพัฒนาศักยภาพและการบริหารธุรกิจให้ได้มาตรฐานต่อไป”

ไม่มีความคิดเห็น: